วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ดี้ นิติพงษ์'เดือด! ซัดพระบางรูป เชี่ยกว่านักการเมือง หลอกทั้งโยม-พระพุทธเจ้า

'ดี้ นิติพงษ์'เดือด! ซัดพระบางรูป เชี่ยกว่านักการเมือง หลอกทั้งโยม-พระพุทธเจ้า

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 10.25 น.
Tag : ดี้นิติพงษ์ นักการเมือง พระ พระพุทธเจ้า วงการพระสงฆ์
  •  

วันที่ 16 สิงหาคม 2568 “ดี้” นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ภิกษุคือผู้ขอ….ขออาหารจากผู้คน…

คือขอทานแท้ๆ…แต่เป็นขอทานที่ควรกราบไหว้ เพราะให้ความรู้ผู้คนให้เข้าใจทุกข์สุข…ตามคำสอนของพระพุทธเจ้า…ซึ่งก็เป็นผู้ขอเช่นกัน….


ภิกษุต้องขอ…แค่ให้กิน มีผ้าห่ม  มียา แม้กระทั่งเข็มเย็บผ้า ไว้เย็บสบงจีจร ที่ขาด.ฯลฯ อย่างที่เรียกว่า อัฐบริขาร

ให้มีชีวิตรอด สุขภาพดี…เท่านั้น…

เคยไปกุฎิพระพุทธเจ้า ที่เขาคิชฌกูฏ ราชคฤห์ อินเดีย…ได้แต่รู้สึกว่า…ท่านนอนได้ยังไง….

ภิกษุยุคนี้….ผู้มีสุปฏิปันโน…ปฏิบัติดี  และเผยแพร่ความสงบใจให้แก่ญาติโยม นั้น ก็คงมีอยู่มาก…แต่ก็คงเป็นสิ่งธรรมดา ปกติอันควรแห่งสมณสารูป…แต่ก็จะไม่เป็นข่าวคราวอันใด….

แต่ก็มีส่วนหนึ่ง ซึ่งเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ…..ที่ไม่ได้เป็นภิกษุอันพอดี…เป็นผู้ขอจนมากเกินกว่าควร…

แล้วก็มีคนที่น่าสงสาร ต้องการที่พึ่งทางใจ แต่เสือกมีตังค์เยอะ…ใส่บาตรให้เดียรถีย์เหล่านี้….

เดียรถีย์เหล่านี้  แต่งตัว ทำท่า คล้าย ภิกษุแห่งศาสนาพุทธมาก….แต่ไม่ใช่…

เทียบกับฉัน….ถ้าฉันไม่กินเบียร์นะ…

ฉันห่มจีวร….ฉันว่าฉันเป็นพระได้ดีกว่าไอ้พวกนี้มาก….

ฉันยืนยันเสมอว่า….พระ….บางรูปที่เพิ่งท่องหรือท่องตามอุปัชฌาย์  แล้วผ่านเอ็นทรานซ์ให้คนกราบเลย  แม่งยังไม่รู้เชี่ยอะไรเลย  แต่ทุกคนต้องกราบมัน….

รวมทั้งพระมหากษัตริย์ก็ต้องกราบมัน….

คนห่มเหลืองจำนวนมากนี้….อาจจะไม่ได้กินเบียร์….

แต่ว่าเชี่ย   เชี่ยกว่านักการเมืองอีก…

เพราะนักการเมืองนั้น  คนรู้อยู่แล้วว่าเชี่ย…

แต่มึงเป็นคนเลว  ห่มเหลือง…หลอกว่าน่าเคารพ…นับว่าเชี่ยกว่า….

คนห่มเหลืองพวกนี้…แม่งเหี้ยจ้ะ…

นอกจากจะหลอกญาติโยม…ยังหลอกพระพุทธเจ้าอีก….

พระกับเงิน…..หยุดได้แล้วจ้ะ

อย่าให้เงินพระ…อนุโลมเวลาใส่ซองงานศพ งานนิมนต์  พอเป็นค่าเดินทาง…

พระกับเงินหลักล้าน พันล้าน….จะทำให้พระแม่งเหี้ยจ้ะ…

แล้วไม่มีใครทำอะไรกับพระพวกนี้ได้เลยเหรอ…

อ้อ…ก็ต้องโทษฆราวาสเรากันเองนี่แหละ…ที่ให้พวกมัน…

เหมือนฆราวาสการเมือง…ที่เลือกนักการเมืองเชี่ยๆ  เข้ามาเดินกร่างในสภา…

ราตรีสวัสดิ์….

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิด้าโพล\'ตีแสกหน้านักการเมือง  ชาวบ้านสิ้นหวัง  ผลงานห่วยทั้งสส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาล 'นิด้าโพล'ตีแสกหน้านักการเมือง ชาวบ้านสิ้นหวัง ผลงานห่วยทั้งสส.ฝ่ายค้าน-รัฐบาล
  • สุนทรียภาพหายไปไหน? \'นักเขียนซีไรท์\'ชี้ทุกวันนี้ สังคมหยาบกระด้าง จากความขัดแย้งที่เมามัน สุนทรียภาพหายไปไหน? 'นักเขียนซีไรท์'ชี้ทุกวันนี้ สังคมหยาบกระด้าง จากความขัดแย้งที่เมามัน
  • \'อดีตบิ๊กข่าวกรอง\'เดือด! ทหารโดนกับระเบิดในวันแม่ ชี้ไม่ต้องเกรงใจใครในรัฐบาล \'อยากรบก็รบ\' 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'เดือด! ทหารโดนกับระเบิดในวันแม่ ชี้ไม่ต้องเกรงใจใครในรัฐบาล 'อยากรบก็รบ'
  • ฟังแล้วเจ็บจี๊ด! ‘หมอวี’ บอก พระดี ไม่เรี่ยไร วัดดี ไม่สร้างเยอะ ศรัทธาต้องประกอบด้วยปัญญา ฟังแล้วเจ็บจี๊ด! ‘หมอวี’ บอก พระดี ไม่เรี่ยไร วัดดี ไม่สร้างเยอะ ศรัทธาต้องประกอบด้วยปัญญา
  • อย่าตบจูบ! ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’เตือนรัฐบาลอย่าคืนดีกัมพูชา หวั่นนักการเมืองกลัวทหารชนะศึก อย่าตบจูบ! ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’เตือนรัฐบาลอย่าคืนดีกัมพูชา หวั่นนักการเมืองกลัวทหารชนะศึก
  • ฟันเปรี้ยง!‘สาทิตย์’ชี้หลังสิงหาฯ‘ภท’ขึ้นเป็นแกนนำแทน‘พท.’ จับตา‘กล้าธรรม’ดาวรุ่งภาคใต้ ฟันเปรี้ยง!‘สาทิตย์’ชี้หลังสิงหาฯ‘ภท’ขึ้นเป็นแกนนำแทน‘พท.’ จับตา‘กล้าธรรม’ดาวรุ่งภาคใต้
  •  

Breaking News

'ดิว อริสรา'ยิ้มออก! ยก'ทนายเอี้ยง'เป็นผู้พิทักษ์ ทำงานด้วยหัวใจ เคียงข้างเธอในทุกวิกฤต

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 5

‘กมธ.เศรษฐกิจฯ วุฒิสภา’แนะ 5 ข้อสางปัญหา‘ผู้ประกอบการค้าชายแดน’ตกเป็นเหยื่อ‘มิจฉาชีพ’

อาเซียน 8 ชาติร่วมพิสูจน์! 'กัมพูชา' ละเมิดหยุดยิงชายแดนไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved