วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568
หลังจากที่ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติเคาะชื่อ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ขึ้นมาทำหน้าที่แทน พร้อมยืนยันส่งผู้สมัคร สส. เขตกว่า 200 ที่นั่ง
กระทั่งวันนี้ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568 วัน อยู่บำรุง ลูกชายของ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดัง ออกมาเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กส่วน ถึงการเว้นวรรคทางการเมืองในรอบนี้ที่เจ้าตัวจะไม่ลงสมัคร สส.ในการเลือกตั้งครั้งนี้ และเดินทางไปยัง กกต. ในวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568 เพื่อลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ
.jpg)
“จากที่ปรากฏเป็นข่าวว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ
หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเราๆท่านๆก็คงคาดเดาได้ว่าจริงๆแล้วหมายถึงอะไร..
เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ ผมคงไปต่อไม่ได้ วันที่ 25 ธ.ค. 2568 ผมจะเดินทางไปกกต.เพื่อลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และขอเว้นวรรคไม่ลงสมัคร ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งนี้
จากนี้จึงขอพัก ขอใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐทุกๆท่าน
การเมืองต้องดูกันยาวๆ
โอกาสหน้าพบกันใหม่
ปล.กราบขอบคุณลุงป้อมที่เอ็นดูผมมาโดยตลอดครับ”
.jpg)
.jpg)
ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก วัน อยู่บำรุง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี