เมื่อวันที่ 17 ม.ค.69 นายเจษฏ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครักชาติ (เบอร์ 35) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายว่า สิ่งที่ตนเคยรู้สึกว่าน่าเกลียด วันนี้ได้กลายเป็นเรื่อง "ทุเรศ" ไปแล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าท่านกำลังช่วยกันทำลายบ้านเมืองหรือไม่ วันนี้ขั้วการเมืองฝ่าย "ส้ม" กำลังคืบคลานเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองในระดับโครงสร้าง ซึ่งอาจส่งผลกระทบร้ายแรงจนยากจะเยียวยาต่อสถาบันหลักของชาติ ทั้งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ในขณะเดียวกัน ก็มีวาทกรรมชวนเชื่อให้เลือกขั้ว "เทา" เข้ามาเพื่อล้ม "ส้ม" แต่แท้จริงแล้ว ขั้วสีเทานั้นกัดกินบ้านเมืองมาโดยตลอด ทั้งปัญหากลุ่มทุนสีเทา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ บ่อนการพนัน และยาเสพติดที่ระบาดหนักทำลายเยาวชน ซึ่งนักการเมืองเหล่านี้กลับนิ่งเฉย หรือแสร้งทำเป็นมองไม่เห็น
แคนดิเดตนายกฯ พรรครักชาติ ยังเปิดเผยถึงเบื้องหลังที่ได้สัมผัสมาด้วยตัวเองว่า แท้จริงแล้วมีความพยายามในการ "ฮั้ว" กันทางการเมือง โดยมีการเจรจาเตรียมจับมือกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ ทั้งพรรคเพื่อไทย ภูมิใจไทย หรือแม้แต่ก้าวไกล ภายใต้เงื่อนไขการต่อรองผลประโยชน์และเก้าอี้รัฐมนตรี โดยไม่สนใจอุดมการณ์ที่หาเสียงไว้กับประชาชน พร้อมชี้ว่าการสร้างภาพขัดแย้งเป็นเพียงละครฉากหน้า แต่หลังฉากคือการเตรียมประเคนผลประโยชน์ให้แก่กัน
.jpg)
ส่วน "กับดัก" ของการรณรงค์ให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เป็นแผนการอันแยบยลของนักการเมืองทุจริต ที่ต้องการยกเลิกรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ซึ่งมีกลไกปราบโกงที่เข้มแข็ง ซึ่งเขาบอกว่ารัฐธรรมนูญ 60 ไม่ดี ต้องแก้ ทั้งที่จริง ๆ แล้วมันปราบคนเลวคนชั่วได้ สิ่งที่เขาต้องการคือการเอามาตรฐานจริยธรรมออก เอาองค์กรอิสระออก เพื่อให้ตัวเองรอดพ้นคดี และนำไปสู่การนิรโทษกรรมนักโทษคดีทุจริต ให้กลับมาเป็นฮีโร่ โดยผ่านความเห็นชอบจากการเลือกตั้งครั้งนี้
นายเจษฏ์ ได้เรียกร้องให้ประชาชนตระหนักถึงกลลวงที่พยายามบอกว่าใครจะได้เป็นนายกฯ ทั้งที่อำนาจแท้จริงอยู่ที่รัฐสภา และขอให้ประชาชนพิจารณาเลือก "พรรครักชาติ" ซึ่งเป็นคนใหม่ ที่ยังไม่มีประวัติด่างพร้อย และมีจุดยืนชัดเจนคือ "ไม่เห็นชอบการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" เพื่อปกป้องบ้านเมืองจากการถูกปู้ยี่ปู้ยำโดยกลุ่มนักการเมืองที่หวังผลประโยชน์ส่วนตน
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี