อย่าให้อับอายกัมพูชา! ’จตุพร‘ ประกาศนัดรวมพลใหญ่อนุสาวรีย์ชัย28มิ.ย.นี้ ไล่ ’รัฐบาลแพทองธาร พายเรือไปขายชาติ’ ปลุกประชาชนจ้องจับตาจมเรือ ผนึกสามัคคีจัดการ ’คนไทยทรยศ‘ เหน็บแสบ ‘อิ๊งค์’ มีเรื่องจวนตัวคว้าเสื้อเหลืองใส่ทันที ยุ ’พีระพันธุ์‘ ยก18เสียงซีกตัวเองถอนตัวร่วมรบ. ยังไงก็ไปต่อไม่ได้
วันที่ 20 มิถุนายน 2568 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มประชาชนผู้รักชาติ ที่ประกอบด้วย กลุ่มการเมืองภาคประชาชนจากหลายภาคส่วน อาทิ คปท. คณะหลอมรวมประชาชน มูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน กองทัพธรรม และเครือข่ายอีกมากมาย ได้รวมตัวนัดแถลงข่าวภายใต้หัวข้อ "รวมพลังแผ่นดิน" บรรยากาศเป็นอย่างคึกคัก มีประชาชนที่สนใจ เข้าร่วม รวมถึงสื่อมวลชนมาติดตามทำข่าวจำนวนมาก
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่มีการอ่านแถลงการณ์ในนามกลุ่ม “รวมพลังแผ่นดิน” เสร็จสิ้น จากนั้นเป็นการให้บรรดาแกนนำเครือข่ายกลุ่มต่างๆได้กล่าวปราศรัยในการแถลงข่าว โดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชนอดีตแกนนำนปช. กล่าวว่า วันนี้ประจักษ์ชัดเจนว่าน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นฝ่ายตรงกันข้ามกับคนไทย และประเทศไทย เป็นคนของฝ่ายตรงข้าม เรื่องราวทั้งหมดที่เดินมาถึงบัดนี้ เราไม่สามารถให้นายกฯคนนี้บริหารประเทศไทยต่อไปแม้แต่เพียงวันเดียว พรรคการเมืองใด เมื่อฟังคลิปเสียงระหว่างน.ส.แพทองธาร กับสมเด็จฮุนเซนประธานวุฒิสภากัมพูชา แล้วยังต้องการร่วมรัฐบาลกันต่อ มันเลยคำว่าพายเรือให้โจรนั่งไปแล้ว กำลังร่วมกันพายเรือไปขายชาติ ไปทรยศชาติ ตนไม่เคยเจอนายกฯประเทศใด ที่ตัดหัวแม่ทัพของตัวเองส่งบรรณาการให้กับกัมพูชาเหมือนกับนายกฯไทย วันนี้เราอย่าติดกับว่ากัมพูชาเสี้ยมให้คนไทยแยก แต่คนไทยต้องสามัคคีเพื่อจัดการคนไทยที่ทรยศและขายชาติก่อน แล้วจึงมาสามัคคีกัน
นายจตุพร กล่าวต่อว่า กลายเป็นว่าความผิดทั้งหมด เกิดจากคลิปเสียงหลุด ข้อเท็จจริงคือ ไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์ส่วนตัวสนทนาเรื่องประเทศชาติ คุณไม่มีสิทธิ์ไปพูดด้อยค่าแม่ทัพที่เขาไปรบแทนคนไทยด้วยลักษณะนี้ หากคลิปไม่หลุดพูดได้หรือ ยังไม่เป็นภัยความมั่นคงใช่หรือไม่ วันนี้ผ่านมาเกือบเดือนไม่เคยไปช่องบก แต่วันนี้ไปแล้ว มีเรื่องจวนตัว คว้าเสื้อเหลืองใส่ทันที เราจึงมีภาระหน้าที่ปกป้องอธิปไตยชาติ ที่ผ่านมากัมพูชาวางยุทธศาสตร์การต่อสู้ประชาชนเท่าทันกองทัพเท่าทัน แต่รัฐบาลไทยนอกจากหน่อมแน้ม ยังโง่อีกต่างหาก ขณะที่พรรคการเมืองร่วมรัฐบาล อาจจะต่อรองในวันที่พรรคเพื่อไทยอ่อนแอที่สุด แต่มันไม่ได้อยู่ที่เสียง สมัยนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ 377 เสียงยังอยู่ไม่ได้ แล้วรัฐบาลนี้จะอยู่ได้อย่างไร ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ มีข่าวว่าจะไปแจ้งนายกฯให้ลาออก ถ้าไม่ลาออกจะถอนตัวร่วมรัฐบาล ถ้าไม่เป็นไปตามนั้น สส.ในซีกของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯ และรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ 18 คน จาก 36 คนถอนตัวออกมา พวกนี้ก็เป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยไปต่อไม่ได้อยู่แล้ว
“เรามีหน้าที่ดูว่าใครอยู่ในเรือลำนั้นบ้าง เมื่อคุณพายเรือพาชาติไปขาย ประชาชนมีหน้าที่จมเรือลำนี้ ขออนุญาตนัดเบื้องต้น ทางกัมพูชานัดรวมสำแดงพลังเพื่อปกป้องอธิปไตยของกัมพูชา นำโดยน้องชายของนายฮุนมาเนต นายกฯกัมพูชา กัมพูชามี17ล้านคน เขารวมได้150,000คน เรามีประชากรเกือบ70ล้านคน ในวันเสาร์ที่28มิ.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา16.00-21.00น. พร้อมกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไม่ให้อับอายกัมพูชา ขอเชิญพี่น้องคนไทยทั้งแผ่นดิน“ นายจตุพร กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี