วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
"รองปลัดฯ เซมเบ้"รับ รู้จัก"ดร.วิน" ผู้ต้องหาโกงสอบท้องถิ่น แต่ไม่สนิท-ไม่เคยจ้างงาน ยันพรุ่งนี้ฟันล็อตแรก ผู้ทุจริตสอบ 3,000 กว่าคน
16 กรกฎาคม 2569 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.69) ตนจะเดินทางไปเข้าร่วมประชุมการประชุมคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น หรือ กสถ.เมื่อถามว่า พรุ่งนี้จะมีการเพิกถอนข้าราชการที่ได้รับการบรรจุไปแล้ว แต่มีการแก้ไขคะแนนให้เพิ่มขึ้น จำนวน 3,000 กว่าคน ใช่หรือไม่ นายนิรัตน์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เซ็นแต่งตั้งคำสั่ง และสั่งให้ทำงานวันนี้เลย เราก็ทำเลย
เมื่อถามย้ำว่า ข้าราชการล็อตแรกจำนวน 3,000 กว่าคน สามารถเพิกถอนได้ทันทีเลยใช่หรือไม่ นายนิรัตน์ กล่าวว่า หากตรวจแล้วและมีความผิดที่ชัดเจน เราก็ต้องดำเนินการ
ส่วนที่มีเพจ ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย ออกมาแฉว่า รองปลัด มท.เซมเบ้ สนิทกับ ดร.วิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีทุจริตสอบนั้น นายนิรัตน์ ยืนยันว่า ตนไม่ได้เรียนอะไรกับ ดร.วิน เลย ซึ่งยอมรัยว่ารู้จักกับ ดร.วิน เพราะเป็นคนที่รู้จักคนเยอะอยู่แล้ว และอัธยาศัยดี แต่ตนไม่เคยจ้างงาน ดร.วิน และ ดร.วิน ก็ไม่เคยมาของานตน ตนไม่เคยเป็นอธิบดีที่มีงบประมาณให้เขาไปขอให้จัดจ้างงานอะไร ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนมองว่าพูดเกินไป ตนรู้จักในฐานะที่มาทำความรู้จักกัน เป็นการมาแนะนำตัวและแนะนำบริษัทกันเป็นเรื่องธรรมดา
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี