คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมครอบครัว ทำบุญใหญ่วันคล้ายวันเกิด ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร อิ่มบุญ อบอุ่นหัวใจ พร้อมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ ภูเขาทอง เสริมสิริมงคลชีวิต
เมื่อ 1 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้จัดพิธีทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยมีครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหาย และบุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ แต่เปี่ยมล้นไปด้วยความรัก ความอบอุ่นของครอบครัว ความเคารพในพระพุทธศาสนา และมิตรไมตรีของผู้มาร่วมงาน ซึ่งเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำใจที่ถ่ายทอดถึงกันอย่างจริงใจ ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนาและเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธมายาวนาน
ในช่วงเช้า คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมครอบครัว ได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพล แด่พระภิกษุสงฆ์ โดยมีพระพรหมสิทธิ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระเถระผู้ใหญ่ร่วมประกอบพิธี อาทิ พระพรหมวชิรโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา บรรยากาศในพิธีเป็นไปอย่างสงบ งดงามและเปี่ยมด้วยความเลื่อมใส ทุกคนต่างตั้งจิตอธิษฐาน อุทิศบุญกุศลให้แก่บรรพบุรุษและผู้มีพระคุณ พร้อมอธิษฐานขอพรให้ประเทศชาติและพี่น้องประชาชนชาวไทยผ่านพ้นวิกฤติการณ์ต่างๆ และกลับมามีความสุขอีกครั้ง
ต่อมาในช่วงเย็น ได้ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์วันเกิด ณ ศาลาการเปรียญ วัดสระเกศฯ โดยได้รับเมตตาจากพระพรหมสิทธิ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระธรรมวชิรปัญญาจารย์ (เจ้าคุณเทียบ) ผู้บริหารและอาจารย์สถาบันพระไตรปิฎกศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ซึ่งยังเป็นพระอาจารย์ที่เคยสอนภาษาบาลีให้คุณหญิงสุดารัตน์ ในช่วงที่ศึกษาในระดับปริญญาเอกพุทธศาสตร์ ได้เมตตามาให้พรในพิธีด้วย
ภายหลังพิธีสงฆ์เสร็จสิ้น คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ ได้ร่วมกันประกอบพิธีห่มผ้าพระเจดีย์ ณ ยอดภูเขาทอง หรือ "บรมบรรพต" ซึ่งประดิษฐานองค์พระบรมสารีริกธาตุอันทรงคุณค่ายิ่ง โดยพระบรมสารีริกธาตุดังกล่าว ได้รับทูลเกล้าฯถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 จากผู้สำเร็จราชการอังกฤษประจำอินเดีย ภายหลังนักโบราณคดีได้ค้นพบผอบบรรจุพระบรมสารีริกธาตุซึ่งจารึกอักษรพรหมมีว่าเป็นขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
การเดินขึ้นยอดภูเขาทองในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความศรัทธา ทุกย่างก้าวเป็นการบูชาคุณแห่งพระพุทธเจ้า และเป็นโอกาสในการตั้งจิตขอพรอันบริสุทธิ์ เพื่อความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมบุญในวันเกิด โดยขออำนาจคุณพระรัตนตรัย ได้โปรดคุ้มครอง ให้ทุกท่านพบเจอแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง พบแต่สิ่งที่ประเสริฐและเป็นมงคลไปตลอดชีวิต
“ขอให้ประเทศไทยและคนไทยรอดพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ขอให้ความสุข และเศรษฐกิจที่ดี กลับมาสู่ชีวิตคนไทยทุกคนอีกตรั้ง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี