วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 14.58 น.
Tag : การเมือง การเมืองวันนี้ ข้าราชการ คณะรัฐมนตรี ครม. แต่งตั้ง มติคณะรัฐมนตรี
  •  

‘ครม.’ตั้งบิ๊กข้าราชการล็อตใหญ่ ‘ชญานันท์’ผงาดนั่ง‘ปลัดทส.’ ไฟเขียวเด็ก‘ปชป.’นั่งข้าราชการฝ่ายการเมืองหลายตำแหน่ง

เมื่อเวลา 14.15 น.วันที่ 29 ก.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งข้าราชการในหลายกระทรวงตามที่มีการเสนอ


+ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ครม.มีมติแต่งตั้ง

นางชญานันท์ ภักดีจิตต์ ข้าราชการพลเรือนสามัญ ตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แทนตำแหน่งที่ว่าง

+ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย

น.ส.นฤมล สงวนวงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวง

นายกฤษ อุตตมะเวทิน ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวง

น.ส.ทัศนีย์ เมืองแก้ว ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวง

นางอัญชลี สุวจิตตานนท์ รองปลัดกระทรวง ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมหม่อนไหม

นายอานนท์ นนทรีย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมการข้าว

นายนิรันดร์ มูลธิดา ผู้ตรวจราชการกระทรวง  ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.68 เป็นต้นไป

+ กระทรวงพาณิชย์ ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ ให้ดำรงตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูง จำนวน 4 ราย เพื่อทดแทนผู้ดำรงตำแหน่งที่จะเกษียณอาอายุราชการ และสับเปลี่ยนหมุน ประกอบด้วย

น.ส.จิตติมา ศรีถาพร ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานโยบายและยุทธศาสตร์การค้า ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวง ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงางานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.68 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ที่ประชุมครม. ยังมีมติอนุมัติแต่งตั้งข้าราชการการเมืองหลายตำแหน่ง

+ นายวิเชียร สุขสร้อย เป็นข้าราชการการเมืองตำแหน่งเลขานุการ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม

+ กระทรวงมหาดไทย ครม.มีมติแต่งตั้ง นายสราวุธ อ่อนละมัย ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารมช.มหาดไทย ของนายเดชอิศม์ ขาวทอง นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรมว.มหาดไทย ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรมช.มหาดไทย

+ กระทรวงสาธารณสุข ครม.มีมติแต่งตั้ง นายฐิติพันธ์ จูจันทร์โชติ ให้ตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรมว.สาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรมช.สาธารณสุข ของนายอนุชา สะสมทรัพย์

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กกต.สั่งเลื่อนเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 ออกไปไม่มีกำหนด กกต.สั่งเลื่อนเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 ออกไปไม่มีกำหนด
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2568
  • \'นิพิฏฐ์\'โพสต์อาลัยทหารกล้าทุกนาย วอนสร้างอนุสาวรีย์-บริจาคคนละ 1 บาท ช่วยครอบครัวทหารผู้พลีชีพ 'นิพิฏฐ์'โพสต์อาลัยทหารกล้าทุกนาย วอนสร้างอนุสาวรีย์-บริจาคคนละ 1 บาท ช่วยครอบครัวทหารผู้พลีชีพ
  • ‘อิ๊งค์’เจอดีที่น่าน หญิงบุกด่า‘ขายชาติ’กลางวัดภูมินทร์ ‘อิ๊งค์’เจอดีที่น่าน หญิงบุกด่า‘ขายชาติ’กลางวัดภูมินทร์
  • คปท.ประณาม\'แพทองธาร\'ใช้ความสูญเสีย จากสงครามชายแดนเป็นเครื่องมือทางการเมือง คปท.ประณาม'แพทองธาร'ใช้ความสูญเสีย จากสงครามชายแดนเป็นเครื่องมือทางการเมือง
  • \'อนุสรณ์\' แนะม็อบเลื่อนยาว ยุติเคลื่อนไหว 2 ส.ค.นี้ เป็นเวลาสามัคคีของคนในชาติ 'อนุสรณ์' แนะม็อบเลื่อนยาว ยุติเคลื่อนไหว 2 ส.ค.นี้ เป็นเวลาสามัคคีของคนในชาติ
  •  

Breaking News

ข่าวปลอมอย่าแชร์! ‘ทอ.’แจงกองบิน21ไม่ได้ถูกโดรนโจมตี

แตกกระเจิง! หน่วยรบพิเศษกัมพูชาแตกทัพ ถอดเครื่องแบบวิ่งหนีกลับประเทศ

'ครูเดวิด'เตือนสติชาวเขมร ลั่น'คุณกำลังถูกหลอกใช้โดยรัฐบาลที่ชั่วร้าย'

ด่วน!กัมพูชากลับกลอก ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง เปิดแนวปะทะ 2 อานม้า-ภูมะเขือ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved