วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
วันที่ 25 ธันวาคม 2568 พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล โพสต์ข้อความผ่านเพจ “ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล – Thirawat Panyatammakul” ระบุว่า ราคาที่ต้องจ่าย
ถ้าถามผมตอนเด็กๆว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ผมตอบอย่างไม่ลังเลใจว่า “ตำรวจ” เพราะผมเฝ้าใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมในสังคม อยากเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
ในวันนี้องค์กรตำรวจกำลังมีปัญหา อยู่ในภาวะตกต่ำอย่างถึงที่สุด
การรับราชการตำรวจของผมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตำรวจได้ เพราะตัวผมก็อยู่ภายใต้โครงสร้างตำรวจที่บิดเบี้ยว และมีข้อจำกัดอย่างมากมายหากจะเปลี่ยนแปลงองค์กรตำรวจ
หากหวังพึ่งคนอื่นมาเข้าใจ ดูแลใส่ใจ และเปลี่ยนแปลงตำรวจด้วยความจริงใจ ผมก็มองไม่เห็นทาง
วันนี้ผมมายืนอยู่ตรงทางแยก เลือกได้ระหว่างจะอดทนอยู่ในระบบรับราชการต่อไป หรือ จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลง
ผมถูกพร่ำสอนมาตั้งแต่อยู่โรงเรียนเตรียมทหารต่อเนื่องโรงเรียนนายร้อยตำรวจว่า “ต้องเสียสละ” เพื่อประเทศชาติ
ผมตัดสินใจแล้วว่าจะขอยอมเสียสละซึ่งอาชีพตำรวจอันเป็นที่รัก ออกจาก Comfort Zone และลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลง เพื่อแก้ไข ปรับปรุง พัฒนาองค์กรตำรวจ และส่งเสริมตำรวจน้ำดีในองค์กร เพื่อ
ประเทศชาติและประชาชน
ผมรู้ซึ้งดีถึงราคาที่ต้องจ่าย เพราะ “ตำรวจคือ ผู้พิทักษ์รับใช้ประชาชน ไม่ใช่นายประชาชน”
และตอนนี้ผมออลอิน All in
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี