วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
สองนักร้องคนดัง

ดูทั้งหมด

  •  

“สองนักร้องคนดัง” ที่ขยันทัวร์คอนเสิร์ตอย่างสุดมัน

ในวันนี้ ต้องยกให้ “เฮียเรืองไกร คนเก่ง” และ“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” โดยต่างออกอัลบั้มเพลงแปลงสไตล์ “บุญธรรม พระประโทน” และเพลงเสียดสีการเมืองแบบ “คำรณ รุ่นลายคราม”


ทั้งคู่ต่างร้องเพลงระดับ “ลองเพย์” โดยไม่กลัวกล่องเสียงอักเสบ

มีผู้ตั้งข้อสังเกต ระหว่างสองนักร้องไว้อย่างน่าสนใจ คือ

“เฮียเรืองไกร คนเก่ง” มักจะครวญเพลง “เล่นงาน”นักการเมือง สังกัด “ค่ายเรือเหล็ก” โดยเฉพาะ “ท่านกะปิตันเรือเหล็ก” ถูกเล่นด้วยสารพัดเพลงอย่างถี่ยิบ

“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” ขยันร้องเพลง “บาดหู” นักการเมืองทุกฝ่าย มองผิวเผินน่าจะ“ไม่เลือกข้าง” แต่จะมี “วาระซ่อนเร้นหรือไม่?” ไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ “ตอบได้” คือ “เพลงหักดิบ” ของ “เฮียเรืองไกร” นั้น จบท้ายมัก “ไม่มีผลลบ”ต่อนักการเมืองที่ถูกร้องเรียน โดยเฉพาะ “กะปิตันเรือเหล็ก” แม้เฮียเรืองไกรจะร้องเพลงเล่นงานอย่างไร ก็ไม่สะดุ้ง

ในขณะที่ “เพลงหักด้ามพร้าด้วยเข่า” ของ “เฮียศรีสุวรรณ” บ่อยครั้งมักเล่นงานผู้ถูกร้องเรียนถึงขั้น “เดี้ยง” และหลายเพลงเป็น “ผลบวกต่อรัฐบาลเรือเหล็ก”

ถ้าจะระบุว่า “เฮียศรีสุวรรณ” เป็นนักร้องรับจ้างสังกัดค่ายเรือเหล็กคงไม่ได้ เพราะ “ผลบวก” หรือ “ผลลบ” ที่เกิดจากการร้อง จะ “ถูกชี้ขาด” โดย “ท่านเปา” ซึ่งเป็นกรรมการฟีฟ่าตัดสินบอลโลก

สำหรับ “นักฟังเพลง” ทั้งหลาย ต่างมี “ความรู้สึกส่วนตัว” ที่ซ่อนอยู่ในใจ เกือบทุกคนต่าง“ฟันธง” อย่างเชื่อมั่น นักร้องคนไหนสังกัดค่ายตะขิ่นบ้านไกล และนักร้องคนใดเทใจให้ค่ายเรือเหล็ก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:56 น. ส่งใจจากสวิตฯ พี่เบิร์ด ชวนแฟนคลับเข้าคูหา 8 กพ นี้
21:53 น. สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน
21:33 น. พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม
21:23 น. กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 
21:09 น. สวยตะลึง ปู่ไพวงษ์ เปิดอาณาจักรโบนันซ่า จัดพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศปางราชาธิวาส
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดูทั้งหมด
ไม่มีรอบสามระหว่างเลือกตั้ง 8 ก.พ.
‘บรรพบุรุษไทยไม่ฉลาด’
เลือกเชิงยุทธศาสตร์‘พรรคสีน้ำเงิน’
สารพัดโพล สารพัดผล และประชานิยม
หักอกอังเคิลฮุน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน

พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม

กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 

ส่องวิวัฒนาการดาราดัง ผลงานแรก VS ปัจจุบัน เปลี่ยนไปไกลมาก

เอาตัวรอดยังไง? เมื่อไทยเจออากาศ 3 ฤดูในวันเดียว พร้อมวิธีสู้ฝุ่น PM 2.5 ที่คนไทยต้องรู้

สวยตะลึง ปู่ไพวงษ์ เปิดอาณาจักรโบนันซ่า จัดพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศปางราชาธิวาส

  • Breaking News
  • ส่งใจจากสวิตฯ พี่เบิร์ด ชวนแฟนคลับเข้าคูหา 8 กพ นี้ ส่งใจจากสวิตฯ พี่เบิร์ด ชวนแฟนคลับเข้าคูหา 8 กพ นี้
  • สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน
  • พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม
  • กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น  กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 
  • สวยตะลึง ปู่ไพวงษ์ เปิดอาณาจักรโบนันซ่า จัดพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศปางราชาธิวาส สวยตะลึง ปู่ไพวงษ์ เปิดอาณาจักรโบนันซ่า จัดพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศปางราชาธิวาส
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved