'ดิเรกฤทธิ์'ชี้อาจเป็นแผ่นดินไหว กลางรัฐสภาไทย

'ดิเรกฤทธิ์'ชี้อาจเป็นแผ่นดินไหว กลางรัฐสภาไทย

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.30 น.

วันที่ 26 เมษายน 2568 นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "อาจเป็นแผ่นดินไหวกลางรัฐสภาไทย"

 


เป็นข่าวใหญ่มากที่มีกลุ่มอดีตสส.สว.และอาจารย์กฎหมายที่มีผลงานการตรวจสอบความไม่สุจริตของนักการเมืองเรืองอำนาจมาแล้ว ได้ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เอาผิดผู้ใช้อำนาจบริหารและนิติบัญญัติไปเปลี่ยนแปลงงบประมาณสำคัญที่ต้องห้ามตาม รธน.(ม.144)

ซึ่งหาก ป.ป.ช.ส่งศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ว่าผิดจริงตามคำร้องนี้ ก็เปรียบได้กับแผ่นดินไหวกลางรัฐสภาไทยเพราะนักการเมืองผู้ร่วมทำผิดจำนวนมากอาจหายไปในพริบตา ไม่อาจกลับมาให้เราได้เห็นได้เลือกกันอีกเลยนะครับ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top