เลขา ปชน.ขอโทษประชาชน ขอน้อมรับผิดเพียงผู้เดียว​ ปมผู้สมัคร สส.มหาสารคาม ถูกฟันอาญาคดีข่มขืน 

เลขา ปชน.ขอโทษประชาชน ขอน้อมรับผิดเพียงผู้เดียว​ ปมผู้สมัคร สส.มหาสารคาม ถูกฟันอาญาคดีข่มขืน 

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 21.11 น.

เลขาธิการพรรคประชาชน ขอโทษประชาชนกรณีศาลฎีกาพิพากษาอดีตผู้สมัคร สส. มีความผิดคดีอาญา น้อมรับเป็นบทเรียนปรับปรุงมาตรฐานการคัดสรรผู้สมัครของพรรคในอนาคต

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2569 นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีศาลฎีกามีคำพิพากษาให้ นายธีระวัฒน์ พรรณะ อดีตผู้สมัคร สส.มหาสารคาม เขต 1 พรรคประชาชน มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาฐานข่มขืนกระทำชำเรา 


โดยกล่าวว่า ในฐานะผู้บริหารพรรค ขอโทษพี่น้องประชาชนต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ในการตัดสินใจส่งผู้สมัคร สส. ลงรับเลือกตั้ง พรรคยึดหลักการสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดว่าได้กระทำความผิด ที่ผ่านมาเรายึดมั่นในคำพิพากษาของศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ที่ผู้สมัครได้รับการยกฟ้อง และอยู่ระหว่างกระบวนการในชั้นศาลฎีกา อย่างไรก็ตาม จากคำพิพากษาศาลฎีกาที่ออกมา ในฐานะผู้บริหารพรรค ตนยอมรับความผิดพลาดในการใช้ดุลพินิจตัดสินใจในกรณีนี้ซึ่งเป็นคดีร้ายแรง 

เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนสำคัญของพรรคประชาชนในการพิจารณาคัดสรรผู้สมัครลงรับเลือกตั้งครั้งต่อๆไป ที่ต้องใช้มาตรฐานจริยธรรมนักการเมืองของพรรคที่สูงกว่ามาตรฐานทางกฎหมาย เพื่อทำให้พี่น้องประชาชนไว้วางใจและเชื่อมั่นต่อพรรคประชาชน ในฐานะเลขาธิการพรรคและตัวแทนคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ขอน้อมรับข้อผิดพลาดนี้​ไว้แต่เพียงผู้เดียว​ ขอโทษต่อพี่น้องประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผู้สมัครรายนี้อีกครั้ง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top