วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'เผยผลประชุม GBC ไทย-กัมพูชา เดินหน้า 2 ประเทศ ปราบคอลเซ็นเตอร์

'ภูมิธรรม'เผยผลประชุม GBC ไทย-กัมพูชา เดินหน้า 2 ประเทศ ปราบคอลเซ็นเตอร์

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.39 น.
Tag : ปราบคอลเซ็นเตอร์ ภูมิธรรม
  •  

“ภูมิธรรม”เผย ผลประชุม GBC  ไทย-กัมพูชา เดินหน้า 2 ประเทศ ปราบคอลเซนเตอร์ ต่อเนื่อง พร้อมกระชับความร่วมมือในอาเซียนสร้างอำนาจ ต่อสงครามการค้าจากชาติมหาอำนาจ 

1 พ.ค.2568 เวลา14.15 น.ที่โรงแรม รอยัลออคิดเชอราตัน ริเวอร์ไซด์ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลโหม และพล.อ.เตีย เซ็ยฮา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมราชอาณาจักรกัมพูชา ในฐานะประธานคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ  General Border Committee  หรือ  GBC  กัมพูชา - ไทย และคณะ  ได้ร่วมประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ไทย – กัมพูชา ครั้งที่ 17  ที่ประเทศไทย 


ภายหลังการประชุมนายภูมิธรรม ระบุว่า ที่ประชุมได้ความร่วมมือด้านการปราบปรามแก๊งค์คอลเซนเตอร์  หรือมีการตั้งศูนย์ประสานงานระหว่างไทยกัมพูชาโดยไทยมีจเรสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ประสานงาน ทั้งฝ่ายตำรวจและกระทรวงมหาดไทยของกัมพูชา นำไปสู่การกวาดล้างขบวนการคอลเซนเตอร์และความร่วมมือนี้จะมีต่อไป นอกจากนี้ความร่วมมือตามแนวชายแดนมีอีกหลายเรื่องเช่นปัญหาหมอกควันข้ามแดน และความร่วมมือด้านภัยพิบัติ เพื่อให้เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย 

ส่วนความร่วมมือกรอบอาเซียนต่อมาตรการภาษีของสหรัฐอเมริกานั้น นายภูมิธรรมระบุว่า ต้นเบื้องในเวทีนี้ไม่ได้ตกลงในหลักการรับมืออย่างไ แต่ได้มีการพูดคุยด้านความร่วมมือ ภาพรวมของอาเซียนเพื่อรับมือกับความท้าทายรูปแบบใหม่ เช่นภัยสงครามการค้า และภัยที่เกิดขึ้นจากมหาอำนาจ ซึ่งต้องรวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อจะทำให้เกิดการสร้างอำนาจต่อรองและเป็นประโยชน์ต่อภูมิภาคที่มีวัฒนธรรมคล้ายกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิธรรม’งงไม่หาย! ข้อกล่าวหาอยู่ตรงไหน ปัดแทรกแซงคดีฮั้วสว.แค่เป็นประธานประชุมคกก.ดีเอสไอ ‘ภูมิธรรม’งงไม่หาย! ข้อกล่าวหาอยู่ตรงไหน ปัดแทรกแซงคดีฮั้วสว.แค่เป็นประธานประชุมคกก.ดีเอสไอ
  • ‘ภูมิธรรม’เด้งรับ​‘ทักษิณ​’ชงลดงบทหารซื้ออาวุธ​แบบเก่า เน้นเทคโนโลยีรับสงครามไซเบอร์ ‘ภูมิธรรม’เด้งรับ​‘ทักษิณ​’ชงลดงบทหารซื้ออาวุธ​แบบเก่า เน้นเทคโนโลยีรับสงครามไซเบอร์
  • เขย่ามหาดไทย!‘ภูมิธรรม’สั่งสอบ‘สถ.’ปมเอกสารแจงงบกระตุ้นศก.หลุด พร้อมสั่งเกลี่ยใหม่ เขย่ามหาดไทย!‘ภูมิธรรม’สั่งสอบ‘สถ.’ปมเอกสารแจงงบกระตุ้นศก.หลุด พร้อมสั่งเกลี่ยใหม่
  • ‘ภูมิธรรม’รอ‘สมช.’เสนอขอใช้งบกลางช่วยเหลือ‘แคมป์ผู้ลี้ภัย’หลังสหรัฐตัดงบ ‘ภูมิธรรม’รอ‘สมช.’เสนอขอใช้งบกลางช่วยเหลือ‘แคมป์ผู้ลี้ภัย’หลังสหรัฐตัดงบ
  • เป็นทางการแล้ว! กกต.เผยคณะกรรมการไต่สวนฯ ชงสำนวนคดีฮั้ว สว.แล้ว เป็นทางการแล้ว! กกต.เผยคณะกรรมการไต่สวนฯ ชงสำนวนคดีฮั้ว สว.แล้ว
  • \'หมอวรงค์\' เหน็บ \'ภูมิธรรม\' ปมโดน\'ฮุนเซน\'โต้กลับ ชี้ผลจากการกินข้าว 10 ปีหรือไม่? 'หมอวรงค์' เหน็บ 'ภูมิธรรม' ปมโดน'ฮุนเซน'โต้กลับ ชี้ผลจากการกินข้าว 10 ปีหรือไม่?
  •  

Breaking News

'บอสโจ'จัดชุดใหญ่บึ้ม!งานGALA PREMIERE ภาพยนตร์'คายอ้อ ลบหลู่ ศรัทธา อาถรรพ์'

มท.1 สั่งการอธิบดี ปภ.เตรียมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม ชี้'วิภา'พายุลูกใหม่น่าห่วง

ปชป.ระส่ำอีก! ‘สุธรรม’ไขก๊อกทิ้ง‘ปชป.’ สะท้อนปมขัดแย้งลงชื่อ‘รมต.’ผิดข้อบังคับ

'เจาะใจ'ล้วงลึก 'เอแคลร์ จือปาก'ปลุกพลังคิดบวก ลุยความยากลำบาก สู่ความสำเร็จ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved