เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2568 ที่รัฐสภา นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำทีมรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประกอบด้วย น.ส.อัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ และ น.ส.ลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แนะนำตัวกับสื่อมวลชน ภายหลังได้รับการแต่งตั้งเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเปิดเผยถึงการทำงาน ว่า จะมาช่วยกันทำงานในการสื่อสารนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล ให้กับประชาชนให้มีความเข้าใจได้มากที่สุด
โดยช่วงแรกเราจะทำงานกันเป็นทีมก่อน เนื่องจากทั้งสองท่านมีความสามารถ และมีทักษะที่แตกต่างกัน ซึ่งได้มีการพูดคุยกันถึงแนวทางการทำงานเชิงรุก เพื่อให้ได้ข่าวสารที่ถูกต้อง ซึ่งหากสื่อมวลชนมีคำถามเราก็จะสอบถามไปยังกระทรวงต่างๆ โดยตรง เพื่อนำข้อมูลที่ถูกต้องและเร็วที่สุดให้กับประชาชน
นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแบ่งงาน เนื่องจากรองโฆษกรัฐบาลทั้งสองท่านอยากศึกษางานร่วมกันก่อน โดยหลังจากนี้จะมีการประชุมหลายคณะที่รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในที่ประชุม อาจจะมีการแบ่งไปตามความถนัดของแต่ละคน ทั้งนี้ โดยหลักแล้วหากเป็นนโยบายที่ขับเคลื่อนโดยรัฐบาล นายกรัฐมนตรี จะเป็นตัวโฆษกประจำสำนักนายกฯ เป็นผู้แถลง ส่วนรองโฆษกฯ ที่มาจากพรรคไหนจะไปขยายผลก็ไม่ว่ากัน
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี