วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อดีตสว.สมชายเตือนระวังสหรัฐเข้าแทรกแซง อย่าเอาเอกราชแลกภาษี

อดีตสว.สมชายเตือนระวังสหรัฐเข้าแทรกแซง อย่าเอาเอกราชแลกภาษี

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 08.58 น.
Tag : กัมพูชา แทรกแซง ภาษีทรัมป์ สหรัฐ อดีตสว.สมชาย เอกราชแลกภาษี
  •  

อดีตสว.สมชายเตือนระวังสหรัฐเข้าแทรกแซง อย่าเอาเอกราชแลกภาษี36%

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม  นายสมชาย  แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (อดีต สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐออกมาเรียกร้องให้กัมพูชาและไทยยุติการปะทะและหันหน้ามาเจรจาทวิภาคี โดยระบุว่า   


ระวังการเข้าแทรกแซงจากสหรัฐที่เกินพอดี   

อย่าเอาเรื่องการเจรจาภาษี การขอใช้หรือตั้งฐานทัพ ที่ทับละมุ อู่ตะเภา สงขลา อุดรธานี อุบลราชธานี ตาคลี เชียงใหม่

อย่าเอาเอกราชแลกภาษี 36%

การปล่อยให้ต่างชาติแทรกแซงทำให้จีนมีปัญหาความไม่เข้าใจจนสงครามบานปลายขยายวงได้

#อย่าให้ชาติใดแทรกแซง

#ปัญหาพิพาทไทยกัมพูชา

#ระวัง #สงครามตัวแทน #ยูเครน2

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทหารลั่นทำตามยุทธวิธี จะหยุดยิงต่อเมื่อกัมพูชามาขอเจรจาเท่านั้น!!!! ทหารลั่นทำตามยุทธวิธี จะหยุดยิงต่อเมื่อกัมพูชามาขอเจรจาเท่านั้น!!!!
  • ศบ.ทก.เรียกถกด่วนพรุ่งนี้ ประเมินสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ศบ.ทก.เรียกถกด่วนพรุ่งนี้ ประเมินสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • \'ประวิตร\'อดีต ผบ.ทบ.ห่วงใยทหารไทยทุกนาย ย้ำภารกิจพิทักษ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ คือเกียรติสูงสุดของชีวิต 'ประวิตร'อดีต ผบ.ทบ.ห่วงใยทหารไทยทุกนาย ย้ำภารกิจพิทักษ์ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ คือเกียรติสูงสุดของชีวิต
  • \'อุ๊งอิ๊งค์\'ย้ำการกระทำกัมพูชา ถือเป็นอาชญากรรมสงครามขั้นรุนแรง ขัดต่อหลักสันติวิธี 'อุ๊งอิ๊งค์'ย้ำการกระทำกัมพูชา ถือเป็นอาชญากรรมสงครามขั้นรุนแรง ขัดต่อหลักสันติวิธี
  • ‘ทักษิณ’ ลั่น ‘คนเราต้องมีวันจบ’ เชื่ออีกไม่นานเรื่องราวยุติ ย้ำปัญหาขัดแย้งตอนนี้ไม่ใช่เรื่อง 2 ตระกูล ‘ทักษิณ’ ลั่น ‘คนเราต้องมีวันจบ’ เชื่ออีกไม่นานเรื่องราวยุติ ย้ำปัญหาขัดแย้งตอนนี้ไม่ใช่เรื่อง 2 ตระกูล
  • \'อุ๊งอิ๊งค์\' ปัด \'ชินวัตร\'คือชนวนศึกกัมพูชา ยันเหตุมาจากปราบแก๊งคอลฯ ย้อนสื่อยังเชื่อเขมรอีกหรือ? 'อุ๊งอิ๊งค์' ปัด 'ชินวัตร'คือชนวนศึกกัมพูชา ยันเหตุมาจากปราบแก๊งคอลฯ ย้อนสื่อยังเชื่อเขมรอีกหรือ?
  •  

Breaking News

สมาคมสื่อSMEs ชวนฟังเสวนาฝ่าวิกฤตสงครามการค้าฯ

'ชัยภูมิ'เร่งสร้างครูต้นแบบ ร่วมพัฒนาการศึกษาของชาติ

แห่กลับกัมพูชา! แรงงานเขมรกว่า20,000คน รอข้ามด่านจันทบุรี-ตราด

เขมรไร้มนุษยธรรม! ขูดรีดคนไทยที่อพยพ หนีสงครามกลับประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved