อย่าอ้างระเหย! ‘ภูมิธรรม’จี้ ผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ให้ชัด หลังสะพัด‘น้ำมันหาย’ 10,000 ลิตร

อย่าอ้างระเหย! ‘ภูมิธรรม’จี้ ผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ให้ชัด หลังสะพัด‘น้ำมันหาย’ 10,000 ลิตร

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.52 น.

‘ภูมิธรรม’ย้ำ ผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ให้ชัดปมทุจริตในหน่วยงาน หลัง‘น้ำมันหาย’ 10,000 ลิตร อย่าอ้าง‘ระเหย’ บอกได้ยินมานานแล้ว

23 พ.ค.68 ที่กระทรวงกลาโหม นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวที่หน่วยทหารมีน้ำมันหายประมาณ 10,000 ลิตร ซึ่งที่ผ่านมาจะมีลักษณะเช่นนี้เรื่อย ๆ จะมีการสั่งตรวจสอบอย่างไร เพื่อไม่ให้กรณีนี้เกิดขึ้นซ้ำอีก ว่า เรื่องแบบนี้ตนเคยได้ยิน แต่ไม่ใช่เพิ่งได้ยิน ได้ยินมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้พบกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ จึงได้กำชับไปว่าเรื่องเหล่านี้ต้องทำให้ชัดเจน ซึ่งจากข่าวบอกว่าเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ไม่ทราบว่าเหล่าไหน ตนจึงได้พูดคุยกับทุกเหล่าว่าช่วยไปทำตรงนี้ให้ชัดเจน ตรวจสอบให้หมด เพราะตนยังไม่ได้เชื่อว่าเรื่องเป็นอย่างนี้หรือไม่ เพราะตนไม่เคยได้ข่าวมาก่อน แต่นักข่าวสายทหารอาจจะทราบ ดังนั้นมีอะไรให้มาบอกตนได้ จะได้ตั้งตัว


เมื่อถามว่าส่วนใหญ่เวลาตรวจสอบแล้ว มักมีคำอ้างว่าน้ำมันระเหย นายภูมิธรรม กล่าวว่า “โอ้โห ระเหย 10,000 ลิตร มันก็ต้องสมเหตุผล จะอ้างอะไร เราก็รับฟังและตรวจสอบ”

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top