วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
วันที่ 10 เม.ย. 2569 เมื่อเวลา 08.40 น. ที่อาคารรัฐสภา นายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร รองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ยื่นเอกสารร้องต่อศาลฎีกากรณี 44 สส.พรรคก้าวไกล เข้าชื่อแก้ไขมาตรา 112 เข้าข่ายผิดจริยธรรมร้ายแรง ซึ่งในจำนวนนี้มี 10 คนที่เป็น สส.พรรคประชาชน ตรงนี้ได้เตรียมกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อรองรับเหตุการณ์หรือยัง ว่า การประชุมใหญ่พรรคประชาชนเป็นวาระตามปกติในช่วงเดือนเม.ย. ในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ส่วนการจะปรับโครงสร้างหรือไม่นั้นขอรอดูท่าที ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
เมื่อถามว่า นายวีระยุทธ มีโอกาสได้นั่งเป็นหัวหน้าพรรคประชาชนคนต่อไปหรือไม่ นายวีระยุทธ กล่าวว่า เดี๋ยวว่ากันไปทีละขั้น ตอนนี้ขอชวนให้ทุกคนฟังการอภิปราย โดยเฉพาะนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ที่อภิปรายเรื่องสแกมเมอร์ และตามต่อด้วยเรื่องเศรษฐกิจและสังคมที่จะอภิปรายวันนี้ด้วยเช่นเดียวกั

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี