533.jpg
แม่ทัพกุ้ง เตือนภัยเพจปลอม มิจฉาชีพอ้างชื่อทักแชท ขายของระดมทุน

แม่ทัพกุ้ง เตือนภัยเพจปลอม มิจฉาชีพอ้างชื่อทักแชท ขายของระดมทุน

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2569, 20.19 น.

”แม่ทัพกุ้ง“ เตือนภัย เพจปลอม มิจฉาชีพ อ้างชื่อทักแชท ขายของ ระดมทุน ในสื่อออนไลน์ ขอประชาชนตรวจสอบข้อมูล

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2569 พล.อ.บุญสิน พาดกลาง ที่ปรึกษาผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า ตนขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังเพจปลอมที่แอบอ้างชื่อ “FC แม่ทัพกุ้ง พล.อ.บุญสิน พาดกลาง” โดยยืนยันว่าไม่มีการทักแชทไปเสนอขายสินค้า หรือขอระดมเงินบริจาคช่วยเหลือในทุกกรณี


หากพี่น้องประชาชนพบข้อความหรือการติดต่อที่มีลักษณะน่าสงสัย ขอให้เพิ่มความระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากไม่มีนโยบายดังกล่าว พร้อมแนะนำให้บล็อก (Block) ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพสร้างความเสียหายหรือหลอกลวงประชาชนเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ก่อนเชื่อหรือแชร์ต่อ และหลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงข้อมูลทางการเงินกับบุคคลหรือเพจที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพในสื่อออนไลน์ พร้อมทั้งสามารถแจ้งเบาะแสหรือรายงานเพจปลอมผ่านระบบของแพลตฟอร์ม เพื่อร่วมกันสกัดกั้นการกระทำผิดไม่ให้แพร่ระบาดในวงกว้าง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top