วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘มท.1’สั่งปลัดมท.  สอบ‘ผู้ว่าฯสงขลา’  ปมหนังสือเวียน  สั่งนอภ.รับ‘มท.3’

‘มท.1’สั่งปลัดมท. สอบ‘ผู้ว่าฯสงขลา’ ปมหนังสือเวียน สั่งนอภ.รับ‘มท.3’

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : เดชอิศม์ ปลัดมท. ผู้ว่าฯสงขลา สั่งนายอำเภอ หนังสือเวียน มท.1 มท.3
  •  

“ภูมิธรรม” สั่ง “ปลัดมท.” สอบข้อเท็จจริงปมหนังสือเวียน“ผู้ว่าฯสงขลา” สั่ง “นายอำเภอ”รับ-ส่ง “เดชอิศม์” ลงพื้นที่แซะยุคนี้ไม่ต้องเดินตามเหมือนยุคก่อน เปิดกลุ่มไลน์นอภ.! ระบุชัด‘พ่อเมืองสงขลา’มีดำริให้เวียนต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์-มท.3’ที่สนามบินหาดใหญ่ ตามคิวทุกสัปดาห์

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ทำหนังสือเวียน ถึงนายอำเภอในจังหวัดให้จัดคิวมา รับ-ส่ง นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.มหาดไทย เวลาลงพื้นที่ จ.สงขลาว่าตนได้สอบถามไปแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะนโยบายของตนพูดชัดเจนแล้วว่าไม่ต้องมาเดินตาม ที่ผ่านมาจะเห็นว่าตนไม่มีใครมาเดินเหมือนสมัยก่อนที่เดินตามกันเป็นขบวน อธิบดีทุกคนต้องมาเดินตาม ของตนไม่มี เฉพาะตนที่มีปัญหาหรือคนที่มีงานจะต้องคุยกันก็มาแค่นั้น ตรงนี้ทำให้ดูแล้ว


“ซึ่งผมได้สอบถามไปที่ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้รับการชี้แจงว่ามีคนทำทำหนังสือขึ้นมาถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แต่ผู้ว่าฯไม่ได้เซ็น เสร็จแล้ว มีการแสกนขึ้นมา ซึ่งทางปลัดกระทรวงมหาดไทยสั่งไปแล้วว่าให้ไปตามหาให้ได้และชี้แจงกลับมา โดยได้ให้ไปดำเนินการตามกระบวนการ เป็นเรื่องที่ทางปลัดจะต้องไปดูแล”นายภูมิธรรม ย้ำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการสอบถามนายเดชอิศม์หรือไม่ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังเลย ตนยังไม่ได้เจอ เมื่อถามย้ำว่า จะต้องมีคำสั่งลงไปหรือไม่ ว่าจะต้องไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก นายภูมิธรรม กล่าวว่า เดี๋ยวตนจะไปสอบถามปลัดกระทรวงมหาดไทย เพราะเรื่องนี้ทางปลัดเขารับที่จะไปดำเนินการ หาข้อสรุปมา และรายงานให้ตนทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ออกมาปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้ลงนาม หรือ ออกคำสั่งในเอกสาร ให้นายอำเภอทั้ง 16 แห่ง ในจังหวัดสงขลา เวียนมาอำนวยความสะดวกแก่ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.มหาดไทย ทุกสัปดาห์ พร้อมยืนยันว่า เป็นเอกสารปลอมนั้น

ล่าสุดปรากฎว่ามีการแชร์ข้อความในกลุ่มไลน์ของปลัดอำเภอ (ฝ่ายปกครอง) จังหวัดสงขลาที่มีนายอำเภอในจังหวัดสงขลาหลายคน ยืนยันว่า มีการสั่งการจริง

โดยมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวในกลุ่มไลน์ระบุว่า “เรียนนายอำเภอ ทุกอำเภอ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด มีดำริให้แต่ละอำเภอ ร่วมต้อนรับ–ส่ง มท.3 ที่สนามบินหาดใหญ่เป็นรายสัปดาห์” โดยเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้ ตามลำดับอำเภอดังนี้ 1. อ.เมืองสงขลา 2. อ.หาดใหญ่ 3. อ.สะเดา 4. อ.จะนะ 5. อ.นาทวี 6. อ.เทพา 7. อ.สะบ้าย้อย 8. อ.ระโนด 9. อ.สทิงพระ 10. อ.กระแสสินธุ์ 11. อ.สิงหนคร 12. อ.รัตภูมิ 13. อ.ควนเนียง 14. อ.บางกล่ำ15. อ.นาหม่อม 16. อ.คลองหอยโข่ง

นอกจากนี้ ข้อความในกลุ่มไลน์ดังกล่าวยังแจ้งให้ตัวแทนช่วยประสานกำหนดการแต่ละสัปดาห์ให้แต่ละอำเภอทราบทางกลุ่มไลน์นี้ด้วย โดยมีนายอำเภอหลายคนเข้ามาตอบว่า “รับทราบ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หายใจยังผิด!‘เดชอิศม์’โอดปมคำสั่ง‘ผู้ว่าฯ’ อ้างคนสงขลาทราบดีไม่ชอบเอิกเกริก หายใจยังผิด!‘เดชอิศม์’โอดปมคำสั่ง‘ผู้ว่าฯ’ อ้างคนสงขลาทราบดีไม่ชอบเอิกเกริก
  • ‘ภูมิธรรม’จี้ปลัดมท. เร่งหาคำตอบอ้าง‘ผู้ว่าฯสงขลา’ต้อน‘นายอำเภอ’รับ‘เดชอิศม์’ ‘ภูมิธรรม’จี้ปลัดมท. เร่งหาคำตอบอ้าง‘ผู้ว่าฯสงขลา’ต้อน‘นายอำเภอ’รับ‘เดชอิศม์’
  • อึ้ง!‘พ่อเมืองสงขลา’จัดคิว สั่ง‘นายอำเภอ’เวียนกันต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์’ อึ้ง!‘พ่อเมืองสงขลา’จัดคิว สั่ง‘นายอำเภอ’เวียนกันต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์’
  • \'อดีตรมช.มท.\'สอนมวย\'ภูมิธรรม-เดชอิศม์\'เพิกถอนโฉนด\'เขากระโดง\' 2 วันเสร็จ เป็นไปไม่ได้ 'อดีตรมช.มท.'สอนมวย'ภูมิธรรม-เดชอิศม์'เพิกถอนโฉนด'เขากระโดง' 2 วันเสร็จ เป็นไปไม่ได้
  • ยืนกรานได้สิทธิ์เขากระโดงถูกต้อง  ‘สนามช้างฯ’เดือด  ฮึ่ม!ขู่ฟ้องกลับคดีแพ่ง-อาญา  เรียกค่าเสียหายจากภาครัฐ ยืนกรานได้สิทธิ์เขากระโดงถูกต้อง ‘สนามช้างฯ’เดือด ฮึ่ม!ขู่ฟ้องกลับคดีแพ่ง-อาญา เรียกค่าเสียหายจากภาครัฐ
  • มวยถูกคู่!! ‘เดชอิศม์’ซัดกลับ‘ศุภชัย’ถามหากพ่อคุณรุกเขากระโดงติดคุก ลูกต้องรับโทษด้วยหรือไม่ มวยถูกคู่!! ‘เดชอิศม์’ซัดกลับ‘ศุภชัย’ถามหากพ่อคุณรุกเขากระโดงติดคุก ลูกต้องรับโทษด้วยหรือไม่
  •  

Breaking News

‘เลขาฯกฤษฎีกา’ชี้ช่อง‘มหาดไทย’ช่วยปชช.ฟ้องแพ่ง เรียกค่าเสียหาย‘ฮุน เซน-ผู้นำกัมพูชา’

ครม. มีมติแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการปิโตรเลียม จำนวน 5 คน

'สหรัฐฯ'เข้ม! เพิกถอนวีซ่านักเรียนต่างชาติกว่า 6,000 ราย

ทหารสนธิกำลัง! ‘บุกปิดล้อมบ้าน’ คุมตัวผู้ต้องสงสัย-เอี่ยวคดีสอยชาวบ้านในปัตตานี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved