วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 02.00 น.
ปลดล็อก

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าว “ตบหัวกลางศาลา แต่ขอขมาที่บ้านพัก” ระหว่าง “เสี่ยริดไม่กินแบล็ก” กับ “กำนันคนดัง”น่าจะเป็น “ข่าวมัน” ที่สื่อจะหยิบขึ้นมาวิจารณ์อย่างสนุกสนานในลักษณะ “เสือกร่างกลายเป็นเสือหมอบ” อย่างผิดคาด

แต่บังเอิญ “ข่าวปลดล็อกทางการเมือง” เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา กลายเป็น “ข่าวสุดฮอต”มากกว่า “เสือหมอบ” จึงทำให้ข่าวดังกล่าวกลายเป็น “ข่าวแห้ง”


ถูกแล้วครับ “การปลดล็อกทางการเมืองของท่านกะปิตัน” เท่ากับเป็นการ “ยืนยัน นั่งยัน นอนยันและตีลังกายัน” ว่า “การเลือกตั้ง
มีแน่ไม่มีเบี้ยว”

นับจากวันนี้เป็นต้นไป พรรคการเมืองทุกพรรคต่างได้ออกจาก “ห้องแช่แข็ง” มีอิสรภาพที่จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้เต็มพิกัด ถ้าไม่ “เฮ” ตอนนี้ จะไป “เฮ” เอาตอนไหน

ทุกฝ่ายเชื่อมั่น ประมาณวันที่ 2 ม.ค. 2562 จะมีประกาศใช้ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้งสส.และกกต.จะเปิดรับสมัครสส.เขตและสส.บัญชีรายชื่อ พร้อมกันแต่ละพรรคแจ้งผู้ที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 14-18 ม.ค.2562

ดังนั้น สื่อทั้งหลายจะไม่ต้องไปจำจี้จ้ำไชถาม “ท่านกะปิตัน” ว่า พรรคไหนจะเสนอชื่อท่านเป็นว่าที่นายกฯ? เพราะไม่เกินวันที่ 18 ม.ค.2562 ก็จะมีคำตอบปรากฏชัด

“จากนั้น วันที่ 24 ก.พ.2562 ก็จะเป็นวันที่คนไทยต่างเข้าคูหาเลือกตั้ง กาเบอร์สส.ที่ชอบและพรรคที่ใช่ ตามระบอบประชาธิปไตย”

แล้วอย่างช้า ภายในวันที่ 25 เม.ย.2562 กกต.ต้องประกาศผลเลือกตั้ง หลังประกาศเสร็จ “ฝุ่นการเมืองจะฟุ้งตลบอีกครั้ง” เพราะพรรคการเมืองต่างๆ “วิ่งจับขั้วกันตั้งรัฐบาล” ช่วงเวลานี้แหละ“ผู้ที่จะเป็นผู้จัดการรัฐบาลต้องแสดงพลังการประสานงานได้รอบสิบทิศ”

สำหรับวันที่ 9 พ.ค. 2562 จะเป็น “วันสุดท้าย” ที่จะมีการประชุมรัฐสภาครั้งแรก โดยจะมีการเลือกประธานสภา ตามด้วยการโหวตเลือกนายกฯ จบด้วยการฟอร์มครม.

ช่วง “ฟอร์มครม.” นี่แหละที่จะ “มีข่าวเด็ด” ให้สื่อได้เล่นอย่างมากมาย เช่น ทำนายว่า “ใครเป็นแชมป์นักวิ่งร้อยเมตร? ใครเป็น
นักยกน้ำหนักทรงพลัง? ใครเป็นนักค้ำถ่อพิชิตเหรียญทอง? และใครเป็นนักกระโดดไกลฝีเท้าเยี่ยม?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘มิว ศุภศิษฏ์’ชวนแฟน ๆ มาสัมผัสกับเส้นทางสุดพิเศษ
06:00 น. 32จว.ฝุ่นพิษพุ่ง กทม.มี37พื้นที่ กระทบสุขภาพ แนวโน้มเพิ่มสูง
06:00 น. ไม่แตะหมวด1-2และหมวด‘พระราชอำนาจ’ ‘อนุทิน’ย้ำจุดยืน
06:00 น. ผกก. ‘นีอา ดาคอสตา’ สานต่อ ‘แดนนี บอยล์’ ในแบบของตัวเอง
06:00 น. ประชามติรธน.ไร้หลักประกัน พฤติกรรมบ่งชี้เจตนา!
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
เจนนี่ แบล็กพิงก์ ปล่อยภาพแคนดิดสุดลับ ถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปี สู่สายตาแฟนๆทั่วโลก
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
8 กุมภาฯ กาเห็นชอบ : เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ให้เป็นของประชาชน
นรกแตก
นักวิเคราะห์ผลการเลือกตั้ง 69
รุมซัด ‘แก้รัฐธรรมนูญ’ เพื่ออะไร?
กำจัดนักการเมืองลวงโลก และยกหางตัวเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ป.ป.ท. หารือผู้ว่าฯลพบุรี ร่วมฟื้นฟู วัดพระบาทน้ำพุ ยกระดับวัดฯให้เป็นสถานสงเคราะห์ฟื้นฟูผู้ป่วย HIV

ซาบีดา ช่วยผู้สมัคร สส.กทม ฝั่งตะวันออก มีนบุรี-ลาดกระบัง ยัน ภูมิใจไทย ให้ความสำคัญ พี่น้องมุสลิม

NOAA เตือนโลก! พายุแม่เหล็กโลกระดับรุนแรงมาก ยันไม่กระทบคนที่อยู่ไทย

หนุ่มสั่งหม้อหุงข้าวพันกว่าบาท เปิดกล่องมาถึงกับทรุด ใหญ่เท่าฝ่ามือ หุงได้แค่ข้าวแมวดม

หล่อเก่งครบเครื่อง ไม้ กวิน ลูกชายพยัคฆ์หน้าหยกทำโซเชียลแตก

รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี พายุหิมะถล่มแคว้นคัมชัตกาของรัสเซีย หิมะท่วมมิดหัวสูงกว่า 3 เมตร

  • Breaking News
  • ‘มิว ศุภศิษฏ์’ชวนแฟน ๆ มาสัมผัสกับเส้นทางสุดพิเศษ ‘มิว ศุภศิษฏ์’ชวนแฟน ๆ มาสัมผัสกับเส้นทางสุดพิเศษ
  • 32จว.ฝุ่นพิษพุ่ง  กทม.มี37พื้นที่  กระทบสุขภาพ  แนวโน้มเพิ่มสูง 32จว.ฝุ่นพิษพุ่ง กทม.มี37พื้นที่ กระทบสุขภาพ แนวโน้มเพิ่มสูง
  • ไม่แตะหมวด1-2และหมวด‘พระราชอำนาจ’  ‘อนุทิน’ย้ำจุดยืน ไม่แตะหมวด1-2และหมวด‘พระราชอำนาจ’ ‘อนุทิน’ย้ำจุดยืน
  • ผกก. ‘นีอา ดาคอสตา’ สานต่อ ‘แดนนี บอยล์’ ในแบบของตัวเอง ผกก. ‘นีอา ดาคอสตา’ สานต่อ ‘แดนนี บอยล์’ ในแบบของตัวเอง
  • ประชามติรธน.ไร้หลักประกัน  พฤติกรรมบ่งชี้เจตนา! ประชามติรธน.ไร้หลักประกัน พฤติกรรมบ่งชี้เจตนา!
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved