วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ประยุทธ์'หัวชนฝา!!! ท้วง'ฝ่ายค้าน'แก้ญัตติผิดข้อบังคับ อ้างไม่มีเจตนาล้มซักฟอก

'ประยุทธ์'หัวชนฝา!!! ท้วง'ฝ่ายค้าน'แก้ญัตติผิดข้อบังคับ อ้างไม่มีเจตนาล้มซักฟอก

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2568, 18.02 น.
Tag : ซักฟอกนายกฯคนเดียว ฝ่ายค้าน ซักฟอก แพทองธาร อภิปรายไม่ไว้วางใจ
  •  

‘ประยุทธ์’อ้างเหตุผลท้วง‘ฝ่ายค้าน’แก้ญัตติผิดข้อบังคับ ชี้มีแค่ผู้นำฝ่ายค้านลงนามเพียงคนเดียว ทั้งที่โดยหลักการแล้วต้องให้ทุกคนที่ลงนามมารับรองการแก้ไข แต่ถ้าประธานสภาฯยืนยันความถูกต้องก็ไม่ขัดขวาง

21 มี.ค.2568 นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ส่งหนังสือท้วงติงไปยังนายวันมูหะมัดนอร์  มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตั้งข้อสังเกตถึงการแก้ไขญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีของฝ่ายค้าน ที่แม้จะมีการเปลี่ยนชื่อจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลในครอบครัว แต่ก็ยังไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะการแก้ไขดังกล่าว มีการลงนามรับรองโดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านเพียงคนเดียวเท่านั้น โดยข้อเท็จจริง จะต้องให้สมาชิกที่เข้าชื่อเสนอญัตติทุกคนมาลงนามรับรองการแก้ไขด้วย


"ญัตติแก้ไขดังกล่าวไม่ถูกต้องในเชิงหลักการข้อบังคับ  อยากให้ตีความให้เป็นบรรทัดฐานความถูกต้อง ดูแล้วนักกฎหมายสภาฯมีความเข้มข้นทางกฎหมายน้อย ไม่ลึกพอ ต้องให้ทุกคนที่เข้าชื่อเสนอญัตติ มาลงนามรับรองการแก้ไขด้วย การท้วงติงเรื่องนี้ไม่มีเจตนาจะล้มการซักฟอก แต่เป็นการตั้งข้อสังเกตทางกฎหมาย ขึ้นอยู่กับประธานสภาฯจะวินิจฉัยอย่างไร ถ้าประธานสภาฯยืนยันความถูกต้อง ก็ไม่ขัดขวาง จะไม่มีการประท้วงกรณีดังกล่าวในวันที่ 24 มี.ค."นายประยุทธ์ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สรวงศ์\'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม \'ทักษิณ\' ย้ำไม่เกี่ยว\'รัฐบาลอิ๊งค์\' 'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'
  • ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14 ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14
  • สานต่อมิตรภาพ! \'นายกฯ\'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 สานต่อมิตรภาพ! 'นายกฯ'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2
  • \'ทวี\'ย้ำปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ทำตามขั้นตอน โยน\'รมต.\'คนก่อนแจงศาล ชี้ไม่อยู่ช่วง\'ทักษิณ\'รักษาตัว 'ทวี'ย้ำปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ทำตามขั้นตอน โยน'รมต.'คนก่อนแจงศาล ชี้ไม่อยู่ช่วง'ทักษิณ'รักษาตัว
  • อยากเห็น\'แพทองธาร\' แสดงภาวะผู้นำ ความเป็นนายกฯ ลุยแก้ปัญหาไฟใต้? อยากเห็น'แพทองธาร' แสดงภาวะผู้นำ ความเป็นนายกฯ ลุยแก้ปัญหาไฟใต้?
  • \'หญิงหน่อย\'จี้\'อิ๊งค์\'จริงจังแก้ไฟใต้ ไม่ใช่สนใจแต่เรื่อง\'เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์\' 'หญิงหน่อย'จี้'อิ๊งค์'จริงจังแก้ไฟใต้ ไม่ใช่สนใจแต่เรื่อง'เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์'
  •  

Breaking News

ย้อนไทม์ไลน์!!! ‘คดีฮั้วเลือก สว.’...จนถึงวัน‘ออกหมายเรียก’

แอดมิทด่วน! 'เอ๊ะ จิรากร'เล่าประสบการณ์หัวใจเต้นผิดปกติ

'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน

สองผัวเมียอารมณ์ดี! ‘ขายหอยครก 6 ราง’ ทำขายแทบไม่ทัน-ลูกค้าเพียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved