วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 02.00 น.
ปลดล็อก

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าว “ตบหัวกลางศาลา แต่ขอขมาที่บ้านพัก” ระหว่าง “เสี่ยริดไม่กินแบล็ก” กับ “กำนันคนดัง”น่าจะเป็น “ข่าวมัน” ที่สื่อจะหยิบขึ้นมาวิจารณ์อย่างสนุกสนานในลักษณะ “เสือกร่างกลายเป็นเสือหมอบ” อย่างผิดคาด

แต่บังเอิญ “ข่าวปลดล็อกทางการเมือง” เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา กลายเป็น “ข่าวสุดฮอต”มากกว่า “เสือหมอบ” จึงทำให้ข่าวดังกล่าวกลายเป็น “ข่าวแห้ง”


ถูกแล้วครับ “การปลดล็อกทางการเมืองของท่านกะปิตัน” เท่ากับเป็นการ “ยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายัน” ว่า “การเลือกตั้ง
มีแน่ไม่มีเบี้ยว”

นับจากวันนี้เป็นต้นไป พรรคการเมืองทุกพรรคต่างได้ออกจาก “ห้องแช่แข็ง” มีอิสรภาพที่จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้เต็มพิกัด ถ้าไม่ “เฮ” ตอนนี้ จะไป “เฮ” เอาตอนไหน

ทุกฝ่ายเชื่อมั่น ประมาณวันที่ 2 ม.ค. 2562 จะมีประกาศใช้ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งสส.และกกต.จะเปิดรับสมัครสส.เขตและสส.บัญชีรายชื่อ พร้อมกันแต่ละพรรคแจ้งผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 14-18 ม.ค.2562

ดังนั้น สื่อทั้งหลายจะไม่ต้องไปจำจี้จ้ำไชถาม “ท่านกะปิตัน” ว่า พรรคไหนจะเสนอชื่อท่านเป็นว่าที่นายกฯ? เพราะไม่เกินวันที่ 18 ม.ค.2562 ก็จะมีคำตอบปรากฏชัด

“จากนั้น วันที่ 24 ก.พ.2562 ก็จะเป็นวันที่คนไทยต่างเข้าคูหาเลือกตั้ง กาเบอร์สส.ที่ชอบและพรรคที่ใช่ ตามระบอบประชาธิปไตย”

แล้วอย่างช้า ภายในวันที่ 25 เม.ย.2562 กกต.ต้องประกาศผลเลือกตั้ง หลังประกาศเสร็จ “ฝุ่นการเมืองจะฟุ้งตลบอีกครั้ง” เพราะพรรคการเมืองต่างๆ “วิ่งจับขั้วกันตั้งรัฐบาล” ช่วงเวลานี้แหละ“ผู้ที่จะเป็นผู้จัดการรัฐบาลต้องแสดงพลังการประสานงานได้รอบสิบทิศ”

สำหรับวันที่ 9 พ.ค. 2562 จะเป็น “วันสุดท้าย” ที่จะมีการประชุมรัฐสภาครั้งแรก โดยจะมีการเลือกประธานสภา ตามด้วยการโหวตเลือกนายกฯ จบด้วยการฟอร์มครม.

ช่วง “ฟอร์มครม.” นี่แหละที่จะ “มีข่าวเด็ด” ให้สื่อได้เล่นอย่างมากมาย เช่น ทำนายว่า “ใครเป็นแชมป์นักวิ่งร้อยเมตร? ใครเป็น
นักยกน้ำหนักทรงพลัง? ใครเป็นนักค้ำถ่อพิชิตเหรียญทอง? และใครเป็นนักกระโดดไกลฝีเท้าเยี่ยม?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:46 น. คอนเฟิร์มแล้ว ดีเจดาด้า เผยรู้มาเป็นปี นานา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันจริง
21:44 น. เมล็ดพันธุ์ สส.ที่ดี! ‘ปชป.’ภาคกลางเปิดงาน‘เพาะกล้า’คัด สส.
21:33 น. ทบ.ไทยย้ำปฏิบัติการใช้อาวุธมุ่งเฉพาะ'เป้าหมายทางทหาร'ตามหลักมนุษยธรรมสากล
21:20 น. มาเลเซีย ฟื้นภารกิจค้นหาเที่ยวบิน MH370 หลังหายสาบสูญกว่า 11 ปี
21:00 น. ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
ดูทั้งหมด
จบแล้วแต่ยังไม่จบ : ทำไมการสิ้นสุด QT ไม่ได้ทำให้สภาพคล่องกลับมาทันที
‘นายกแป้น’กับน้ำท่วมหาดใหญ่
เมื่อองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันทั้งภูมิภาคมาร่วมวงคุยกันจริงจัง
ฟื้นฟูและเยียวยา
ตรรกะสักแต่จะด่าหาแสง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คอนเฟิร์มแล้ว ดีเจดาด้า เผยรู้มาเป็นปี นานา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันจริง

มาเลเซีย ฟื้นภารกิจค้นหาเที่ยวบิน MH370 หลังหายสาบสูญกว่า 11 ปี

‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์

ข่าวลือแรง! นานา ไรบีนา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันนานแล้ว

เปิดบทสนทนา นานา โทรหา หนุ่ม กรรชัย ก่อนตำรวจบุกรวบคาบ้าน

ทบ.โต้กลับกัมพูชา ย้ำ PMN-2 ไม่เคยพบในพื้นที่มาก่อน พิสูจน์ชัดคือทุ่นระเบิดใหม่

  • Breaking News
  • คอนเฟิร์มแล้ว ดีเจดาด้า เผยรู้มาเป็นปี นานา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันจริง คอนเฟิร์มแล้ว ดีเจดาด้า เผยรู้มาเป็นปี นานา-เวย์ ไทเทเนียม หย่ากันจริง
  • เมล็ดพันธุ์ สส.ที่ดี! ‘ปชป.’ภาคกลางเปิดงาน‘เพาะกล้า’คัด สส. เมล็ดพันธุ์ สส.ที่ดี! ‘ปชป.’ภาคกลางเปิดงาน‘เพาะกล้า’คัด สส.
  • ทบ.ไทยย้ำปฏิบัติการใช้อาวุธมุ่งเฉพาะ\'เป้าหมายทางทหาร\'ตามหลักมนุษยธรรมสากล ทบ.ไทยย้ำปฏิบัติการใช้อาวุธมุ่งเฉพาะ'เป้าหมายทางทหาร'ตามหลักมนุษยธรรมสากล
  • มาเลเซีย ฟื้นภารกิจค้นหาเที่ยวบิน MH370 หลังหายสาบสูญกว่า 11 ปี มาเลเซีย ฟื้นภารกิจค้นหาเที่ยวบิน MH370 หลังหายสาบสูญกว่า 11 ปี
  • ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์ ‘ยศกร’แฮตทริค! ‘ไทย’ถล่ม‘ติมอร์ฯ’ 6-1 เปิดหัวซีเกมส์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved