Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
สองนักร้องคนดัง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สองนักร้องคนดัง” ที่ขยันทัวร์คอนเสิร์ตอย่างสุดมัน

ในวันนี้ ต้องยกให้ “เฮียเรืองไกร คนเก่ง” และ“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” โดยต่างออกอัลบั้มเพลงแปลงสไตล์ “บุญธรรม พระประโทน” และเพลงเสียดสีการเมืองแบบ “คำรณ รุ่นลายคราม”


ทั้งคู่ต่างร้องเพลงระดับ “ลองเพย์” โดยไม่กลัวกล่องเสียงอักเสบ

มีผู้ตั้งข้อสังเกต ระหว่างสองนักร้องไว้อย่างน่าสนใจ คือ

“เฮียเรืองไกร คนเก่ง” มักจะครวญเพลง “เล่นงาน”นักการเมือง สังกัด “ค่ายเรือเหล็ก” โดยเฉพาะ “ท่านกะปิตันเรือเหล็ก” ถูกเล่นด้วยสารพัดเพลงอย่างถี่ยิบ

“เฮียศรีสุวรรณ คนดัง” ขยันร้องเพลง “บาดหู” นักการเมืองทุกฝ่าย มองผิวเผินน่าจะ“ไม่เลือกข้าง” แต่จะมี “วาระซ่อนเร้นหรือไม่?” ไม่มีใครตอบได้

แต่ที่ “ตอบได้” คือ “เพลงหักดิบ” ของ “เฮียเรืองไกร” นั้น จบท้ายมัก “ไม่มีผลลบ”ต่อนักการเมืองที่ถูกร้องเรียน โดยเฉพาะ “กะปิตันเรือเหล็ก” แม้เฮียเรืองไกรจะร้องเพลงเล่นงานอย่างไร ก็ไม่สะดุ้ง

ในขณะที่ “เพลงหักด้ามพร้าด้วยเข่า” ของ “เฮียศรีสุวรรณ” บ่อยครั้งมักเล่นงานผู้ถูกร้องเรียนถึงขั้น “เดี้ยง” และหลายเพลงเป็น “ผลบวกต่อรัฐบาลเรือเหล็ก”

ถ้าจะระบุว่า “เฮียศรีสุวรรณ” เป็นนักร้องรับจ้างสังกัดค่ายเรือเหล็กคงไม่ได้ เพราะ “ผลบวก” หรือ “ผลลบ” ที่เกิดจากการร้อง จะ “ถูกชี้ขาด” โดย “ท่านเปา” ซึ่งเป็นกรรมการฟีฟ่าตัดสินบอลโลก

สำหรับ “นักฟังเพลง” ทั้งหลาย ต่างมี “ความรู้สึกส่วนตัว” ที่ซ่อนอยู่ในใจ เกือบทุกคนต่าง“ฟันธง” อย่างเชื่อมั่น นักร้องคนไหนสังกัดค่ายตะขิ่นบ้านไกล และนักร้องคนใดเทใจให้ค่ายเรือเหล็ก?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:37 น. ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง
19:22 น. ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี
19:17 น. มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ
19:11 น. นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย
18:59 น. มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ

นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 ก.ค.69

แผ่นดินลุกเป็นไฟ คนอิหร่านนับล้านประกาศสังหาร ทรัมป์ ล้างแค้นให้ คาเมเนอี

จับตามท.ลงนามวันนี้ สอบวินัยร้ายแรง 5 ข้าราชการ พันทุจริตสอบท้องถิ่น

เปิดภาพความเสียหาย รัสเซียส่งโดรน 300 ลำถล่มเคียฟยับเยิน เย้ยทรัมป์-เซเลนสกีก่อนประชุมนาโต

  • Breaking News
  • ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง ศธ.สั่งทบทวนงบ 1,600 ล้าน โครงการ Digital Skill เพื่อลดความซ้ำซ้อนและระบบไม่เชื่อมโยง
  • ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี ย้อนชมภาพประทับใจ พนักงานโรงแรมในปารีส ยกมือไหว้รับเสด็จในหลวง-พระราชินี
  • มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ
  • นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย นายกฯ รับ ‘ชณทัต’ เป็นอดีตสมาชิก ภท. เคยมาเดินตาม แต่ไม่ใช่สไตล์ จ่อดำเนินคดีหากอ้างทำเสียหาย
  • มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 ก.ค.69 มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 ก.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved