Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 02.00 น.
ปลดล็อก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ข่าว “ตบหัวกลางศาลา แต่ขอขมาที่บ้านพัก” ระหว่าง “เสี่ยริดไม่กินแบล็ก” กับ “กำนันคนดัง”น่าจะเป็น “ข่าวมัน” ที่สื่อจะหยิบขึ้นมาวิจารณ์อย่างสนุกสนานในลักษณะ “เสือกร่างกลายเป็นเสือหมอบ” อย่างผิดคาด

แต่บังเอิญ “ข่าวปลดล็อกทางการเมือง” เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา กลายเป็น “ข่าวสุดฮอต”มากกว่า “เสือหมอบ” จึงทำให้ข่าวดังกล่าวกลายเป็น “ข่าวแห้ง”


ถูกแล้วครับ “การปลดล็อกทางการเมืองของท่านกะปิตัน” เท่ากับเป็นการ “ยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายัน” ว่า “การเลือกตั้ง
มีแน่ไม่มีเบี้ยว”

นับจากวันนี้เป็นต้นไป พรรคการเมืองทุกพรรคต่างได้ออกจาก “ห้องแช่แข็ง” มีอิสรภาพที่จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้เต็มพิกัด ถ้าไม่ “เฮ” ตอนนี้ จะไป “เฮ” เอาตอนไหน

ทุกฝ่ายเชื่อมั่น ประมาณวันที่ 2 ม.ค. 2562 จะมีประกาศใช้ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งสส.และกกต.จะเปิดรับสมัครสส.เขตและสส.บัญชีรายชื่อ พร้อมกันแต่ละพรรคแจ้งผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 14-18 ม.ค.2562

ดังนั้น สื่อทั้งหลายจะไม่ต้องไปจำจี้จ้ำไชถาม “ท่านกะปิตัน” ว่า พรรคไหนจะเสนอชื่อท่านเป็นว่าที่นายกฯ? เพราะไม่เกินวันที่ 18 ม.ค.2562 ก็จะมีคำตอบปรากฏชัด

“จากนั้น วันที่ 24 ก.พ.2562 ก็จะเป็นวันที่คนไทยต่างเข้าคูหาเลือกตั้ง กาเบอร์สส.ที่ชอบและพรรคที่ใช่ ตามระบอบประชาธิปไตย”

แล้วอย่างช้า ภายในวันที่ 25 เม.ย.2562 กกต.ต้องประกาศผลเลือกตั้ง หลังประกาศเสร็จ “ฝุ่นการเมืองจะฟุ้งตลบอีกครั้ง” เพราะพรรคการเมืองต่างๆ “วิ่งจับขั้วกันตั้งรัฐบาล” ช่วงเวลานี้แหละ“ผู้ที่จะเป็นผู้จัดการรัฐบาลต้องแสดงพลังการประสานงานได้รอบสิบทิศ”

สำหรับวันที่ 9 พ.ค. 2562 จะเป็น “วันสุดท้าย” ที่จะมีการประชุมรัฐสภาครั้งแรก โดยจะมีการเลือกประธานสภา ตามด้วยการโหวตเลือกนายกฯ จบด้วยการฟอร์มครม.

ช่วง “ฟอร์มครม.” นี่แหละที่จะ “มีข่าวเด็ด” ให้สื่อได้เล่นอย่างมากมาย เช่น ทำนายว่า “ใครเป็นแชมป์นักวิ่งร้อยเมตร? ใครเป็น
นักยกน้ำหนักทรงพลัง? ใครเป็นนักค้ำถ่อพิชิตเหรียญทอง? และใครเป็นนักกระโดดไกลฝีเท้าเยี่ยม?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:34 น. เศรษฐกิจไทยไปต่อ Moody’s ปรับเพิ่มมุมมองไทยมีเสถียรภาพ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อนโยบายรัฐ
19:30 น. ศุลกากรภาค 2 จับกุมพริกไทยสดล็อตใหญ่ลักลอบนำเข้า มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท
19:28 น. เปิดคำพูดสุดท้าย ภรรยา เล่าทั้งน้ำตา แดนนี่ สู้โรครุมเร้าก่อนจากไปอย่างสงบ
19:12 น. ปลัด มท.สั่ง 4 พ่อเมือง เข้ม 5 ข้อ เฝ้าระวังสถานการณ์สู้รบเมียนมา
19:11 น. คิงชาร์ลส์ รำลึก 100 ปี วันพระบรมราชสมภพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เศรษฐกิจไทยไปต่อ Moody’s ปรับเพิ่มมุมมองไทยมีเสถียรภาพ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อนโยบายรัฐ

เปิดคำพูดสุดท้าย ภรรยา เล่าทั้งน้ำตา แดนนี่ สู้โรครุมเร้าก่อนจากไปอย่างสงบ

ปลัด มท.สั่ง 4 พ่อเมือง เข้ม 5 ข้อ เฝ้าระวังสถานการณ์สู้รบเมียนมา

คิงชาร์ลส์ รำลึก 100 ปี วันพระบรมราชสมภพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2

ตร.ท่องเที่ยวเช็กความพร้อมกระบี่ ยกระดับมาตรการดูแลนักท่องเที่ยว ฟื้นเชื่อมั่นเศรษฐกิจ

จำแทบไม่ได้ แอ๊ว อำภา อวดลุคใหม่ในวัย 67 ชาวเน็ตแห่ทักสวยกระชากวัย

  • Breaking News
  • เศรษฐกิจไทยไปต่อ Moody’s ปรับเพิ่มมุมมองไทยมีเสถียรภาพ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อนโยบายรัฐ เศรษฐกิจไทยไปต่อ Moody’s ปรับเพิ่มมุมมองไทยมีเสถียรภาพ สะท้อนความเชื่อมั่นต่อนโยบายรัฐ
  • ศุลกากรภาค 2 จับกุมพริกไทยสดล็อตใหญ่ลักลอบนำเข้า มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ศุลกากรภาค 2 จับกุมพริกไทยสดล็อตใหญ่ลักลอบนำเข้า มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท
  • เปิดคำพูดสุดท้าย ภรรยา เล่าทั้งน้ำตา แดนนี่ สู้โรครุมเร้าก่อนจากไปอย่างสงบ เปิดคำพูดสุดท้าย ภรรยา เล่าทั้งน้ำตา แดนนี่ สู้โรครุมเร้าก่อนจากไปอย่างสงบ
  • ปลัด มท.สั่ง 4 พ่อเมือง เข้ม 5 ข้อ เฝ้าระวังสถานการณ์สู้รบเมียนมา ปลัด มท.สั่ง 4 พ่อเมือง เข้ม 5 ข้อ เฝ้าระวังสถานการณ์สู้รบเมียนมา
  • คิงชาร์ลส์ รำลึก 100 ปี วันพระบรมราชสมภพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 คิงชาร์ลส์ รำลึก 100 ปี วันพระบรมราชสมภพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved