วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สืบพยานโจทก์'ทักษิณ'วันที่ 2 จบอีก 4 ปาก ท่ามกลางคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ

สืบพยานโจทก์'ทักษิณ'วันที่ 2 จบอีก 4 ปาก ท่ามกลางคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 17.02 น.
Tag : ทักษิณ พยานโจทก์ เสื้อแดง
  •  

ต่อข่าว สืบพยานโจทก์ ทักษิณ วันที่ 2  จบอีก 4 ปาก  น้องเขย ลูกสาวคนกลาง ให้กำลังใจ  นัดสืบพยานจำเลย นัดแรก 15 ก.ค.นี้ ทักษิณ ปัดให้สัมภาษณ์สื่อ บอกไม่เป็นไร  ท่ามกลางมวลชนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ที่ห้องพิจารณา 902 ศาลนัดสืบพยานโจทก์วันที่ 2คดีดูหมิ่นสถาบันหมายเลขดำ อ.1860/2567 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิด ฐานดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ


กรณีเมื่อปี 2558 นายทักษิณ  ได้ให้สัมภาษณ์สื่อทีวีต่างประเทศประเทศเกาหลีใต้พาดพิง ดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง โดยจำเลยให้การปฏิเสธ และได้รับการประกันตัว

วันนี้มีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี น้องเขย และนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรมว.วัฒนธรรม รวมถึง น.ส.พิณทองทา คุณากรวงศ์ ลูกสาวคนกลางของนายทักษิณ  เดินทางเข้ามาให้กำลังใจนในการสืบพยานวันนี้

ต่อมาเวลา  ศาลสืบพยานโจทก์ปากแรกของวันนี้จากจำนวนทั้งหมด 4 ปากเสร็จสิ้น ก่อนที่นายทักษิณจะหลบสื่อขึ้นรถเบนซ์สีบรอนซ์ทอง ออกจากศาลอาญาเพื่อไปรับประทานอาหาร โดยมีมวลชนเสื้อแดงคอยให้กำลังใจอยู่ริมถนนข้างศาลอาญา ก่อนที่จะเริ่มสืบพยานอีก 3 ปากอีกครั้งในช่วงเวลา 14.00 น. ก่อนที่การสืบพยานในวันนี้จะจบลงในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.

โดยนายทักษิเดินทางกลับในเวลา 16.10 น. โดยได้เปลี่ยนพาหนะจากรถเบนซ์สีบรอนซ์ เป็นรถโรลส์ รอยซ์ สีดำ และรีบเดินทางออกจากศาลโดยไม่พบกับสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอแต่อย่างใด

ด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัวของนายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า วันนี้เป็นการสืบพยานโจทก์วันที่ 2 ในช่วงเช้าสามารถสืบพยาน1 ปาก เนื่องจากมีเนื้อหาและรายละเอียดจำนวนมาก ส่วนช่วงบ่ายสืบพยานอีก 3 ปาก โดยพยานทั้งหมดในวันนี้เป็นพยานที่นำสืบเกี่ยวกับการให้ความคิดเห็น ซึ่งการให้ความเห็นไม่มีอะไรมากใช้เวลาในการพิสูจน์ทราบไม่นาน พรุ่งนี้(3 กรกฎาคม)จะเป็นการสืบพยานโจทก์นัดสุดท้ายอีก 3 ปาก หลังจากนี้จะเป็นการสืบพยานจำเลยซึ่งจะเริ่มนัดแรกในวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 09.00 น.

เมื่อถามว่านายทักษิณได้ใช้สิทธิ์ถามค้านโจทก์ด้วยตนเองหรือไม่ นายวิญญัติ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการซักถามซึ่งเป็นสิทธิ์ของจำเลยที่จะขออนุญาตศาลเพื่อสอบถามได้ แต่ไม่ได้ถามทั้งหมดเพราะเป็นหน้าที่ของทนายความ ซึ่งคำถามส่วนใหญ่เป็นคำถามที่นายทักษิณสงสัยและติดใจอยู่ ส่วนในห้องพิจารณาวันนี้ศาลให้บุคคลที่ได้รับอนุญาตเข้าฟังอาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.พิณทองทา คุณากรวงศ์ ลูกสาวของนายทักษิณ เข้าฟังเท่านั้น 

เมื่อถามว่า นายทักษิณได้พูดถึงสื่อมวลชนที่ได้ติดตามคดีนี้หรือไม่ นายวิญญัติ กล่าวว่า นายทักษิณพูดถึงว่ามีนักข่าวจำนวนมาก ซึ่งนายทักษิณก็บอกว่าไม่เป็นไร ส่วนมวลชนเสื้อแดงที่มาได้ให้กำลังใจไม่ได้พูดถึง เพราะทราบอยู่แล้วว่ามีมวลชนเสื้อแดงเดินทางมาให้กำลังใจรอบศาลอาญา ซึ่งนายทักษิณก็ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ

อย่างไรก็ตามตนไม่สามารถให้ข้อเท็จจริงในการพิจารณาคดีได้มากกว่านี้เพราะเป็นการพิจารณาลับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สืบพยานโจทก์\'ทักษิณ\'นัดสุดท้าย ทนายเผยไม่หนักใจคดี ยันเจ้าตัวเป็นเหยื่อทางการเมือง สืบพยานโจทก์'ทักษิณ'นัดสุดท้าย ทนายเผยไม่หนักใจคดี ยันเจ้าตัวเป็นเหยื่อทางการเมือง
  • \'พิชิต\'ฉายภาพ \'ไดโนเสาร์รุ่นใหม่\'ในภาวะประเทศวิกฤตรอบด้าน 'พิชิต'ฉายภาพ 'ไดโนเสาร์รุ่นใหม่'ในภาวะประเทศวิกฤตรอบด้าน
  • ‘ทักษิณ’มาศาล สืบพยานวันที่2 คดีม.112/คอมพ์ ยันมาศาลจนจบ ‘ทักษิณ’มาศาล สืบพยานวันที่2 คดีม.112/คอมพ์ ยันมาศาลจนจบ
  • สืบพยานคดี 112 วันที่สอง \'ทนาย\'ยัน\'ทักษิณ\'มาฟังทุกนัด ยันไม่เครียดเรื่อง\'อิ๊งค์\'หลุดนายกฯ สืบพยานคดี 112 วันที่สอง 'ทนาย'ยัน'ทักษิณ'มาฟังทุกนัด ยันไม่เครียดเรื่อง'อิ๊งค์'หลุดนายกฯ
  • ย้อนคำพูด\'ทักษิณ\' เมื่อครั้ง\'บิ๊กตู่\'โดนศาลรธน.ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ย้อนคำพูด'ทักษิณ' เมื่อครั้ง'บิ๊กตู่'โดนศาลรธน.ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว
  • ‘ชูวิทย์’ไล่ไทม์ไลน์‘นายกฯตระกูลชินวัตร’ ตั้งแต่‘พ่อ อา ลูก’ สะดุดขาตัวเองล้มทุกครั้ง ‘ชูวิทย์’ไล่ไทม์ไลน์‘นายกฯตระกูลชินวัตร’ ตั้งแต่‘พ่อ อา ลูก’ สะดุดขาตัวเองล้มทุกครั้ง
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี 3 กรกฎาคม 2568

เปิดซิง‘ฝ่ายค้าน’ ‘อนุทิน’ขอคุยส่วนตัว‘เท้ง’ปม‘หนุนนั่งนายกฯ’

‘อดิศร’ร่ายกลอนกลางสภาฯ บอก'จงเข้มแข็งแพทองธาร คนหลายล้านเคียงข้างคุณ'

ครม.คึกคัก! รมต.ป้ายแดงแพทองธาร 1/2 ทยอยเข้าทำเนียบฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved