'วราวุธ-เผดิมชัย-กนก-นิกร' ขอลงปาร์ตี้ลิสต์ภูมิใจไทย

'วราวุธ-เผดิมชัย-กนก-นิกร' ขอลงปาร์ตี้ลิสต์ภูมิใจไทย

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 11.31 น.

วราวุธ-เผดิมชัย-กนก-นิกร ขอลงบัญชีรายชื่อ ภท. ปัดตอบรั้งลำดับเท่าไร เป็นระยะปลอดภัยได้เข้าสภา

วันที่ 18 ธันวาคม 2568 นายนิกร จำนง สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแสดงเจตจำนงต่อการลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นสส. ในส่วนของกลุ่มชาติไทยพัฒนาเดิม ว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตสส.นครปฐม นายกนก วงษ์ตระหง่าน และตน ได้แสดงเจตจำนงที่จะลงสมัครเป็นสส.แบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทยที่จะพิจารณา ทั้งนี้ยังประเมินไม่ได้ว่าการอยู่ลำดับบัญชีรายชื่อเท่าใดเป็นระยะปลอดภัยที่จะได้กลับไปเป็น สส. เพราะต้องดูสถานการณ์การเมืองประกอบด้วย


นายนิกร กล่าวต่อว่า ส่วน อดีตสส.เขตในกลุ่มนั้น ได้แสดงเจตจำนงไปแล้วว่าจะลงในเขตเดิม ทั้งในส่วนของ จ.สุพรรณบุรี  จ.นครปฐม จ.ร้อยเอ็ด ส่วนแนวทางการหาเสียงในพื้นที่ และการสร้างกระแสพรรคนั้นต้องรอฟังนโยบายหลักจากกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทยอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะมีการประชุมเพื่อชี้แจงรายละเอียดเร็วๆ นี้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top