วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'คฑาเทพ'ฟันธงยุบสภาหลังเมษาฯปี69 ชี้รัฐบาลกำลังเจอปัญหารุมเร้า สั่นคลอนหนัก

'คฑาเทพ'ฟันธงยุบสภาหลังเมษาฯปี69 ชี้รัฐบาลกำลังเจอปัญหารุมเร้า สั่นคลอนหนัก

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 20.04 น.
Tag : คฑาเทพ รัฐบาลสั่นคลอน ยุบสภาปี69 ชั้น14 พรรคเพื่อชาติไทย
  •  

"คฑาเทพ"มาแล้ว จี้รัฐบาลแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ฟันธงยุบสภาหลังเมษาฯปี69 ชี้กำลังเจอปัญหาสั่นคลอนอย่างหนัก

19 ก.พ. 68 ที่ทำการพรรคเพื่อชาติไทย นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาล เพื่อประโยชน์ตนเอง กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ไม่ได้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อประชาชน ทำให้หลายฝ่ายไม่เห็นด้วย และถูกคว่ำไปในที่สุด ถ้าหากรัฐบาลทำประชาพิจารณา ประชาชน เห็นด้วยและทุกฝ่ายเอาด้วย ก็ทำได้ แก้ไขรัฐธรรมนูญได้


นายคฑาเทพ มองถึงอนาคตรัฐบาลว่า นับจากนี้รัฐบาลมีอุปสรรคหลายเรื่อง ทำงานลำบากยากขึ้น โดยเฉพาะคดีชั้น 14 จะเป็นปัญหาใหญ่ที่สั่นคลอนรัฐบาล และอาจมีการปรับ ครม. เพื่อให้รัฐบาลอยู่ได้นาน ลากยาวให้ถึงปีงบประมาณปี69  เมื่องบประมาณปี 69 ผ่าน จะมีการยุบสภาคงประมาณหลังเดือนเมษายน พ.ศ.2569 จะต้องมีการยุบสภาเลือกตั้งใหม่แน่นอน เพราะรัฐบาลเดินหน้าไม่ได้แล้ว คาดว่ายุบสภาก่อนครบวาระปี 70

นายคฑาเทพ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคเพื่อชาติไทยนับตั้งแต่รู้ผลการเลือกตั้ง ยอมรับกติกาทุกอย่าง และไม่เคยท้อแท้ กลับเป็นแรงบันดาลใจ ให้ต้องเดินหน้าลงพื้นที่ พบปะพ่อ แม่ พี่ น้อง ประชาชนและอยู่เคียงข้างประชาชนมาตลอดต่อเนื่อง เพื่อแก้ปัญหาหลากหลายให้กับประชาชนจนสำเร็จลุล่วงด้วยดี ทว่าคำถามยอดฮิตซึ่งประชาชนถามทุกครั้ง คือ ทำไมรัฐบาลไม่แก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ในเมื่อประชาชนปากท้องยังหิวอยู่ ทำไมต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งการแก้ไขรัฐธรรมนูญสำคัญกว่าประชาชนมากหรือ ก็ฝากให้รัฐบาลเป็นการบ้าน ตอบประชาชนด้วย โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า บ่นไปตามๆกันว่า ค้าขายไม่ดี เศรษฐกิจ แย่มาก

"วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ จะไปร่วมประชุมกับกลุ่มเกษตรกร จำนวน 5 แสนครัวเรือน ที่อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีตัวแทนจากเกษตรกรทั่วประเทศ จำนวน 2,000 คน เข้าร่วมงาน ซึ่งตรงกับแนวนโยบายของพรรคเพื่อชาติไทย ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกร ด้วยการปลอดหนี้ และจะไปแนะนำแนวทางการทำงานตามนโยบายของพรรคเพื่อชาติไทย โดยเน้น ที่เกษตรกรเป็นหลัก ให้สามารถยืนบนขาตัวเองได้" นายคฑาเทพ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อะไรของเขา? \'วันชัย\'จวกสังคมไร้ความเมตตา \'ทักษิณ\'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ อะไรของเขา? 'วันชัย'จวกสังคมไร้ความเมตตา 'ทักษิณ'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ
  • ‘เสรีพิศุทธ์-จตุพร’ตามบี้ป่วยทิพย์ชั้น14 จี้จับ ‘แม้ว’กลับคุก ‘เสรีพิศุทธ์-จตุพร’ตามบี้ป่วยทิพย์ชั้น14 จี้จับ ‘แม้ว’กลับคุก
  • \'ไพบูลย์\'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา\'ทักษิณ\' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน 'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน
  • สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี \'ทักษิณ\' ชั้น 14 สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14
  • \'สรวงศ์\'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม \'ทักษิณ\' ย้ำไม่เกี่ยว\'รัฐบาลอิ๊งค์\' 'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'
  • ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14 ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14
  •  

Breaking News

'เด็จพี่'ชูคอ! เชียร์'กกต.-ดีเอสไอ-ปปง.' เช็กบิลต้นตอ ฮั้วเลือก สว.

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2568

งานชุมนุมสายมูคึกคักจัดกลางสวนสาธารณะคุกเก่าลุ้นเลขธูปผู้ว่าฯหลังเคยเข้ามา2งวดซ้อน

เตือน! สัปดาห์เดียวป่วยโควิด พุ่ง 8,000 ราย ระบาดหนักกว่าไข้หวัดใหญ่ 2 เท่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved