วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เช็คแต้ม‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’ช่วงเช้า ‘บิ๊กป้อม’ไม่ธรรมดา ‘แพทองธาร’สอบตก

เช็คแต้ม‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’ช่วงเช้า ‘บิ๊กป้อม’ไม่ธรรมดา ‘แพทองธาร’สอบตก

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 13.38 น.
Tag : ซักฟอก ประชุมสภา แพทองธารชินวัตร อภิปรายไม่ไว้วางใจ
  •  

เช็คแต้ม‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’ช่วงเช้า ‘บิ๊กป้อม’ไม่ธรรมดา ‘แพทองธาร’สอบตก

24 มีนาคม 2568 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก “ปั่นไปไหน – สมชัย ศรีสุทธิยากร” หัวข้อ “คะแนนอภิปรายครึ่งวันเช้า” ดังนี้...


คะแนนอภิปรายครึ่งวันเช้า

1. ผู้นำฝ่ายค้าน : ณัฐพงษ์

ยังอภิปรายราบเรียบ โดยพยายามให้ครอบคลุมประเด็นแบบกว้าง ๆ  ยังไม่มีอะไรประทับใจมาก  ยังไม่สามารถอธิบายคำว่า ดีลแลกประเทศได้ชัดเจน ให้คะแนนได้แค่ 6.5 เต็ม 10

2. หัวหน้าพรรค พปชร. พลเอกประวิตร

ประเด็นอภิปรายในเวลา 10 นาที คุมเนื้อหาได้ดี ตีได้แรงในประเด็นไม่มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ มีการทำนิติกรรมอำพราง มีการยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ ซึ่งเป็นการเปิดประเด็นให้แก่ผู้อภิปรายคนต่อไปได้อย่างสวยงาม ให้คะแนนความพยายามฝืนสังขารอภิปรายที่ทุกคนต้องลุ้นและปรบมือให้ตอนจบ 8 เต็ม 10

3. นายกรัฐมนตรี แพรทองธาร ชินวัตร

ลุกขึ้นตอบไม่ถึงนาทีแบบไร้วุฒิภาวะ  สร้างมุกตลก โดยใช้คำพูดในอดีตของพลเอกประวิตรสั้น ๆ “ที่สมาชิกผู้อาวุโสกล่าวมานั้นไม่เป็นความจริง”  คงนึกว่าเฉียบคม  แต่เป็นตลกที่ดิสเครดิตตัวเองว่า เหมาะไปวิ่งเล่นกับลูกมากกว่าเป็นนายกรัฐมนตรี  ให้คะแนน 1 เต็ม 10

4. พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ สส. เพชรบูรณ์  พรรคพลังประชารัฐ 

อภิปรายราบเรียบ แต่เนื้อหามีน้ำหนักในเรื่องการแจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สินเป็นเท็จ  ซึ่งหากเป็นจริงจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ถูกถอดถอนจาก ปปช.ได้  มีการทำการบ้านมาอย่างดี  ให้คะแนน 7.5 เต็ม 10

5. วิโรจน์ ลักขณาอดิศร พรรคประชาชน 

อภิปรายในประเด็นการยื่นทรัพย์สิน หนี้สินเป็นเท็จ การทำนิติกรรมอำพราง และการหลีกเลี่ยงภาษีของนายกรัฐมนตรีและคนในตระกูลชินวัตร  เป็นประเด็นที่ขยายความต่อจากพลเอกประวิตร และ คุณพิมพ์พร  เป็นผู้อภิปรายที่มีทั้งลีลาและเนื้อหา  แต่บางส่วนก็เล่นและส่อเสียดจนเกินงาม ให้คะแนน 8.5 เต็ม 10

6. ทราบว่า นายกรัฐมนตรี เดินออกตอนจากห้องประชุมหลังจากนั่งฟังแค่ 1 ชม. 2 นาที  โดยทีมโฆษกแจ้งว่า จะต้องไปเปิดงาน  คงต้องรอดูต่อว่า จะกลับมานั่งฟังหรือจะมาตอบเมื่อไรอีกกี่วินาที

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ลุงป้อม\'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก\'อิ๊งค์\' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย 'ลุงป้อม'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก'อิ๊งค์' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย
  • ประชาชนร้อง\'กกต.\' ยุบ\'เพื่อไทย-พรรคร่วมรัฐบาล\'ปมคลิปเสียง\'นายกฯ\'คุย\'ฮุนเซน\' ประชาชนร้อง'กกต.' ยุบ'เพื่อไทย-พรรคร่วมรัฐบาล'ปมคลิปเสียง'นายกฯ'คุย'ฮุนเซน'
  • \'อิ๊งค์\'ปัดตอบ! ปม\'ภท.\'จ่อยื่นซักฟอก-\'ฮุนเซน\'ทำนายเปลี่ยนนายกฯ 'อิ๊งค์'ปัดตอบ! ปม'ภท.'จ่อยื่นซักฟอก-'ฮุนเซน'ทำนายเปลี่ยนนายกฯ
  • \'หงา คาราวาน\' นัดรวมศิลปิน ไล่\'อิ๊งค์\'ลาออกทันที ยัน\'ไม่เอารัฐประหาร\' 'หงา คาราวาน' นัดรวมศิลปิน ไล่'อิ๊งค์'ลาออกทันที ยัน'ไม่เอารัฐประหาร'
  • ทำนายไปเรื่อย! ‘ประเสริฐ’เหน็บ‘ฮุนเซน’โพสต์ 3 เดือนไทยได้นายกฯใหม่ ทำนายไปเรื่อย! ‘ประเสริฐ’เหน็บ‘ฮุนเซน’โพสต์ 3 เดือนไทยได้นายกฯใหม่
  • \'นายกฯ\'ลุย\'สระแก้ว\'พรุ่งนี้ รับฟังปัญหา พร้อมให้กำลังใจจนท.-ปชช.ในพื้นที่ 'นายกฯ'ลุย'สระแก้ว'พรุ่งนี้ รับฟังปัญหา พร้อมให้กำลังใจจนท.-ปชช.ในพื้นที่
  •  

Breaking News

'ดอม เหตระกูล'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่งงาน พร้อมเล่าร่วมงาน'ลิซ่า'

'จุลพันธ์'มั่นใจเสียงพรรคร่วมรัฐบาล ดันร่างเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ได้

เดี๋ยวค่อยเติม! พรุ่งนี้น้ำมัน'เบนซิน-แก๊สโซฮอล์'ลดราคา 50 สตางค์/ลิตร

ส่องชีวิตแสนหรูหรา'ฮุน จันธา'หลานสาวของ'ฮุน เซน' หลังทิ้งตระกูลฮุนเลือกใช้ชีวิตในยุโรป

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved