‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กล้าธรรม’ ฝ่าวิกฤติศรัทธาการเมืองไทย ชูภารกิจยกระดับพรรคสู่สถาบันการเมือง ยันไม่ใช่ไม้ประดับ แต่เป็นพลังที่กล้าทำและทำจริง มั่นใจพร้อมส่งผู้สมัครครบทุกเขต ลุย‘ศึกเลือกตั้ง 70’
11 กรกฎาคม 2568 ที่โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา จังหวัดชลบุรี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม (กธ.) แถลงถึงยุทธศาสตร์และทิศทางของพรรคกล้าธรรมในฐานะพรรคทางเลือกใหม่ของประชาชน พร้อมเปิดใจถึงจุดยืน อุดมการณ์ และความตั้งใจที่จะยกระดับพรรคการเมืองให้เป็น “สถาบันทางการเมือง” ที่ประชาชนสามารถพึ่งพาได้อย่างแท้จริงในช่วงที่บ้านเมืองกำลังเผชิญวิกฤตความไม่เชื่อมั่น และสุญญากาศทางการเมือง
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันว่า ประเทศไทยกำลังเผชิญวิกฤตศรัทธาอย่างรุนแรง โดยเฉพาะภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายกรัฐมนตรีหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส่งผลให้ประเทศเข้าสู่ภาวะสุญญากาศ การขาดเสถียรภาพ และความไม่มั่นใจทางเศรษฐกิจและสังคม พร้อมระบุว่านี่คือช่วงเวลาแห่งความรับผิดชอบที่พรรคกล้าธรรมต้องแสดงบทบาทให้ประชาชนเห็นว่าคือทางเลือกที่จริงจัง ไม่ใช่เป็นเพียงพรรคเล็กหรือพรรคเฉพาะกิจ โดยเราต้องยืนหยัดให้ได้ในวันที่สังคมสับสน และเมื่อพายุโหมกระหน่ำ เราต้องเป็นร่มเงาให้ประชาชน
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวต่อถึงเหตุผลในการเข้าร่วมพรรคกธ.ว่า เป็นเพราะหัวใจตรงกันกับผู้บริหารพรรค โดยเฉพาะแนวคิดที่ว่า “ไม่มีเขา ไม่มีเรา ไม่มีรัฐบาล ไม่มีฝ่ายค้าน มีแต่ประชาชน” ซึ่งเป็นแนวคิดของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนตามหามาทั้งชีวิตการเมือง
“พรรคกล้าธรรม ไม่ใช่พรรคที่ยึดติดกับภาพลักษณ์ ไม่ได้เล่นการเมืองบนเวทีโซเชียลหรือปราศรัยเพื่อคะแนนนิยม แต่คือพรรคที่ “กล้าทำ และทำจริง” โดยลงพื้นที่จริง รับฟังประชาชนจริง และผลักดันการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม โดยเราจะไม่เป็นแค่พรรคที่ดีแต่พูด แต่เราจะเป็นพรรคที่ลงมือทำ และทำให้เห็น” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว
น.อ.อนุดิษฐ์ ระบุถึงบทบาทของประธานยุทธศาสตร์พรรคว่า บทบาทของตนไม่ใช่เพื่อความสง่างามทางตำแหน่ง แต่คือภาระและหน้าที่ในการวางรากฐานยุทธศาสตร์พรรค สร้างระบบการทำงานที่แก้ปัญหาให้ประชาชนได้จริง โดยจับมือกับทีมปฏิบัติการที่แข็งแกร่ง เช่น นายการุณ โหสกุล ผู้ช่วยประธานยุทธศาสตร์ ซึ่งเป็นกำลังหลักในภาคสนาม เพราะถ้ามีฝ่ายบุ๋น ก็ต้องมีฝ่ายบู๊ พรรคเรามีทั้งมือซ้ายและมือขวา และพร้อมบินฝ่าพายุไปด้วยกัน
ส่วนการวางแผนสำหรับการเลือกตั้งปี 2570 นั้น น.อ.อนุดิษฐ์ เปิดเผยว่า พรรคกธ.จะส่งผู้สมัครครบทุกเขตในการเลือกตั้งปี 2570 แต่ไม่ใช่การส่งคนเพียงเพื่อแสดงสัญลักษณ์ แต่จะเฟ้นหาผู้แทนที่พร้อมอุทิศตนเพื่อประชาชน เป็นผู้แทนที่เก่ง มีใจ และมีจริยธรรม โดยเป้าหมายของพรรคคือการยกระดับจากพรรคการเมืองทั่วไปไปสู่การเป็นสถาบันทางการเมืองที่ยั่งยืน และมีบทบาทจริงในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย
ทั้งนี้ ในช่วงท้ายของการกล่าวแถลง น.อ.อนุดิษฐ์ ได้ยกมือชูขึ้น และขอให้ กก.บห. สส. และสมาชิกพรรคกธ.ยกมือขึ้นเพื่อแสดงสัญลักษณ์แห่งความร่วมมือ พร้อมประกาศคำมั่นว่า พรรคกธ.จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เราจะตื่นมาทุกวันเพื่อหาทางออกให้ประชาชน สร้างความเชื่อมั่น และเพื่อทำงานอย่างเต็มพลัง ด้วย DNA ของคนพรรคกธ.
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี