วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สว.กมล' แจงดราม่า 'ลูกเสือตากฝน' ยันงานใหญ่ลงทุนมาก-เด็กตั้งใจอยากโชว์

'สว.กมล' แจงดราม่า 'ลูกเสือตากฝน' ยันงานใหญ่ลงทุนมาก-เด็กตั้งใจอยากโชว์

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.14 น.
Tag : กมล การศึกษาไทย ดราม่าโซียล ลูกเสือตากฝน
  •  

อย่าเพิ่งเข้าใจผิด! ’สว.กมล‘ แจงดราม่า ‘ลูกเสือตากฝน’ ยันงานใหญ่ลงทุนมาก-เด็กตั้งใจอยากโชว์-ปรับลดกิจกรรมแล้ว ชี้หากยกเลิกจะเสียกำลังใจ ขอเข้าใจซึ่งกันและกัน

2 ก.ค.68 จากกรณีที่เพจ "นักเรียนเลว" โพสต์ภาพครูและนักเรียนในชุดลูกเสือเดินสวนสนามท่ามกลางสายฝน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความห่วงใยในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง


ล่าสุด นายกมล รอดคล้าย ประธานคณะกรรมาธิการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องให้กำลังใจทั้งผู้จัดงานและเหล่าลูกเสือ ผู้จัดงานตั้งใจจัดให้ยิ่งใหญ่ โดยมีลูกเสือจาก 77 จังหวัดที่ชนะการแข่งขันสวนสนามมาร่วมงานเพื่อแสดงความสามารถ อีกทั้ง พลตำรวจเอกเพิ่มพูน ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก็ต้องการให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด 

นายกมล กล่าวว่า ยืนยันว่าแม้จะมีฝนตกหนักและภาพที่ปรากฏออกมาจะดูน่าเป็นห่วง ผู้จัดได้พยายามปรับลดกิจกรรมที่ไม่จำเป็นออกไปแล้ว เช่น การแสดงวงโยธวาทิต การตีธง และการแปรอักษร เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ และมีการหยุดกิจกรรมช่วงที่ฝนตกหนัก ก่อนจะดำเนินการจนเสร็จสิ้นเรียบร้อย ส่วนประเด็นที่หลายฝ่ายกังวลคือ สุขภาพของเด็กนักเรียน ที่เข้าร่วมสวนสนาม นายกมลจึงฝากไปยังคุณครูและผู้บริหารสถานศึกษาให้ช่วยดูแลและติดตามอาการของเด็กๆ อย่างใกล้ชิด เพราะเด็กอาจป่วยจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ส่วนสำหรับความห่วงใยจากชาวโซเชียลนั้น นายกมลกล่าวว่า อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าการยกเลิกงานจะดีกว่า เพราะมีการลงทุนจัดงานมหาศาล และหากยกเลิก เด็กนักเรียนก็จะเสียกำลังใจอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาตั้งใจมาร่วมแสดงความสามารถในงานระดับชาติ ที่แสดงต่อหน้าผู้แทนพระองค์และมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ

"อยากให้เข้าใจซึ่งกันและกัน และขอให้คุณครูช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของเด็กไม่ให้เจ็บป่วย เท่าที่ทราบ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ดังนั้นสามารถให้คำแนะนำและติชมได้ แต่อย่าให้ถึงขั้นต้องเสียกำลังใจกันและกัน" นายกมลกล่าว

.-008 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภท.’ย้ำต้องพลิกโฉมเปลี่ยนการศึกษาไทย มุ่งพัฒนาคนสู่‘สายอาชีพ’ ‘ภท.’ย้ำต้องพลิกโฉมเปลี่ยนการศึกษาไทย มุ่งพัฒนาคนสู่‘สายอาชีพ’
  • ‘ภูมิใจไทย’ชำแหละ 8 ข้อ จุดอ่อนระบบการศึกษาไทย ‘ภูมิใจไทย’ชำแหละ 8 ข้อ จุดอ่อนระบบการศึกษาไทย
  • \'เพิ่มพูน\'พร้อมชี้แจง หาก\'ฝ่ายค้าน\'อภิปรายการศึกษา 'เพิ่มพูน'พร้อมชี้แจง หาก'ฝ่ายค้าน'อภิปรายการศึกษา
  • ครูมีเฮ!!! 1 พ.ค.นี้ ขึ้นเงินเดือนข้าราชการครู-เจ้าหน้าที่ของรัฐ ครูมีเฮ!!! 1 พ.ค.นี้ ขึ้นเงินเดือนข้าราชการครู-เจ้าหน้าที่ของรัฐ
  • พลิกโฉม‘การศึกษา’ ‘อภิสิทธิ์’ชี้ไทยต้องไม่ผูกขาดการเรียนรู้เหมือนอดีต พลิกโฉม‘การศึกษา’ ‘อภิสิทธิ์’ชี้ไทยต้องไม่ผูกขาดการเรียนรู้เหมือนอดีต
  • ขอสภาฯผ่านงบ67! ‘เสมา1’รับสารพัดปัญหาด้านการศึกษาเป็นความท้าทาย ขอสภาฯผ่านงบ67! ‘เสมา1’รับสารพัดปัญหาด้านการศึกษาเป็นความท้าทาย
  •  

Breaking News

ด่วน! มท.1 สั่งจัดระเบียบสังคมทันที เปิดปฏิบัติการ'ปิดบ่อนสะพานใหม่' หลังรับตำแหน่งใหม่

ช่วยสำเร็จ! นายแบบจีนโดนหลอกไปถ่ายแบบที่เมียนมา พบเดินทางมาไทยก่อนหายตัว

พนักงานเทศบาลร้องเรียน! ถูกเลิกจ้างรวดเดียว18ราย ไม่แจ้งล่วงหน้าเดือดร้อน

‘อภัยภูเบศร’ยกผลวิจัย‘มะระขี้นก’พระเอกเบาหวาน ลดน้ำตาล เสริมอินซูลิน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved