วิโรจน์ สวน ดรามาบ้าบอ สส.ซื้อข้าวกินเอง

วิโรจน์ สวน ดรามาบ้าบอ สส.ซื้อข้าวกินเอง

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569, 13.17 น.

วันนี้ 28 มีนาคม 2569 กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่ากลางสภาฯ เมื่อ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีต สส. และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ออกมาโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ตั้งคำถามถึงพฤติกรรมของ สส. บางกลุ่ม ที่ปฏิเสธการรับประทานอาหารที่สภาจัดเตรียมไว้ให้ แล้วลงไปซื้อกินเองที่โรงอาหาร จนถูกมองว่าเป็นการสร้างภาพ มากกว่าการแก้ปัญหางบประมาณจริง โดยมีข้อความทั้งหมดระบุว่า "สส. ในสภาเขาเป็นอะไรกันครับเนี่ย อาหารที่เตรียมไว้ให้กินดันไม่กิน ดันลงไปซื้อกินที่โรงอาหาร อาหารที่เขาจัดเอาไว้ให้กับ สส. เป็นงบประมาณที่จ่ายไปแล้ว ต่อให้คุณไม่กิน เงินก็จ่ายไปแล้ว อาหารก็ยิ่งเหลือ ประชาชนเขาเรียกร้องให้ปรับลดงบลงมาให้เหมาะสม สมเหตุสมผล ไม่ใช่มาดราม่าบ้าบออะไรแบบนี้ สภาเขาจัดอาหารไว้แล้ว ก็ไปกินครับ รีบกินแล้วรีบกลับเข้าห้องประชุม รีบไปทำงาน แล้วงบประมาณอาหารในปีหน้า ก็ค่อยปรับลดให้เหมาะสม ไม่ใช่มาเล่นขายของแบบนี้"

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร


หลังจากโพสต์ของ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อน โดยส่วนใหญ่ไปในทิศทางเดียวกันว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด และเน้นสร้างภาพลักษณ์ในโซเชียลมีเดีย เช่น

"สร้างภาพมาก ได้คอนเทนต์ไปอีก"

"ซื้อกินสร้างภาพบางคนห่อมากิน"

"ไม่เน้นแก้ปัญหาวิกฤต เน้นสร้างภาพ"

"เห็นด้วยครับ แนวทางของพรรคประชาชนเสนอ ถือว่า Make Sence ที่สุดแล้ว"

"เน้นคอนเท้น ให้แบกๆฟินขึ้นสมอง"

"จริงค่ะ แก้ปัญหาผักชีโรยหน้าไปวันๆ"

"ถูกครับ อันนี้ จะซื้อกินเองก็ต่อเมื่อมติยกเลิกไปแล้วเท่านั้น และจะไม่มีการจัดอาหารมาให้ สส แต่นี่เล่นลงไปซื้อทานเอง ที่จัดเตรียมมา ทิ้ง? หรอ หรือข้างล่างมันแค่มีกล้อง"

"สัมปทานอาหารรายหัว สส.ยังอยู่ แม้ใครจะซื้อกินเอง หรือห่อข้าวมากิน ก็ไม่ได้ลดรายจ่ายอะไรเลย"

"สร้างภาพค่ะ555"

"แฟนคลับเขาฟินตั้งแต่ท่าน สส. คนดีให้ความสำคัญเรื่องนี้เสมอการเลือกประธานสภาแล้วครับ สำคัญยิ่งกว่าวิกฤติสงคราม วิกฤติราคาน้ำมัน และยิ่งฟินขึ้นไปอีก เมื่อมาถึงจุดไคลแม็กซ์ คือฉากข่าวเห็น ท่าน สส.คนดีเหล่านี้นั่งรับประทานอาหารในโรงอาหารแบบดูสมถะ"

"แต่เบื้องหลัง อาหารที่จัดไว้จะถูกเททิ้งเทขว้างยังไง แฟนคลับเหล่านี้ไม่สนใจหรอกครับ เพราะคนมันกำลังปลื้มปิติยินดีอย่างยิ่ง พลังงานหล่อเลี้ยงการประมวลผลในสมองถูกใช้ไปหมดแล้วกับความบรรเทิงทางอารมณ์นี้ เหมือนคนที่ดูละครหลังข่าว ดูให้ฟิน ๆ ไปงั้น ไม่คิดอะไรเยอะ"

"ก็นึกว่าผมคิดแบบนี้อยู่คนเดียว"

"ถูกต้องเลยค่ะ งบประมาณอาหารยังไม่ถูกตัดคุณจะซื้อมากินก็ไม่ได้เกิดประโยชน์"

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Wiroj Lakkhanaadisorn - วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top