วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘กล้าธรรม’เนื้อหอม! ‘ธรรมนัส’แย้มสัปดาห์หน้า‘กลุ่มสส.ฝ่ายค้าน’โยกซบ ปัดดูดต่อรองเก้าอี้

‘กล้าธรรม’เนื้อหอม! ‘ธรรมนัส’แย้มสัปดาห์หน้า‘กลุ่มสส.ฝ่ายค้าน’โยกซบ ปัดดูดต่อรองเก้าอี้

วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.36 น.
Tag : ธรรมนัส โผครม. พปชร. พรรคกล้าธรรม พรรคพลังประชารัฐ พลังดูด
  •  

‘ธรรมนัส’แย้มสัปดาห์หน้า‘สส.ฝ่ายค้าน’ย้ายซบ‘กล้าธรรม’เพิ่ม บอกไม่ใช่‘ไทยสร้างไทย’ ปัดโกยเสียงเพิ่มหวังต่อรองเก้าอี้ ไม่ขัดหาก‘พปชร.’หวนร่วมรัฐบาล

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 25 เมษายน 2568 ที่โรงเรียนบ้านทอนวังปราง ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าพรรคกล้าธรรมจะมีสมาชิกมาเพิ่มอีก จะมีคนจากพรรคฝ่ายค้านประกาศอยากจะเข้ามาอยู่กับเรา โดยประกาศจุดยืนและมาร่วมกับพรรคกล้าธรรม ซึ่งตนบอกไปว่า อย่ามาเป็นชนวนให้ทะเลาะกัน เพราะเราไม่ชอบทะเลาะกับใคร ซึ่งจะมากันเป็นกลุ่ม


ผู้สื่อข่าวถามว่า ใช่ สส.พรรคไทยสร้างไทย 5 คนที่เคยเป็นข่าวใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่พรรคนั้น แต่เป็นพรรคอื่น

เมื่อถามว่าหากจำนวน สส.เพิ่ม โควตารัฐมนตรีจะเพิ่มหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคุยกับหัวหน้าพรรคตลอดเวลาว่าเราต้องการทำพรรคให้ใหญ่แค่นั้น ไม่คิดไปต่อรองกับใคร และยืนยันว่าพรรคกล้าธรรม ไม่ใช่พรรคสำรองของใคร เราต้องการสร้างครอบครัวให้มีความมั่นคงและยิ่งใหญ่ ขยายไปเรื่อยๆ และหากอาทิตย์นี้ได้เพิ่มอีกคน ก็จะเพิ่มอีก

เมื่อถามย้ำว่า หากมีสมาชิกเพิ่ม ก็ถือเป็นความชอบธรรมที่จะได้โควตาเพิ่มใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ได้โลภมากอะไรในทางการเมือง ตนต้องการสร้างครอบครัวให้แข็งแรง

เมื่อถามว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้จะเพิ่มอีกเท่าไหร่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนทำการบ้านกับคณะผู้บริหาร เราเริ่มวางตัวว่าที่ผู้สมัครแล้ว คนที่เป็น สส.ปัจจุบันที่ซ่อนตัวอยู่ ก็อยากเข้ามา ตนก็บอกว่าอย่าเพิ่งเลย เดี๋ยวจะทะเลาะกัน รอให้ถึงเวลาบ้านเมืองวิกฤติ ค่อยมาช่วยกัน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะดึงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาร่วมรัฐบาล หากเป็นจริงจะร่วมงานกันได้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนคือกล้าธรรม และกล้าธรรมก็มีครอบครัวของเราที่อบอุ่น อยู่กันแบบพี่น้อง ไม่มีนายมีบ่าวหรือลูกน้อง ดังนั้นพรรคไหนจะมาหรือไม่ เราไม่สนและไม่เกี่ยว อย่ามายุ่งกับพรรคเราก็แล้วกัน

เมื่อถามย้ำว่าสามารถทำงานร่วมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราทำงานให้กับทุกคน แต่ต้องยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง ที่สำคัญพรรคเราเชิดชูสถาบันฯ เราชัดเจน ไม่ต้องเป็นอีแอบ

เมื่อถามว่าคิดว่า “ลุงป้อม” จะยอมกลับมาร่วมรัฐบาลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “นี่ลุงนัส ไม่ใช่ลุงป้อม ไม่อาจพูดแทนได้ ปีนี้รับเบี้ยผู้สูงอายุ 600 แล้ว”

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่พรรคเพื่อไทย จะทิ้งพรรคภูมิใจไทยออกจากพรรคร่วมรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราอยู่อย่างทุกวันนี้ก็ดีอยู่แล้ว ตนคิดว่าไม่มีหรอก อย่าไปฟังข่าวมาก ตนก็อินไซด์มากพอสมควร รักกันดีกว่าบ้านเมืองเจริญ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน
  • ‘นฤมล’ชี้เก้าอี้รองประธานสภาคนที่ 2 รอคุยพรรคร่วมฯ รับ‘กล้าธรรม’มีคนที่อยากเสนอ ‘นฤมล’ชี้เก้าอี้รองประธานสภาคนที่ 2 รอคุยพรรคร่วมฯ รับ‘กล้าธรรม’มีคนที่อยากเสนอ
  • ‘กล้าธรรม’วางตัว‘สะถิระ’ รอรับโควตานั่งรองประธานสภาคนที่2 ‘กล้าธรรม’วางตัว‘สะถิระ’ รอรับโควตานั่งรองประธานสภาคนที่2
  • ‘พปชร.’มติเอกฉันท์ไม่เอา‘กาสิโน-นิรโทษกรรม’ ‘พปชร.’มติเอกฉันท์ไม่เอา‘กาสิโน-นิรโทษกรรม’
  • \'กล้าธรรม\'การันตี สส.พร้อมเป็นองค์ประชุม เชื่อไม่ล่มแน่ รับมีคนเหมาะนั่งรองปธ.สภาฯ ไม่แพ้พรรคใด 'กล้าธรรม'การันตี สส.พร้อมเป็นองค์ประชุม เชื่อไม่ล่มแน่ รับมีคนเหมาะนั่งรองปธ.สภาฯ ไม่แพ้พรรคใด
  • ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล
  •  

Breaking News

'โอเอซิส’ร่วมอาลัย! ขึ้นภาพ‘โชต้า’กลางคอนเสิร์ตรียูเนี่ยนรอบ16ปี

‘สม รังสี’เปิดไทม์ไลน์แฉ‘แรงจูงใจ’เบื้องหลัง‘ฮุน เซน’เล่นเกมกฎหมายถอดสัญชาติกัมพูชา

แฉกลยุทธ์ทหารกัมพูชา ตั้งใจล้ำเขตยั่วยุ ถ่ายคลิปข่มทหารไทยได้

จับแข้งดัง! ตำรวจตั้งข้อหา‘ปาเตย์’ข่มขืน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved