วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2569
‘พีระพันธุ์’ เดือดกลางเฟซบุ๊ก! ทนไม่ไหว! ‘รออะไรครับ?’ ย้ำถามรัฐบาล ถึงเวลาต้อง ‘เด็ดขาด’ หลังทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดซ้ำรอย ชี้ สัญญาสันติภาพ 'ไร้ประโยชน์' เชื่อใจผู้นำประเทศเพื่อนบ้านไม่ได้
11 พฤศจิกายน 2568 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค - Pirapan Salirathavibhaga" ต่อกรณีเหตุการณ์ทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดบริเวณห้วยตามาเรีย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2568 ซึ่งทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า
“ทนไม่ไหว ขอพูดหน่อยนะ
ไม่กี่วันมานี้ผมบอกว่าไม่เห็นด้วยเลยที่ไปลงนามสัญญาสันติภาพ เพราะนอกจากเราจะไม่ได้ประโยชน์อะไรแล้วยังเชื่อใจไว้ใจผู้นำประเทศนั้นไม่ได้ด้วย แล้วเป็นไง เอาบึ้มมาวางให้ใหม่ เลยเหยียบไปอีกราย ใครรับผิดชอบ???
ของเก่าก็ไม่ต้องรับผิดชอบเพราะลงนามโดยไม่กำหนดให้“มัน”ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำ แป๊บเดียวมาอีกแล้ว กับสหรัฐบอกว่าเราต้องยอมเพราะเขาเป็นประเทศใหญ่ แต่พอกับทางนี้บอกว่าเราเป็นประเทศใหญ่ทำอะไรต้องระวังเดี๋ยวหาว่ารังแก สรุปจะยืนตรงไหนกันแน่
จะต้องรออีกกี่รายถึงจะเด็ดขาดเสียที เห็นใจทหาร ลองถามกองทัพว่าพร้อมหรือยังที่ต้องเด็ดขาดเสียที???
ถ้าพร้อม… ถามว่า…รออะไรครับ
อีกอย่าง ต้องใช้โอกาสนี้ยกเลิกไอ้ปฏิญญาสันติภาพที่ไปลงนามได้แล้ว อย่าแค่ประท้วง ประท้วงปาหี่มากี่ครั้งแล้ว ทำได้เลย ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี