'ชาญชัย'ยืนยัน'ทักษิณ' โดนคดีอาญาแน่! ปมอ้างป่วยเข้าไปนอนเล่นโรงพยาบาลตำรวจ
10 กันยายน 2568 นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ บุญระดม จิตรดอน ผู้ดำเนินรายการ "สีสันการเมือง แบบเด้งเด้ง" โดยกล่าวถึงกรณีการบังคับโทษของนายทักษิณ ชินวัตร ใน "คดีชั้น 14"
เมื่อพิธีกรถามว่า ในคำสั่ง จำเลยไม่ได้มีอาการ แต่อ้างว่ามีอาการป่วยเพื่อใช้เป็นเหตุข้ออ้างในการเข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ แล้วยังบ่งชี้ชัดเจนว่าทักษิณเป็นต้นเรื่องในการสั่งการและจุดนี้จะสามารถดำเนินการต่อกับทักษิณได้หรือไม่ ?
นายชาญชัย กล่าวว่า นายทักษิณไม่ได้มีอาการป่วยจริงตามที่อ้าง แต่เป็นการ "ป่วยทิพย์" หรือแกล้งป่วย เพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยชี้ว่านายทักษิณเป็นคนสั่งการเองและเป็นต้นเรื่องในการกระทำดังกล่าว ซึ่งการกระทำเช่นนี้เป็นการ "ร่วมกันหลอกลวงประชาชน" ระหว่างนายทักษิณกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
นายชาญชัยยืนยันว่าการกระทำของนายทักษิณและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าข่ายความผิดทางอาญา และตนได้ยื่นเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินการตรวจสอบต่อไป.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี