วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สภาฯ’ถกงบ69วันนี้ ถึงคิวกระทรวงเกรดเอ ‘มท.-ศธ- สธ.’เตรียมขึ้นเขียง

‘สภาฯ’ถกงบ69วันนี้ ถึงคิวกระทรวงเกรดเอ ‘มท.-ศธ- สธ.’เตรียมขึ้นเขียง

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 07.07 น.
Tag : กระทรวงเกรดเอ ประชุมสภา มหาดไทย ศึกษาธิการ สภา สาธารณสุข งบ69
  •  

‘สภาฯ’ถกงบปี 69 วันที่ 2 ใช้เวลาไป 14 ชั่วโมง นัดใหม่ 9โมงเช้า 30 พ.ค.68 ถึงคิวกระทรวงเกรดเอ‘มท.-ศธ- สธ.’เตรียมขึ้นเขียง

29 พ.ค.68 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ที่มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานการประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 วงเงิน 3.78 ล้านล้านบาท วาระแรก ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ภายหลังจากที่สส.อภิปรายกันอย่างกว้างขวาง โดยบรรยากาศในช่วงดึกเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีสส.จากทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านนั่งอยู่ในห้องประชุมเพียงไม่กี่คน


ขณะที่การอภิปรายเป็นไปด้วยความราบรื่น มีผู้ประท้วงเพียงแค่ช่วงที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ชี้แจงการอภิปรายของนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) เพียงเท่านั้น

จนกระทั่งเวลา 23.05 น.วันที่ 29 พ.ค.68 นายพิเชษฐ์ ได้สั่งพักการประชุม และนัดประชุมอีกครั้งในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 30พ.ค.นี้ซึ่งการอภิปรายในวันที่ 2 ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 14 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลำดับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯปี69 ในวันที่ 30 พ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ 3 จะเป็น การพิจารณา 7 กระทรวงหลัก ได้แก่

1.กระทรวงมหาดไทย

2.กระทรวงศึกษา

3.กระทรวงพัฒนาสังคมฯ

4.กระทรวงสาธารณสุข

5.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

6.กระทรวงวัฒนธรรม

7.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'ถก ก.ตร.วาระปกติ ไม่ตอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา 'ภูมิธรรม'ถก ก.ตร.วาระปกติ ไม่ตอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ‘สภาฯ’เห็นชอบยกเลิก‘คำสั่ง คสช.’ล็อตใหญ่ 55 ฉบับ ส่งวุฒิสภาพิจารณาต่อ ‘สภาฯ’เห็นชอบยกเลิก‘คำสั่ง คสช.’ล็อตใหญ่ 55 ฉบับ ส่งวุฒิสภาพิจารณาต่อ
  • จับตารัฐสภา!สัปดาห์นี้‘สว.-กมธ.สส.’พาเหรดนัดถกเข้มปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา จับตารัฐสภา!สัปดาห์นี้‘สว.-กมธ.สส.’พาเหรดนัดถกเข้มปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ‘ธนกร’หนุนสภาฯไม่ตัดงบจัดซื้อ‘อาวุธ’กลาโหม ชี้เร่งเพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย ‘ธนกร’หนุนสภาฯไม่ตัดงบจัดซื้อ‘อาวุธ’กลาโหม ชี้เร่งเพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย
  • สภาฯเคาะถกลับ! ‘7ญัตติด่วนด้วยวาจา’ปมร้อนปะทะเดือดชายแดนไทย-กัมพูชา สภาฯเคาะถกลับ! ‘7ญัตติด่วนด้วยวาจา’ปมร้อนปะทะเดือดชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ‘กมธ.กิจการสภาฯ’ข้องใจ‘สำนักเลขาสภาฯ’ทุ่มงบ 7 ล้านตกแต่งห้องอาหาร B2 ทั้งที่ยังไม่เซ็นสัญญา ‘กมธ.กิจการสภาฯ’ข้องใจ‘สำนักเลขาสภาฯ’ทุ่มงบ 7 ล้านตกแต่งห้องอาหาร B2 ทั้งที่ยังไม่เซ็นสัญญา
  •  

Breaking News

กางพิกัด! กองกำลังไทย-กัมพูชา พื้นที่ปราสาทตาควาย ทบ.รับคุมพื้นที่ไม่ได้ 100% แต่ได้มากกว่าก่อนปะทะ

บช.ก.รุดส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

'วราวุธ-สรชัด'เยี่ยมครอบครัวเหยื่อพลุระเบิดสุพรรณบุรี ขอผวจ. กวดขันปมเกิดเหตุซ้ำ

'ควน สุดารี'บีบน้ำตากลางเวทีโลก ซัดไทยหนักใช้อาวุธเคมีโจมตีเขมร-ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved