วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
"พล.อ.บุญสิน"ยันในโซเชียลภาพ AI ยังไม่ได้อุปสมบท ขอบคุณคนไทยร่วมอนุโมทนา เผยตั้งใจบวช 1 พรรษา ก่อนเข้าพรรษาปี 69 อุทิศบุญแด่ทหารกล้า-ประชาชน ผู้สูญเสียเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา เตรียมอุปสมบทที่ จ.อุดรธานี
14 พฤษภาคม 2569 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยถึงกระแสข่าวการอุปสมบทของตน ภายหลังโลกโซเชียลมีการเผยแพร่ภาพตัดต่อผ่าน AI จนหลายคนเข้าใจว่าบวชแล้ว โดยยืนยันชัดว่า ขณะนี้ยังไม่ได้อุปสมบท แต่รู้สึกซาบซึ้งใจและขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ที่ติดตามและร่วมอนุโมทนาบุญมาอย่างต่อเนื่อง
พล.อ.บุญสิน ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้ากราบหลวงปู่ศิลา ซึ่งท่านได้เมตตามอบเครื่องอัฐบริขารสำหรับใช้ในพิธีอุปสมบทให้เป็นสิริมงคล พร้อมตั้งใจแน่วแน่ว่า จะอุปสมบทเป็นระยะเวลาประมาณ 1 พรรษา เพื่ออุทิศบุญกุศลให้แก่เหล่าทหารหาญตามแนวชายแดนทั่วประเทศ โดยเฉพาะกำลังพลที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากสถานการณ์สู้รบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา รวมถึงประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจ พล.อ.บุญสิน ตั้งใจบวช 1 พรรษา อุทิศบุญแด่ทหารกล้า-ประชาชน)
“ผมตั้งใจบวชแทนคุณแผ่นดิน อุทิศบุญให้พี่น้องทหารและประชาชนที่สูญเสีย” พล.อ.บุญสิน กล่าว
ทั้งนี้ กำหนดการอุปสมบทเบื้องต้น คาดว่าจะมีขึ้นก่อนวันเข้าพรรษาเล็กน้อย ซึ่งปี 2569 วันเข้าพรรษาตรงกับวันที่ 30 กรกฎาคม โดยวันและเวลาที่แน่ชัดยังต้องรอพระอุปัชฌาย์พิจารณาอีกครั้ง
พล.อ.บุญสิน ยังกล่าวขอบคุณประชาชนที่ร่วมส่งกำลังใจและร่วมอนุโมทนาบุญผ่านทุกช่องทาง พร้อมยืนยันว่า เมื่อถึงวันอุปสมบทอย่างเป็นทางการแล้ว จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่า จำพรรษาอยู่ ณ วัดใด
สำหรับสถานที่อุปสมบทนั้น จะจัดขึ้นที่ จ.อุดรธานี โดยหลังเสร็จพิธีและเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์แล้ว หากประชาชนผู้มีจิตศรัทธาต้องการร่วมทำบุญ ใส่บาตร หรือสนทนาธรรม ก็สามารถเดินทางมาร่วมอนุโมทนาได้ หลังการอุปสมบทเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี