วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วปอ.'ประมูลไม้กอล์ฟ'ลุงตู่' ระดมทุนช่วยทหารชายแดนไทย-กัมพูชา รวมยอด 3 ล้าน

'วปอ.'ประมูลไม้กอล์ฟ'ลุงตู่' ระดมทุนช่วยทหารชายแดนไทย-กัมพูชา รวมยอด 3 ล้าน

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 15.27 น.
Tag : ชายแดนไทยกัมพูชา ประมูลไม้กอล์ฟ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา ลุงตู่ วปอ
  •  

'วปอ.'ลงขัน 3 ล้าน ช่วยทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ประมูลไม้กอล์ฟ'พล.อ.ประยุทธ์' ขณะที่'มินิ วปอ.'รุ่น'แพทองธาร'มอบ 5 หมื่นบาท ด้าน'กองทัพ'นำเงินเสริมสร้างความมั่นคง ฐานปฏิบัติการชายแดน

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2568 ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) พล.อ.อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานพิธีมอบความช่วยเหลือทหารที่บาดเจ็บ รวมทั้งเสริมสร้างความมั่นคงของฐานที่มั่นในการปกป้องอธิปไตย จากเหตุการณ์ปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา  มูลค่ากว่า 14,800,000 บาท โดยมี พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ร่วมรับมอบ


ทั้งนี้ พล.อ.อุกฤษฎ์ ระบุว่า กำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ ได้ยืนหยัดต่อสู้ด้วยความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวเพื่อดำรงไว้ ซึ่งเอกราช และอธิปไตยไม่หวาดหวั่นต่ออริศัตรูที่รุกราน แต่ในการปฏิบัติทางทหารย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อการบาดเจ็บ และสูญเสีย 

แม้ว่าจะเกิดขึ้น แต่กำลังพลทุกนายที่กำลังทำหน้าที่อยู่จากวันนั้นถึงวันนี้ไม่เสียขวัญแต่อย่างใด ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจและทำหน้าที่เพื่อรักษาอธิปไตยของชาติอย่างเด็ดเดี่ยวมั่นคงเสมอมาจนถึงวันนี้ และจะปฎิบัติหน้าที่เยี่ยงนั้นต่อไปในอนาคต 

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ช่วยเหลือทหารที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเสริมสร้างความมั่นคงฐานปฏิบัติการ เพื่อให้มีประสิทธิภาพเคลื่อนย้ายทางยุทธวิธีหรือส่งกำลังบำรุงเข้าไปในพื้นที่ 

สิ่งที่เราร่วมใจในวันนี้เพื่อ เชิดชูเกียรติตอบแทนคุณงามความดีของกำลังพลผู้เสียสละ โดยมอบสวัสดิการกำลังพลบาดเจ็บทุกท่าน โดยแต่ละนายมีอาการบาดเจ็บสาหัส และหลายนายสูญเสียอวัยวะส่งผลต่อการดำรงชีวิตในอนาคต 

รวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถยุทโธปกรณ์เพื่อการปฎิบัติการพิเศษ เช่น เทคโนโลยีในการพิสูจน์ทราบ เพิ่มความทันสมัยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องอธิปไตยของฝ่ายเรา และสร้างบังเกอร์ความมั่นคงของฐานที่มั่น เส้นทางปรับปรุงก่อสร้างภูมิประเทศที่สำคัญเช่น ภูมะเขือ  

สำหรับพื้นที่ภูมะเขือ เราได้จัดวางกำลังไว้จำนวนหนึ่ง ค่อนข้างมากพอสมควร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีความยากลำบากในการเข้าถึง และกำลังพลต้องระมัดระวังระบบสุขอนามัยที่ต้องทำเพื่อรองรับพี่น้องทหารให้ถูกสุขลักษณะ 

รวมถึงการจัดหาระบบโซลาร์เซลล์ กล้องส่องทางไกลอินฟราเรด สิ่งเหล่านี้เมื่อทหารได้รับจะเกิดเป็นสิทธิประโยชน์และเป็นความปลอดภัยในการปฏิบัติงานปกป้องอธิปไตยตามแนวชายแดนต่อไป

ความร่วมมือของทุกท่านแสดงให้เห็นถึงความรักความสามัคคีของคนไทยทั้งชาติช่วงเวลาสำคัญนี้   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษา วปอ. ในแต่ละรุ่น ได้มอบเงินช่วยเหลือรวมกว่า 3 ล้านบาท โดย วปอ.64 ที่มี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐสนะประธานรุ่น วปอ.64 ได้มอบเงินกว่า 776,000 บาท โดยรุ่นดังกล่าวได้มีการจัดระดมทุนหลายทาง โดยมีการประมูลสิ่งของ หนึ่งในนั้นคือไม้พัตเตอร์ (ไม้กอล์ฟ) ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ขณะที่ วปอ.บอ.รุ่นที่ 1 รุ่นของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ และรมว.วัฒนธรรม มอบเงิน 50,000 บาท นอกจากนี้ยังมีภาคเอกชน เครือข่ายต่างๆ เช่น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 1 ล้านบาท และบริษัท ปตท. 5 ล้านบาท เป็นต้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘มทภ.2’หนุนฟ้อง‘พ่อลูกฮุน’ก่ออาชญากรสงคราม จ่อรวมหลักฐานส่งตร.-อสส. ‘มทภ.2’หนุนฟ้อง‘พ่อลูกฮุน’ก่ออาชญากรสงคราม จ่อรวมหลักฐานส่งตร.-อสส.
  • \'มาดามหยก\'จัดโรงทานงาน\'เติมใจ๋ เตื่อมฮัก สู่นักสู้ชายแดนไทย\' อุทิศส่วนกุศล ส่งวิญญาณนายทหารหาญ 'มาดามหยก'จัดโรงทานงาน'เติมใจ๋ เตื่อมฮัก สู่นักสู้ชายแดนไทย' อุทิศส่วนกุศล ส่งวิญญาณนายทหารหาญ
  • \'บิ๊กเล็ก\'ขอให้อดทนเขมรยั่วยุ แต่ถึงจุดหนึ่งค่อยว่ากัน รับต้องจัดอันดับสร้างรั้วหรือเตรียมพร้อมรบ 'บิ๊กเล็ก'ขอให้อดทนเขมรยั่วยุ แต่ถึงจุดหนึ่งค่อยว่ากัน รับต้องจัดอันดับสร้างรั้วหรือเตรียมพร้อมรบ
  • ‘เลขาฯกฤษฎีกา’ชี้ช่อง‘มหาดไทย’ช่วยปชช.ฟ้องแพ่ง เรียกค่าเสียหาย‘ฮุน เซน-ผู้นำกัมพูชา’ ‘เลขาฯกฤษฎีกา’ชี้ช่อง‘มหาดไทย’ช่วยปชช.ฟ้องแพ่ง เรียกค่าเสียหาย‘ฮุน เซน-ผู้นำกัมพูชา’
  • รัฐบาลย้ำปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิง พร้อมใช้เวที RBC-GBC เจรจาเพื่อรักษาอธิปไตยของไทย รัฐบาลย้ำปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิง พร้อมใช้เวที RBC-GBC เจรจาเพื่อรักษาอธิปไตยของไทย
  • สะพัด‘พท.’จับมือ‘ภท.’หนุน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯ ‘สรวงศ์’ปัดไม่จริง-มั่นใจ 29 ส.ค.‘อิ๊งค์’รอด สะพัด‘พท.’จับมือ‘ภท.’หนุน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯ ‘สรวงศ์’ปัดไม่จริง-มั่นใจ 29 ส.ค.‘อิ๊งค์’รอด
  •  

Breaking News

6-7 ธ.ค. นี้ 'บิ๊กเมาน์เท่น 15'ชวนทุกคนรับพลังบวกส่งท้ายปี กับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในไทย

อบอุ่นใจฟู 'WITH YOU, OUR CHAPTER'แฟนมีตทิ้งทวน Boys Vibe The Project เสิร์ฟโมเมนต์สุดฟิน !

'สว.สำรอง'ท้า'กกต.'สาบานวัดพระแก้ว ทำคดีฮั้วสว.โปร่งใส จี้เร่งสรุปสำนวนส่งศาลฎีกาในสัปดาห์นี้

'กำไลข้อเท้าแห่งความทรงจำ' เพลงเศร้าของคนไม่มูฟออน จาก 'BNK48'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved