วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
หลังจากที่ทุกฝ่ายต่างตั้งตารอ “ครม.เรือเหล็ก” ของลุงตู่มายาวนานกว่า 100 วัน แล้วในที่สุด ครม.ของท่านกะปิตัน ก็ “ได้รับการโปรดเกล้า” ลงมาแล้วตั้งแต่วันที่ 10 ที่ผ่านมา
ปรากฏว่า รายชื่อของครม. 90 เปอร์เซ็นต์เป็นไปตาม “โผที่สื่อนั่งเทียนเดา” และเผยแพร่ไปแล้วล่วงหน้า โดยมีการ “พลิกผัน” อย่างไม่คาดหมาย “แค่จิ๊บๆ”
“36 เซียนเหยียบเมฆ” ที่จะพาเรือเหล็กออกจากท่าบ่ายโฉมหน้าไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจและที่ให้สัญญากับประชาชนไว้นั้น คงจะมีการ “ถอนสมอ” ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
ใครเป็นใครใน 36 เซียนเหยียบเมฆ คงเป็นที่รู้แจ้งประจักษ์ชัดของทุกฝ่าย ซึ่งแน่นอน ในบรรดา “36 อรหันต์” จะต้องมีบางเซียนที่น่าห่วงใย เพราะเป็น “จุดอ่อนของครม.เรือเหล็ก” ซึ่งประกอบไปด้วย
“เซียนกระดำกระด่าง” เป็นเซียนอัปลักษณ์แบบ “ตือโป้ยก่าย” ที่สื่อใช้สำนวนไทยเป็น “หมู่บ้านกระสุนตก” โดยฝ่ายค้านรู้ประวัติแต่หนหลังอย่างจะแจ้ง พร้อมจะ “รุมยำ”อย่างไม่ปรานี และอาจถูกสื่อ “รุมตี” อย่างไม่เมตตา
“เซียนหูบอดใบ้” บริหารงานโดยไม่ฟังเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ แต่หูตาจะสว่างไสวทันที เมื่อนายทุนใหญ่เข้ามากระซิบข้างหู
“เซียนนิสัยชูชก” หรือเสนาบดีประเภท “หมูป่า เจอะรับ” เป็นชูชกที่ต้องสวาปามอาหารอร่อยทุกจานที่ขวางหน้า อดีตเคยได้รับฉายา “มิสเตอร์ 10 เปอร์เซ็นต์” มาแล้วอย่างเท่ๆ
“เซียนไอคิวเตี้ยไอเดียต่ำ” นอกจากไม่เก่งงานยังสายตาสั้น หูเบา และวิสัยทัศน์ต่ำ แถมยังทำงานในกระทรวงที่ตนไม่ถนัด จึงรับฟังแต่ข้าราชการที่ใกล้ชิดและสอพลอ จนอาจเกิดวิกฤติองค์กรขึ้นมาได้
“เซียนร้อยแผลพันรอยตำหนิ” เป็น “จุดอ่อน” ที่ฝ่ายค้านรู้จักดี จึงตั้งกล้องส่องทางไกล “จับความเคลื่อนไหว” ทุกก้าวย่าง ได้จังหวะเมื่อใดจึงยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์เข้าถล่มใส่
เซียนที่เป็น “จุดอ่อน” ของครม.เรือเหล็กเหล่านี้ จะเป็น “ตัวถ่วง” ให้เรือเหล็กเกิดปัญหาในการ “ขับเคลื่อน” หรือไม่? โปรดติดตามชมจ้า
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เข้มทริปน้ำไม่อาบ! เพชรบูรณ์ตรวจพบผู้ทำผิดเกือบ 1,000 ราย-ผู้เสพยา 2 ราย
แฉสนั่นเสียงใคร!!! ‘ลิซ่า’เปิดคลิปสั่งปั๊มยอดเว็บพนัน
เปิดสเปก! กมธ.ยกร่าง รธน. คัดเข้มห้ามผู้เคยทุจริต-ถูกเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง
โรงครัวช่วยชาวเมืองคอน! ‘ทนายเชาว์’ เปิดศูนย์อพยพชั่วคราว-ช่วยเหตุน้ำท่วมหนัก
‘ประธาน กมธ.ตำรวจ’ ประสาน ‘ภ.จว.ตรัง’ ขอ ตร.ร่วมสำรวจ-ช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี