วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
‘กำแพงเพชร’แตก! ‘ปริญญา ฤกษ์หร่าย’หัก‘วราเทพ’ซบ‘กล้าธรรม’ไม่ตามไป‘เพื่อไทย’ หลังถูกดันขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ ด้าน‘เพชรบูรณ์’เดือดไม่แพ้กัน ‘จักรัตน์ พั้วช่วย’ขอแยก‘สันติ’ซบกล้าธรรมอีกคน หลังผิดหวังการตั้ง ครม.ที่ผ่านมา
20 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคกล้าธรรม (กธ.) ว่า ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ พรรค กธ.เตรียมจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.บางส่วน พบว่า บางรายเป็น สส.ปัจจุบันที่ย้ายมาจากพรรคอื่น โดยเฉพะในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ที่เดิมพรรค กธ. มี สส. 2 รายคือ นายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรค สส.กำแพงเพชร เขต 1 และนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ สส.กำแพงเพชร เขต 2
อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง พรรค กธ.จะส่งครบทั้ง 4 เขต โดยนายไผ่และนายเพชรภูมิ จะลงในเขตเดิม ส่วนเขต 3 และเขต 4 เดิมเป็น สส. สังกัดพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในกลุ่มของนายวราเทพ รัตนากร อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่เพิ่งเปิดตัวกับพรรคเพื่อไทย(พท.) ซึ่งพรรค กธ. จะส่งผู้สมัครลงไปแข่งด้วย
โดยในเขต 3 จะส่ง น.ส.พิชญา อาภรณ์รัตน์ พี่สาวของนายเพชรภูมิ ไปแข่งกับลูกชายของนายอนันต์ ผลอำนวย สส.กำแพงเพชร ที่จะลงสมัครในนามพรรค พท. ส่วน เขต 4 ส่งนายปริญญา ฤกษ์
หร่าย ซึ่งเดิมอยู่กลุ่มนายวราเทพ แต่มีข่าวถูกดันให้ขึ้นปาร์ตี้ลิสต์ ขณะที่นายปริญญา ต้องการลงระบบเขตเหมือนเดิมจึงต้องย้ายมาสังกัดพรรคกล้าธรรม ไม่ตามนายวราเทพไปพรรคเพื่อไทย โดยนายปริญญา จะลงสมัครเขต 4 เหมือนเดิม ชนกลับนายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ (กำนันตู้) ลงสมัครในนามพรรค พท.
นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า นายจักรัตน์ พั้วช่วย สส.เพชรบูรณ์ ในกลุ่มนายสันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำกลุ่มเพชรบูรณ์ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เตรียมจะมาเปิดตัวกับพรรค กธ.ด้วย โดยไม่ได้ตามนายสันติ ไปอยู่กับพรรคภท. ด้วย เนื่องจากผิดหวังเรื่องการตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ผ่านมา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี