ทุบเปรี้ยง! ‘อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์’ชี้หลักฐานมัดชั้น14 ถ้าไม่มีวงจรปิด เป็นที่คุมขังไม่ได้
26 พฤษภาคม 2568 ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (อดีต สว.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ศาลไต่สวนเพียงหลักฐานเดียวก็พบความผิดและคนทำผิดแล้วครับ”
“หลักฐานเดียวที่ชั้น 14 ก็เพียงพอแยกคนทำทุจริตมาลงโทษได้ ถ้าไม่มีกล้องวงจรปิดก็นับเป็นที่คุมขังไม่ได้”
“คนทำเสีย ไม่ซ่อม ไม่รายงาน และผบ. ก็จงใจทำทุจริตช่วยเหลือให้นักโทษแหกกฎ ทำอะไรได้ตามใจ เล่นโทร นัดพบใครหรือไม่อยู่เลยก็ได้ ฯลฯ”
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี