'อ.เจษฎ์-ชัยวุฒิ'นำทีมพรรครักชาติ ขอเสียงวัยรุ่นสยาม ยันนโยบาย 6 ข้อยื่น กกต.แล้ว

'อ.เจษฎ์-ชัยวุฒิ'นำทีมพรรครักชาติ ขอเสียงวัยรุ่นสยาม ยันนโยบาย 6 ข้อยื่น กกต.แล้ว

วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569, 16.14 น.

"อ.เจษฎ์-ชัยวุฒิ"นำทีมพรรครักชาติ ขอเสียงวัยรุ่นสยาม ยันนโยบาย 6 ข้อยื่น กกต.แล้ว ไม่ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ รับพรรคเป็นอนุรักษ์นิยมแต่หัวก้าวหน้า ไม่เกี่ยวกองทัพ-ทหารหนุนหลัง

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2569 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ พร้อมด้วย ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ลงพื้นที่สยาม ขอคะแนนกลุ่มวัยรุ่นเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดย ดร.เจษฎ์ ได้กล่าวถึงนโยบายของพรรครักชาติ ที่ยื่นกับ กกต.ว่ามีทั้งหมด 6 เรื่อง คือ


1.รณรงค์ให้ประชาชนเข้าใจและเห็นประโยชน์ของรัฐธรรมนูญปี 2560 โดยเน้นการแก้ไขเฉพาะมาตราที่จำเป็น หรือ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ เพื่อรักษาเสถียรภาพและรับฟังความเห็นของประชาชนโดยไม่ต้องยกร่างใหม่ทั้งฉบับ

2.เพิ่มโอกาสให้ธุรกิจรายย่อย (SMEs) เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ผ่านการขยายวงเงินสินเชื่อที่เข้าถึงง่าย และใช้มาตรการทางภาษีเพื่อจูงใจและส่งเสริมการทำธุรกิจ

3.ผลักดันตลาดหุ้นไทยให้โดดเด่นในสายตานักลงทุนระดับโลก พร้อมมาตรการดูแลและสร้างความมั่งคั่งให้แก่นักลงทุนรายย่อยอย่างยั่งยืน

4.สร้างกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เช่น สวนสนุกระดับโลกมหกรรมกีฬาสากล และคอนเสิร์ตระดับโลก เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมบันเทิงและกีฬาไทย

5.ขยายโครงการ EEC ไปสู่ภูมิภาคอื่นทั่วประเทศ

6.ปราบปรามสแกมเมอร์ ด้วยการแก้กฎหมาย และตั้งหน่วยงานดูแลเฉพาะ จัดประชุมนานาชาติ เพื่อจัดทำอนุสัญญาปราบปรามสแกมเมอร์ระดับโลก

ส่วนขณะนี้กระแสการเมืองแบ่งเป็นอนุรักษ์นิยม และก้าวหน้า ซึ่งพรรครักชาติถูกว่าเป็นพรรคอนุรักษ์นิยม โหนกระแสรักชาติ โหนกระแสทหาร นั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า รักชาติเป็นเรื่องอุดมการณ์ของพรรค เพราะไม่อยากให้คนคิดไม่ดีกับบ้านเมือง ชังชาติ เกลียดชังสถานบันหลักของชาติ เราจึงชื่อพรรครักชาติ ไม่ได้มีกองทัพหรือทหารหนุนหลัง และไม่ได้อนุรักษ์นิยมแบบสุดโต่ง มีหลายอย่างที่เราอยากเปลี่ยนประเทศนี้ เช่น เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า เห็นด้วยที่จะให้ถูกกฏหมาย วันนี้สำหรับเราไม่มีเทา มีแต่ขาวกับดำ อะไรที่เป็นเทาเราต้องจริงจัง เราไม่ได้พูดเรื่องทหารเลย พูดเรื่องความมั่นคงของชาติ ก็ไม่ได้อิงเรื่องทหาร ส่วนการยกเลิก MOU 43 - 44 เราเห็นว่าควรทำ เพราะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ

ดร.เจษฐ์ ยืนยันว่า การยกเลิก MOU 43 - 44 ไม่กระทบ เพราะก่อนหน้านี้ที่ไม่มี MOU ไทยกับกัมพูชาก็ไม่ได้มีปัญหา และตามหลักกฎหมายระหว่างประเทศสามารถพูดคุยทวิภาคีกันได้ แต่ MOU ไปพ่วงเอาพื้นที่ที่มีปัญหา ซึ่งรายละเอียดใน MOU 43 กัมพูชาละเมิดหมดเเล้ว และเมื่อสัญญาใดๆ ก็ตามไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ สามารถยกเลิกได้ โดยแจ้งไปยังกัมพูชาและนานาชาติให้รับรู้ร่วมกัน

ขณะที่ MOU 44 เขียนแผนที่ผิดจนในหลวงรัชกาลที่9 นำมาเขียนใหม่ให้ถูกต้อง แต่ MOU 44 กับนำแผนที่เขียนผิดรวมกับแผนที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เขียนใหม่ ทำให้ผิด ถ้าวันนี้เราต้องจริงจังให้จบเรื่องนี้ก่อนแล้วค่อยมาคุยกับกัมพูชา

อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่ พรรครักชาติยังมีการเต้นท่าเกาหลัง ซึ่งมีความหมายว่า "ไม่โกง ไม่เทา ไม่เกาหลัง" เพราะเกาหลังคือการสมรู้รวมคิด ฮั้วทุจริตคอร์รัปชัน

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top