วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ครม.’เพิ่มงบค่าตอบแทน‘ครูสอนศาสนา-บริหารจัดการโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้’

‘ครม.’เพิ่มงบค่าตอบแทน‘ครูสอนศาสนา-บริหารจัดการโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้’

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.20 น.
Tag : ครม. ครูสอนศาสนา ค่าตอบแทน จังหวัดชายแดนใต้’
  •  

‘ครม.’เพิ่มงบค่าตอบแทน‘ครูสอนศาสนา-บริหารจัดการโรงเรียน 5 จังหวัดชายแดนใต้’ ใช้งบ 721 ล้านบาทต่อปี หวัง เสริมสร้างสันติสุขในพื้นที่

1 เมษายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักงานนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติการปรับเพิ่มค่าตอบแทนครูและค่าบริหารจัดการของโรงเรียนเอกชนในระบบ และนอกระบบที่สอนศาสนาอิสลามใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ปัตตานี นราธิวาส ยะลา สตูล และสงขลา เฉพาะ อ.จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอ มีรายละเอียด ดังนี้


1.ตาดีกา เพิ่มอัตราค่าตอบแทนครูศาสนา จาก 3,000 บาท เป็น 3,500 บาท และเพิ่มอัตราค่าบริหารจัดการเดิม 2,000 บาท เป็น 3,000 บาท

2.สถานศึกษาปอเนาะ โต๊ะครู และผู้ช่วยครู จาก 2,000 บาท เป็น 3,500 - 4,000 บาท และเพิ่มอัตราค่าบริหารจัดการจาก 1,000 บาท เป็น 3,000 บาท

3.โรงเรียนเอกชนในระบบที่สอนศาสนาอิสลาม เพิ่มอัตราค่าตอบแทนครูสอนศาสนา จาก 2,000 บาท เป็น 3,500 บาท ส่วนอัตราค่าบริหารจัดการคงหลักการเดิมที่ไม่เคยได้รับการจัดสรร

4.โรงเรียนเอกชนนอกระบบที่สอนศาสนาอิสลามอย่างเดียว เพิ่มอัตราค่าตอบแทนครูสอนศาสนาจาก 2,000 เป็น 3,500 บาท และเพิ่มอัตราค่าบริหารจัดการจาก 1,000 บาท เป็น 3,000 บาท

นายอนุกูล กล่าว่า สำหรับหลักการเพิ่มค่าตอบแทนในครั้งนี้ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 721.41 ล้านบาทต่อปี โดยจะขอรับการจัดสรรจากงบประมาณปี 2569 เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีลักษณะพิเศษและมีความละเอียดอ่อน ให้ได้รับความเป็นธรรมอย่างทั่วถึง ซึ่งเป็นมาตรการเร่งด่วนที่จะเสริมสร้างความมั่นคงในเขตพื้นที่ดังกล่าวให้เกิดสันติสุข และสมานฉันท์

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ
  • โปรดเกล้าฯ‘ครม.แพทองธาร1/2’  ‘อิงค์’ควบรมว.วธ.  ‘บิ๊กอ้วน’ขยับเป็น‘มท.1’ โปรดเกล้าฯ‘ครม.แพทองธาร1/2’ ‘อิงค์’ควบรมว.วธ. ‘บิ๊กอ้วน’ขยับเป็น‘มท.1’
  • ‘พิเชษฐ์’แจงขั้นตอนตั้ง‘รองประธานสภาฯ คนที่ 2’ต้องรอฟอร์ม‘ครม.’เสร็จ โควตาเปิดกว้าง ‘พิเชษฐ์’แจงขั้นตอนตั้ง‘รองประธานสภาฯ คนที่ 2’ต้องรอฟอร์ม‘ครม.’เสร็จ โควตาเปิดกว้าง
  • ครม.อิ๊งค์ 1/2 งวดเต็มที โผล่าสุด\'นายกฯ\'ควบ รมว.วัฒนธรรม \'สุชาติ\'ได้อัพเกรด \'พงศ์กวิน\'นั่ง รมว.แรงงาน ครม.อิ๊งค์ 1/2 งวดเต็มที โผล่าสุด'นายกฯ'ควบ รมว.วัฒนธรรม 'สุชาติ'ได้อัพเกรด 'พงศ์กวิน'นั่ง รมว.แรงงาน
  • เปิดเบื้องลึกเส้นตาย 48 ชม. จับตาปรับ‘ครม.อิ๊งค์ 2’จบสัปดาห์นี้ไร้รัฐมนตรี‘ภูมิใจไทย’ เปิดเบื้องลึกเส้นตาย 48 ชม. จับตาปรับ‘ครม.อิ๊งค์ 2’จบสัปดาห์นี้ไร้รัฐมนตรี‘ภูมิใจไทย’
  • อินไซด์ ครม.!‘ชูศักดิ์’ถามกฤษฎีกาปม‘สว.สีน้ำเงิน’ตั้งท่าซักฟอกพิพาทชายแดน ก่อน‘อนุทิน’เข้าห้อง อินไซด์ ครม.!‘ชูศักดิ์’ถามกฤษฎีกาปม‘สว.สีน้ำเงิน’ตั้งท่าซักฟอกพิพาทชายแดน ก่อน‘อนุทิน’เข้าห้อง
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 3 กรกฎาคม 2568

เปิดซิง‘ฝ่ายค้าน’ ‘อนุทิน’ขอคุยส่วนตัว‘เท้ง’ปม‘หนุนนั่งนายกฯ’

‘อดิศร’ร่ายกลอนกลางสภาฯ บอก'จงเข้มแข็งแพทองธาร คนหลายล้านเคียงข้างคุณ'

ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved