‘วีระพันธ์’ รับระเบียบวาระ กมธ.กาสิโน หลุด แย้มเชิญ ‘นายกฯ-รมต.’แจงสัปดาห์หน้า แต่รอมติที่ประชุมเคาะอีกครั้ง
วันที่ 7 พฤษภาคม 2568 นายวีระพันธ์ สุวรรณนามัย สว. ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร (เอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) วุฒิสภา กล่าวถึงการนัดประชุมกมธ. เป็นนัดที่สอง ในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ซึ่งตามวาระกำหนดเชิญ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ เข้าร่วมประชุม ว่า วาระการประชุมดังกล่าวไม่ทราบว่าหลุดออกไปได้อย่างไรเพราะยังไม่มีการตรวจทาน อย่างไรก็ดีในการประชุม กมธ.หารือถึงการวางกรอบการทำงานและแนวทางการพิจารณา ดังนั้นหากจะพิจารณาเชิญบุคคลภายนอกร่วมประชุม อาจจะเป็นการประชุมในวันที่ 15 พ.ค. เบื้องต้นมีแนวคิดที่จะเชิญ นายกฯ หรือ รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องให้เข้าชี้แจงต่อที่ประชุม เพราะทราบว่าทางรัฐบาลต้องการจะชี้แจงต่อสังคมเช่นกัน ทั้งนี้ต้องขอมติจากที่ประชุมอีกครั้ง
นายวีระพันธ์ กล่าวด้วยว่า ในการประชุมกมธ. วันที่ 8 พ.ค. จะพิจารณาวางกรอบแนวทางรวมถึงการตั้งคณะอนุกมธ. รวมถึงตนจะเสนอให้ที่ประชุมอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าติดตามและรับฟังการพิจารณาของกมธ.ด้วย ทั้งนี้ต้องขอเป็นมติจากที่ประชุมอีกครั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการเสนอให้ตั้งอนุกมธ. นั้น เบื้องต้นจะพิจารณาตั้ง 2 อนุกมธ. คือ อนุกมธ.พิจารณาผลกระทบทางเศรฐกิจ และ อนุกมธ.พิจารณาผลกระทบทางสังคม.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี