Logo วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
สองนักร้องคนดัง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สองนักร้องคนดัง” ที่ขยันทัวร์คอนเสิร์ตอย่างสุดมัน

ในวันนี้ ต้องยกให้ “เฮียเรืองไกร คนเก่ง” และ“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” โดยต่างออกอัลบั้มเพลงแปลงสไตล์ “บุญธรรม พระประโทน” และเพลงเสียดสีการเมืองแบบ “คำรณ รุ่นลายคราม”


ทั้งคู่ต่างร้องเพลงระดับ “ลองเพย์” โดยไม่กลัวกล่องเสียงอักเสบ

มีผู้ตั้งข้อสังเกต ระหว่างสองนักร้องไว้อย่างน่าสนใจ คือ

“เฮียเรืองไกร คนเก่ง” มักจะครวญเพลง “เล่นงาน”นักการเมือง สังกัด “ค่ายเรือเหล็ก” โดยเฉพาะ “ท่านกะปิตันเรือเหล็ก” ถูกเล่นด้วยสารพัดเพลงอย่างถี่ยิบ

“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” ขยันร้องเพลง “บาดหู” นักการเมืองทุกฝ่าย มองผิวเผินน่าจะ“ไม่เลือกข้าง” แต่จะมี “วาระซ่อนเร้นหรือไม่?” ไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ “ตอบได้” คือ “เพลงหักดิบ” ของ “เฮียเรืองไกร” นั้น จบท้ายมัก “ไม่มีผลลบ”ต่อนักการเมืองที่ถูกร้องเรียน โดยเฉพาะ “กะปิตันเรือเหล็ก” แม้เฮียเรืองไกรจะร้องเพลงเล่นงานอย่างไร ก็ไม่สะดุ้ง

ในขณะที่ “เพลงหักด้ามพร้าด้วยเข่า” ของ “เฮียศรีสุวรรณ” บ่อยครั้งมักเล่นงานผู้ถูกร้องเรียนถึงขั้น “เดี้ยง” และหลายเพลงเป็น “ผลบวกต่อรัฐบาลเรือเหล็ก”

ถ้าจะระบุว่า “เฮียศรีสุวรรณ” เป็นนักร้องรับจ้างสังกัดค่ายเรือเหล็กคงไม่ได้ เพราะ “ผลบวก” หรือ “ผลลบ” ที่เกิดจากการร้อง จะ “ถูกชี้ขาด” โดย “ท่านเปา” ซึ่งเป็นกรรมการฟีฟ่าตัดสินบอลโลก

สำหรับ “นักฟังเพลง” ทั้งหลาย ต่างมี “ความรู้สึกส่วนตัว” ที่ซ่อนอยู่ในใจ เกือบทุกคนต่าง“ฟันธง” อย่างเชื่อมั่น นักร้องคนไหนสังกัดค่ายตะขิ่นบ้านไกล และนักร้องคนใดเทใจให้ค่ายเรือเหล็ก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:43 น. ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก
20:23 น. สวยได้แม่เต็มๆ ลูกสาวอดีตนางงาม กวาง ฟ้ารุ่ง ยิ่งโตยิ่งฉายแววออร่า
20:19 น. โสภณ วางพวงมาลา-ไว้อาลัย ต่อการอสัญกรรม ไซสมพอน พมวิหาน ประธานสภาแห่งชาติลาว
20:04 น. อรรถวิชช์ จี้เลิกเตาหลอม IF ผลิตเหล็กตึกสูง ชี้เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน-จนท.ตรวจไม่พอ
20:04 น. สรรเพชญ ชี้ ครม.สัญจร สงขลา ต้องได้มากกว่าการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เปิดโต๊ะรัฐบาลสร้างโอกาสใหม่ หาดใหญ่-ชายแดนใต้
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
‘กำแพง’กับต่อมน้ำตาของ‘ไหม-ศิริกัญญา’
นักเคลื่อนไหวที่ยกระดับเป็นสส.ก่อเรื่องหน้าสภา
โกงสอบกรรมใครกรรมมัน
บทลงโทษ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก

สวยได้แม่เต็มๆ ลูกสาวอดีตนางงาม กวาง ฟ้ารุ่ง ยิ่งโตยิ่งฉายแววออร่า

อรรถวิชช์ จี้เลิกเตาหลอม IF ผลิตเหล็กตึกสูง ชี้เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน-จนท.ตรวจไม่พอ

อนุทิน สั่ง รมต.-สส. ภูมิใจไทย ห้ามพกปืนออกนอกบ้าน ชี้ ผิดมาตรฐานจริยธรรม ขู่หมดอนาคตการเมือง

กกต.แจงปม จนท.รับโอน 8.6 แสน ยันไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว. เผยสั่งปลด-ส่ง ป.ป.ช.ฟันอาญาแล้ว

สะพัดโซเชียล! สาวจีนวัย 24 หายตัวปริศนาในไทย หวั่นถูกลวงเข้าแก๊งสแกมเมอร์ สถานทูตจีนเร่งประสานไทย

  • Breaking News
  • ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก ชนระนาว 6 คันรวด บนทางพิเศษบางพลี-สุขสวัสดิ์ บาดเจ็บ 2 ราย จราจรติดขัดหนัก
  • สวยได้แม่เต็มๆ ลูกสาวอดีตนางงาม กวาง ฟ้ารุ่ง ยิ่งโตยิ่งฉายแววออร่า สวยได้แม่เต็มๆ ลูกสาวอดีตนางงาม กวาง ฟ้ารุ่ง ยิ่งโตยิ่งฉายแววออร่า
  • โสภณ วางพวงมาลา-ไว้อาลัย ต่อการอสัญกรรม ไซสมพอน พมวิหาน ประธานสภาแห่งชาติลาว โสภณ วางพวงมาลา-ไว้อาลัย ต่อการอสัญกรรม ไซสมพอน พมวิหาน ประธานสภาแห่งชาติลาว
  • อรรถวิชช์ จี้เลิกเตาหลอม IF ผลิตเหล็กตึกสูง ชี้เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน-จนท.ตรวจไม่พอ อรรถวิชช์ จี้เลิกเตาหลอม IF ผลิตเหล็กตึกสูง ชี้เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน-จนท.ตรวจไม่พอ
  • สรรเพชญ ชี้ ครม.สัญจร สงขลา ต้องได้มากกว่าการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เปิดโต๊ะรัฐบาลสร้างโอกาสใหม่ หาดใหญ่-ชายแดนใต้ สรรเพชญ ชี้ ครม.สัญจร สงขลา ต้องได้มากกว่าการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เปิดโต๊ะรัฐบาลสร้างโอกาสใหม่ หาดใหญ่-ชายแดนใต้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved