‘วิสุทธิ์’ ยังมั่นใจเสถียรภาพรัฐบาล โดดล็อกคอพรรคร่วม ‘ภท.’ โดยมารยาทต้องยกมือไฟเขียว ‘ร่างพ.ร.บ.งบฯปี69’ ขออย่าโยงปม ‘ฮั้ว สว.’ คนละประเด็น
วันที่11 พ.ค.2568 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีการประชุมวิปรัฐบาลในวันที่ 13พ.ค.นี้ว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ในวาระแรก ช่วงวันที่ 28-30 พ.ค.นี้ นอกจากนี้ จะมีพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ที่ออกโดยรัฐบาลอีก2ฉบับ รวมถึงอาจจะมีเรื่องตั๋วร่วมด้วย แต่ต้องดูวันที่ 13 พ.ค.นี้ก่อนว่าจะสามารถนำเข้าสู่การพิจารณาของวิปรัฐบาลได้ทั้งหมดกี่ฉบับ
เมื่อถามถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทย จะโหวตคว่ำร่างพ.ร.บ.งบฯปี69 ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า คงเป็นไปไม่ได้ เพราะพรรคภูมิใจไทย ก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาล โดยมารยาทเขาก็ต้องโหวตให้ อย่าเอาไปโยงเรื่องของวุฒิสภา เป็นคนละเรื่อง คนละประเด็นกัน
“ไม่ใช่เรื่องที่ต้องนำมาพันกับเรื่องงบประมาณแผ่นดิน เพราะหากช้าก็จะมีปัญหาในเรื่องงบประมาณที่จะออกมา หน่วยงานราชการต่างๆ เขาก็ต้องการใช้งบประมาณ ขอย้ำว่าไม่ใช่เรื่องที่จะนำมาพันกันเพราะเป็นคนละประเด็น” ประธานวิปรัฐบาล กล่าว
เมื่อถามว่า ยังมั่นใจในเสถียรภาพของรัฐบาลใช่หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า “ก็ต้องมั่นใจสิ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี