543.jpg
ไฟเขียวแล้ว! บอร์ด กทบ.เดินหน้า SML PLUS พร้อมจัดสรรเงิน ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง

ไฟเขียวแล้ว! บอร์ด กทบ.เดินหน้า SML PLUS พร้อมจัดสรรเงิน ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 07.13 น.

ไฟเขียวแล้ว! บอร์ด กทบ. เดินหน้า "SML PLUS" พร้อมจัดสรรเงิน "ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง" รอบล่าสุดอีก 283 ล้าน มุ่งผลักดันเศรษฐกิจฐานรากทั่วประเทศ

28 กรกฎาคม 2569 นางสุขสมรวย วันทนียกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (บอร์ด กทบ.) ครั้งที่ 6/2569 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบและอนุมัติในประเด็นสำคัญเพื่อประโยชน์ของพี่น้องสมาชิกกองทุนฯ อาทิ โครงการ SML PLUS (อนุมัติรอบแรก) โดยบอร์ด กทบ.สั่งการให้คณะอนุกรรมการฯ เร่งพิจารณาเพื่อให้การอนุมัติครอบคลุมกองทุนหมู่บ้านฯ ทั่วประเทศได้มากที่สุด โดยตั้งเป้าหมายวงเงินพิจารณาในรอบถัดๆ ไปรวม 1,000 ล้านบาทขึ้นไป


​ขณะเดียวกันที่ประชุมอนุมัติจัดสรรเงิน "โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง" (ครั้งที่ 2) รอบล่าสุดอีก 283 ล้านบาท ช่วยลดภาระดอกเบี้ย เติมสภาพคล่อง และเสริมความมั่นคงทางการเงินให้กองทุนหมู่บ้านฯ

นอกจากนี้ ยังเห็นชอบร่างระเบียบว่าด้วยการดำเนินงานเพื่อสนับสนุนการเสริมสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและสังคมให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนเมือง รวมทั้งการปรับแผนปฏิบัติการปี 2569 และวางแนวทางปี 2570 รวมถึงกำหนดตัวชี้วัด (KPI) การประเมินผลทุนหมุนเวียน เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้ง เร่งรัดการดำเนินงานโครงการเพิ่มทุนกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง ระยะที่ 3 ที่ยังคงค้างอยู่ เพื่อให้พี่น้องกองทุนฯ ได้รับประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top