‘แรมโบ้’บอมบ์‘สส.ภัทรพงษ์’ควรลาออก หิวแสงปล่อยข้อมูลผิดปมสารหนู

‘แรมโบ้’บอมบ์‘สส.ภัทรพงษ์’ควรลาออก หิวแสงปล่อยข้อมูลผิดปมสารหนู

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 14.13 น.

‘แรมโบ้’บอมบ์‘สส.ภัทรพงษ์’ควรลาออก หิวแสงปล่อยข้อมูลผิดปมสารหนู

16 พฤศจิกายน 2568 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (นายสุชาติ ชมกลิ่น) กล่าวถึงกรณีที่นายภัทรพงษ์ ลีลาภัทร์ สส.เชียงใหม่ และรองโฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) ออกมาบอกว่าพบสารหนูในแม่น้ำโขงและ จ.เลย-บึงกาฬ-หนองคาย-นครพนม ยังตรวจพบสารหนูเกินมาตรฐาน พร้อมยังบอกว่านายสุชาติ หนีปัญหา โดยยืนยันว่านายมีความตั้งใจในการทำงาน และแก้ไขปัญหาทุกเรื่องแม้จะมีเวลาบริหารงานยังไม่มากนัก ส่วนปัญหาการปนเปื้อนสารหนูขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา ในแม่น้ำกก แม่น้ำสาย แม่น้ำโขง และน้ำสาละวินอย่างเร่งด่วน ได้จัดตั้งคณะทำงานภายใต้คณะอนุกรรมการฯ ทั้งคณะทำงานประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ คณะทำงานติดตามสถานการณ์ปัญหาสิ่งแวดล้อมและผลกระทบต่อสุขภาพในพื้นที่ในพื้นที่แม่น้ำกกและลำน้ำสาขา แม่น้ำสาย แม่น้ำโขง และแม่น้ำสาละวิน


นอกจากนี้ยังมีคณะทำงานศึกษาความเหมาะสมและแนวทางการบริหารจัดการแหล่งน้ำเพื่อทดแทนและแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพน้ำในแหล่งน้ำ ในพื้นที่ลุ่มน้ำหลัก 22 ลุ่มน้ำของประเทศไทยและแม่น้ำโขง ซึ่งถือว่าครอบคลุมทั้งประเทศ

นายเสกสกลกล่าวต่อว่า ตนขอยืนยันว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ได้หนีปัญหา และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาการปนเปื้อนสารหนู ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใดก็ตามทั่วประเทศ และขณะนี้ได้เร่งทำแล้วทุกพื้นที่ นายภัทรพงษ์ ไม่ควรออกมารีบพูดเพื่อดิสเครดิตรัฐมนตรี  และพูดเพื่อหวังแต่คะแนนเสียงของตัวเอง โดยไม่สนใจว่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานจะตื่นตระหนกหรือใช้ชีวิตอยู่อย่างไร

“กรุณาอย่าได้ทำตัวหิวแสงมากเกินไป ทำเป็นอวดรู้อวดเก่ง พูดเพื่อหวังแต่คะแนนเสียงไม่เคยมุ่งหวังเรื่องความเป็นจริงไม่ลงมือแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนเพื่อความเป็นจริงอย่าใช้แต่น้ำลายในปากละเลงใส่ความ มีผู้เรามีผู้แทนในแต่ละจังหวัดแต่ละอำเภอที่คอยช่วยรับผิดชอบประชาชน แต่นายภัทรพงษ์เป็นผู้แทนจังหวัดเชียงใหม่ จะอวดรู้ทั้งอวดเก่งทั้งประเทศ เก่งมากกว่าสส.ในพื้นที่อีสานเลยหรือไง สุดยอดจริงๆต้องศึกษาก่อนว่า วิธีการตรวจบ่งบอกค่ามาตรฐาน เขามีหน่วยงานตรวจสอบเฝ้าระวังทั่วประเทศ การเป็นนักการเมืองควรให้พี่น้องประชาชนเชื่อถือและศรัทธาไม่ใช่พูดออกมาพูดสนุกปากและไม่รับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ระวังปากเป็นนาย จะพาไปลงเหวนรกเพราะความอยากโชว์แสงแบบไม่ระมัดระวังคำพูด สส.ปากพล่อยหิวแสงประเภทนี้จบอนาคตการเมืองมาเยอะต่อเยอะแล้ว” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า อยากถามกลับว่ามีองค์ความรู้อะไรในเรื่องการตรวจสารพิษจากน้ำแม่น้ำ กล้ารับผิดชอบคำพูดไหมถ้าไม่เป็นจริงและกล้าท้าลาออกจากตำแหน่งสส.ไหม ถ้าสิ่งที่พูดไม่ตรงกลับความเป็นจริง การพูดที่ไม่มีมูลความจริงทำให้ประชาชนพี่น้องอีสานตกใจ เกิดความเสียหายต้องรับผิดชอบด้วยด้วยการลาออก เพราะเป็นการผิดจริยธรรมร้ายแรง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top