‘นายกฯ’ย้ำ 4 เงื่อนไข ต้องบรรลุ หลังกัมพูชาประกาศพร้อมลงนามสันติภาพ

‘นายกฯ’ย้ำ 4 เงื่อนไข ต้องบรรลุ หลังกัมพูชาประกาศพร้อมลงนามสันติภาพ

วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 14.12 น.

‘นายกฯ’ย้ำ 4 เงื่อนไข ต้องบรรลุ หลังกัมพูชาประกาศพร้อมลงนามสันติภาพ

21 ตุลาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (JBC) สมัยพิเศษ ระหว่างวันที่ 21-22 ต.ค. ได้รับรายงานการประชุมหรือยังว่า ได้รับรายงานแล้ว แนวโน้มคืบหน้าไปได้เรื่อยๆ


เมื่อถามว่ากัมพูชาระบุพร้อมจะลงนามสันติภาพกับไทย ที่มาเลเซีย นายกฯ กล่าวว่า ในส่วนของไทยเราก็มีประเด็นที่เราได้แจ้งไปแล้วคือสิ่งที่เราต้องบรรลุเงื่อนไข 4 ข้อ

-005

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top