‘สุชาติ’คอนเฟิร์ม เคลียร์‘สนธยา’แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง

‘สุชาติ’คอนเฟิร์ม เคลียร์‘สนธยา’แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 13.08 น.

"สุชาติ"คอนเฟิร์ม เคลียร์"สนธยา"แล้วแฮปปี้ กลับมาลง สส.เขต 1 เอง ส่วนพื้นที่อื่นไม่มีปัญหา บอกไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น โอ่คนชลบุรีอยากให้รวมกัน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ในฐานะสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการหารือกับ นายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำกลุ่มชลบุรี เลือกตั้งจัดตัวผู้สมัคร สส.ชลบุรี ของพรรค ภท.โดยเฉพาะในเขต 1 ว่า จบแล้ว ไม่มีอะไร เมื่อวันที่ 23 พ.ย.คุยกันเรื่องอื่น คุยเรื่องความเหมาะสมเขตอื่นที่ไม่ใช่พื้นที่เขต 1 ส่วนพื้นที่เขต 1 นายสนธยาเข้าใจ เพราะเราทำการเมืองมาด้วยกันตั้งแต่พรรคพลังชล ซึ่งมองว่าตนมีความเหมาะสม เพราะเป็นผู้แทนเขตนั้น ยืนยันว่ามีความพร้อมในพื้นที่เขต 1 ตนเป็น สส.เขต 1 ชลบุรี มาหลายสมัย ตนเกิดที่ตำบลนั้น


เมื่อถามย้ำว่า นายสุชาติจะลงเขต 1 เองหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยืนยันตนมีความประสงค์ขอเสนอตัวลงเขต 1 ชลบุรี เหมือนเดิม เพราะเคยเป็น สส.แบบแบ่งเขต ครั้งที่แล้วตนแค่ขึ้นบัญชีรายชื่อ ไปช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯ เท่านั้น ตอนนั้นต้องดูหลายจังหวัดเท่านั้นเอง

"ผมบอกกับพี่แป๊ะว่าผมเหมาะสมกับเขต 1 ถ้าเฮ้งลงไม่มีปัญหา ก็โอเค แต่ถ้าเป็นคนอื่นก็ต้องดูความเหมาะสม ชาวบ้านแฮปปี้ ผู้นำแฮปปี้หมด ไม่มีแอบกินข้าวลับหลังใคร เราก็แฮปปี้ดี" นายสุชาติ ระบุ

เมื่อถามถึงการแบ่งพื้นที่ 10 เขต ใน จ.ชลบุรี นายสุชาติ กล่าวว่า ในพรรค ภท.มีกรรมการของพรรคพิจารณาอยู่แล้ว ตนกับนายสนธยาคุยกันแล้ว ไม่มีอะไร พี่น้องอยู่ด้วยกันทั้งนั้น เมื่อถามย้ำถามว่า จะแบ่งพื้นที่คนละ 5 เขตหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ดูความเหมาะสม ตนกับนายสนธยาต้องมานั่งมอนิเตอร์กันทั้งจังหวัดมากกว่า ส่วนกรณีที่มีข่าว นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี อยากส่งผู้สมัคร สส.ในเขต 8 และ 9 นั้น นายชาดามีลูกหลานเฉยๆ แค่เสนอ แต่อยู่ในการพิจารณาของพรรคอยู่แล้ว ยืนยันไม่กระทบ เราคุยกันได้หมด เอาพรรคและประชาชนเป็นหลัก

เมื่อถามว่า แปลว่าตอนนี้ชลบุรีมี 2 บ้าน นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ใช่ 2 บ้าน แต่บ้านเดียวกัน คือ บ้านภูมิใจไทย ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง นายสนธยาเหมือนกับพี่ตนอยู่แล้ว เพราะโตมาด้วยกัน แต่ปัญหาคือ ตอนการเมืองเป็นคนละกลุ่ม คนละพรรค ว่าไปตามระบบ เราไมได้ไปทะเลาะเบาะแว้งกันเรื่องส่วนตัว ไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท.ได้คุยประเด็นดังกล่าวหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า รู้อยู่แล้วว่าเรา 2 คนคุยกันได้ ไม่อย่างนั้นจะชวนมานั่งแถลงข่าวร่วมกันได้อย่างไร เมื่อถามว่า ต้องมีการคุยกันในพรรค เพื่อคุยถึง 10 เขตในชลบุรี เพื่อความเข้าใจกันหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนว่าที่คุยกับนายอนุทินและนายสนธยา ก็รู้อยู่แล้วว่าผู้สมัคร สส.ที่ลงเป็นคนบ้านเดียวกัน รู้จักกันหมด ไม่มีใครนอกเหนือ จากไผ่กอเดียวกันทั้งนั้น

เมื่อถามว่า การจับมือกันกับนายสนธยา เป็นการสกัดกระแสพรรคประชาชน (ปชน.) หรือไม่ เพราะครั้งที่แล้วคะแนนตัดกันเอง นายสุชาติ กล่าวว่า ถ้าคนข้างนอกมองจะมองแบบนั้น แต่คนใน จ.ชลบุรี ไม่ได้มองแบบนั้น คนชลบุรีอยากให้เรารวมกัน

เมื่อถามอีกว่า เป็นภาพสะท้อนชลบุรีที่อยากสนับสนุนบ้านใหญ่และบ้านใหม่ใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เรามาจากบ้านเดียวกัน ผู้นำทุกอำเภอ ตำบล เทศบาล อยากให้พี่กับน้องอยู่ด้วยกัน เมื่อก่อนตนอยู่กับนายสนธยาตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เป็นอะไร เป็น สจ. สท. ขึ้นรถคันเดียวไปด้วยกัน ภาพก็เป็นแบบนั้น

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top