Logo วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 02.00 น.
ตะขิ่นหนักใจ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

กูรูทางการเมืองหลายรายได้ทำนายว่า “หลังปลดล็อกจะมีม็อบโผล่จากใต้ปฐพี หลังปล่อยผีปิศาจวาจาจะโผล่จากหลุม”


ปรากฏว่า “กะปิตัน” ได้ทำการ “ปลดล็อก” ทางการเมืองไปหลายวันแล้ว แต่ยังไม่มี “ม็อบ” โผล่มาจากใต้ธรณี มีแต่ “ปิศาจวาจา” โผล่มาจากหลุม เป็นไปตามคำทำนายของ “โหรการเมืองตาทิพย์”

ถูกแล้วครับ ในสนามการเมืองวันนี้ “จอมชิวหายอดดุดัน” ต่างยิงขีปนาวุธติดหัวรบวาทกรรมเข้าใส่ขั้วการเมืองฝ่ายตรงข้ามอย่าง “สุดแค้น”

ถ้อยคำที่ปล่อยออกมาเป็น “หวยชุด” เหล่านั้น จะไม่ขอนำมา “ปรับขยาย” ในที่นี่ เพราะเป็น “ข่าว” อยู่ในสื่อต่างๆ ไปแล้ว

แต่ขอปรับโฟกัสไปที่ “ตะขิ่นบ้านไกล” นักวิทยาศาสตร์ขยันสำรวจโลก ได้ออกมา “ชูสามนิ้ว” พร้อมกับจุดประเด็นให้มีการ “แก้ไขรัฐธรรมนูญ” อย่างด่วนจี๋

คำเรียกร้องของ “ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ได้ถูกนักวิชาการทางการเมืองบางท่านทำการ “วิเคราะห์” ว่า “รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นผลร้ายต่อท่านตะขิ่นบ้านไกลอย่างเอกอุหลายมิติ” เพราะทำให้ท่านหยอดเหรียญเล่นเกมอำนาจอีกครั้งยากลำบากพอๆ กับคิดเข็นครกขึ้นหน้าผา

ดังนั้น “ผู้เฒ่าที่ยังไม่เห็นน้ำรีบตัดกระบอก ไม่เห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้ ด้วยการรีบเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญโดยยังไม่จ๊ะเอ๋กับพิษร้าย” จึงเป็นผู้ถูกรัฐธรรมนูญทำให้ “หนักใจ”

โดยนักวิชาการทางการเมืองยกตัวอย่าง เช่น “การแตกแบงก์พันเป็นแบงก์ร้อย” จะทำให้สาวกของตะขิ่นได้รับอิสรภาพจากอิทธิพลของตะขิ่น ถ้า “บังเอิญ” การเลือกตั้งจบลงที่ “แบงก์ร้อย”ได้ชัยชนะอย่างท่วมท้น ตะขิ่นจะรวบรวมเหล่าสาวกให้อยู่ในโอวาทต่อไป “ย่อมไม่ง่าย” ทุกคนไม่ได้เห็น “ตะขิ่นเป็นเทพเจ้า” ต่อไป ตะขิ่นจะให้เป็นเด็กในโอวาท “จะต้องเข้ามาหาพวกตูข้าอย่างนอบน้อม”

สาวกส่วนใหญ่ของตะขิ่นล้วนเป็น “ผู้มีไอคิวเนี้ยบไอเดียเฉียบ” จึงไม่น่าแปลกใจ “ในสนามเลือกตั้งขอพึ่งบารมีเก่าจากนายใหญ่ ชนะเลือกตั้งแล้วตัวใครตัวมันครับ”

ตะขิ่นไม่สามารถมาสั่งให้สาวกต้องซ้ายหันขวาหันต่อไปได้ง่ายๆ อีกแล้ว

ตะขิ่นจึงต้องโวยวายให้แก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้บารมีและอำนาจของตนกลับคืนมาเหมือนเก่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:50 น. ​แฟนคลับใจหายแว็บ! เสก โลโซ โผล่เข้าโรงพัก ก่อนเฉลยสาเหตุสุดโล่งใจ
10:47 น. นันทิวัฒน์ ฟาดเจ็บ นักการเมืองจ้องหั่นสวัสดิการข้าราชการ ย้อนถามเจ็บหาเงินเข้าประเทศเป็นไหม
10:40 น. สว.พิสิษฐ์ โนคอมเมนต์ นายกฯ ต้องไขก๊อกหรือไม่ หากศาลฯ ฟัน พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
10:34 น. ญี่ปุ่นช็อก! จับหญิงวัย 49 ใช้เข็ม-ด้ายเย็บริมฝีปากเพื่อนร่วมห้อง
10:30 น. พิสิษฐ์ ซัดกลับเดือด ปชน. ยกให้เป็น ลัทธิส้ม บิดเบือนจับ นิรโทษกรรม โยงเอื้อ ฮั้ว สว.
ดูทั้งหมด
ไขข้อสงสัย ทำไมมดไม่ขึ้นโรงงานน้ำตาล
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
สมเด็จพระราชินี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน กอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ
อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
ก้าวข้ามความต่างวัย
ยุบ‘กอ.รมน.’เข้าทาง‘BRN’
Happy Birthday USA. 250 ปี
ช็อกโลก
ปิดฉากสัญญาทาส - ซื้อไฟฟ้าจากนายทุนชั่วนิรันดร์ เปิดฉากสัญญาไท – ซื้อไฟแดดจากหลังคาชาวบ้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

​แฟนคลับใจหายแว็บ! เสก โลโซ โผล่เข้าโรงพัก ก่อนเฉลยสาเหตุสุดโล่งใจ

นันทิวัฒน์ ฟาดเจ็บ นักการเมืองจ้องหั่นสวัสดิการข้าราชการ ย้อนถามเจ็บหาเงินเข้าประเทศเป็นไหม

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.2

ญี่ปุ่นช็อก! จับหญิงวัย 49 ใช้เข็ม-ด้ายเย็บริมฝีปากเพื่อนร่วมห้อง

พิสิษฐ์ ซัดกลับเดือด ปชน. ยกให้เป็น ลัทธิส้ม บิดเบือนจับ นิรโทษกรรม โยงเอื้อ ฮั้ว สว.

ไขข้อข้องใจ 'ขนมจีน' ทำไมเรียก 'ขนม' ถอดรหัสเมนูเส้นยอดฮิตที่หลายคนเข้าใจผิด

  • Breaking News
  • ​แฟนคลับใจหายแว็บ! เสก โลโซ โผล่เข้าโรงพัก ก่อนเฉลยสาเหตุสุดโล่งใจ ​แฟนคลับใจหายแว็บ! เสก โลโซ โผล่เข้าโรงพัก ก่อนเฉลยสาเหตุสุดโล่งใจ
  • นันทิวัฒน์ ฟาดเจ็บ นักการเมืองจ้องหั่นสวัสดิการข้าราชการ ย้อนถามเจ็บหาเงินเข้าประเทศเป็นไหม นันทิวัฒน์ ฟาดเจ็บ นักการเมืองจ้องหั่นสวัสดิการข้าราชการ ย้อนถามเจ็บหาเงินเข้าประเทศเป็นไหม
  • สว.พิสิษฐ์ โนคอมเมนต์ นายกฯ ต้องไขก๊อกหรือไม่ หากศาลฯ ฟัน พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน สว.พิสิษฐ์ โนคอมเมนต์ นายกฯ ต้องไขก๊อกหรือไม่ หากศาลฯ ฟัน พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
  • ญี่ปุ่นช็อก! จับหญิงวัย 49 ใช้เข็ม-ด้ายเย็บริมฝีปากเพื่อนร่วมห้อง ญี่ปุ่นช็อก! จับหญิงวัย 49 ใช้เข็ม-ด้ายเย็บริมฝีปากเพื่อนร่วมห้อง
  • พิสิษฐ์ ซัดกลับเดือด ปชน. ยกให้เป็น ลัทธิส้ม บิดเบือนจับ นิรโทษกรรม โยงเอื้อ ฮั้ว สว. พิสิษฐ์ ซัดกลับเดือด ปชน. ยกให้เป็น ลัทธิส้ม บิดเบือนจับ นิรโทษกรรม โยงเอื้อ ฮั้ว สว.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

คดีนี้เอาจริง?

คดีนี้เอาจริง?

8 ก.ค. 2569

พลิกล็อก

พลิกล็อก

7 ก.ค. 2569

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved