Logo วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จบง่ายมากถ้าอยากจบ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การออกมาสวดชยันโต เป็นสเตอริโอทั่วทั้งสิบทิศของโซเชียลมีเดียต่อกรณี “แพรวา 9 ศพ จบแบบไม่สวย” นั้น ยังเป็นรายการ “ฮอตสุดฮิต” ที่ยุติลงไม่ได้ง่ายๆ

“เลิกไม่ง่าย” เพราะ “ตำนานคนไร้หัวใจ”เดินทางมายาวไกล จน “สังคมไทยไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น”


แม้วันนี้ จะมีความพยายาม “อ้างเหตุขัดข้อง” สารพัด และคล้ายกับจะ “สำนึกผิด” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คงต้องระบุว่า “สายเกินไป”ที่จะเรียกความรู้สึกดีๆ ของญาติผู้เสียหายและคนไทยที่รักความยุติธรรมให้กลับคืนมา

ยิ่งมารดาของสาวใจเด็ด ออกมาแก้ตัวผ่านสื่อพร้อมกับระบุว่าลูกสาวกำลังเป็น “โรคซึมเศร้า”และอาจจะถึงขั้นฆ่าตัวตาย ก็ยิ่งทำให้โซเชียลมีเดียเดือดกระหน่ำ

แม้แต่หมอคนดังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “โรคซึมเศร้า” ก็ออกมาตอบโต้อย่างสุดทน โดยระบุว่า “โรคซึมเศร้า” มักถูกจับ “เป็นตัวประกัน” ผู้สร้างความวินาศสันตะโรต่อสังคมและผู้อื่นมัก “นำมาอ้างว่าทำไปเพราะโรคซึมเศร้า”

หมอคนดังสรุปอย่างสุดมัน “โรคซึมเศร้า”แตกต่างกับ “จิตสำนึกชั่วดี” อย่างสุดขั้ว ถ้าใครมี “จิตสำนึกชั่ว” ทำให้สังคมเดือดร้อน จะอ้างเหตุมาจากโรคซึมเศร้าไม่ได้อย่างเด็ดขาด

ดังนั้น “ตำนานชนสยอง” แล้วไม่ยอมเยียวยาผู้เคราะห์ร้าย จึง “เกิดจากจิตสำนึก” ไม่ได้เกิดจากโรคซึมเศร้า

แท้จริง การยุติ “ตำนานชนสยอง 9 ศพ” ที่ยึกยักยาวนานเป็นเวลา 10 ปี ถ้าจะ “ให้จบ” คงระบุได้ชัดๆ ว่า “ง่ายมาก”

“ง่ายมาก” แค่จำเลยรีบทำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา จ่ายเงิน 20 กว่าล้าน แก่ผู้ได้รับความเสียหายตำนานนี้ก็จะไม่ถูกวิจารณ์อีกต่อไป

แต่ที่ “ทุกอย่างไม่ยอมจบ” เพราะเกิดจากจำเลยไม่ยอมทำตามคำพิพากษาของศาลต่างหากเล่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:08 น. นายกฯ เปิดโครงการสินเชื่อ ธ.ก.ส.ดอกเบี้ย คนละครึ่ง โว อนิสงค์ ไทยช่วยไทย ขาย-ซื้อมากขึ้น ศก.ขยายตัว-แข็งแรง
12:04 น. นิวยอร์กไหม้เกรียม คลื่นความร้อนรุนแรงพุ่งแตะ 40 องศาฯ พลเมืองสู้ชีวิตดิ้นหาทางรอด
12:02 น. ส่องทัพรถเด่น FAST Auto Show 2026 ยลโฉม Mitsubishi Attrage ใหม่ EV ตัวแรงประกอบไทยครั้งแรก
11:59 น. สรุปผลบอลโลก3ก.ค. โปรตุเกสดราม่า-สเปนโหด-สวิสฯลิ่ว
11:53 น. รวบคาโต๊ะ! ปลัดอำเภอพระพุทธบาท ทุจริตเรียกเงินหลักหมื่น แลกออกใบอนุญาตปืน (ป.3)
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
ปู มัณฑนา น้ำตานอง เฮลั่นชนะคดีศาลอาญาจำคุกทนายดัง 1 ปี
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
ดูทั้งหมด
ค่าไฟฟ้า…..ที่ถูกซุกราคา
แตกหัก?
‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70 ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’
บุคคลแนวหน้า : 3 กรกฎาคม 2569
จดหมายเปิดผนึก ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ เปิดโครงการสินเชื่อ ธ.ก.ส.ดอกเบี้ย คนละครึ่ง โว อนิสงค์ ไทยช่วยไทย ขาย-ซื้อมากขึ้น ศก.ขยายตัว-แข็งแรง

นิวยอร์กไหม้เกรียม คลื่นความร้อนรุนแรงพุ่งแตะ 40 องศาฯ พลเมืองสู้ชีวิตดิ้นหาทางรอด

สรุปผลบอลโลก3ก.ค. โปรตุเกสดราม่า-สเปนโหด-สวิสฯลิ่ว

ข่มตานอนบ่หลับดอก เปิดโพสต์สุดเศร้า ออย แสงศิลป์ หลังสูญเสียคุณพ่อ แฟนเพลงแห่ส่งกำลังใจ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.1

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

  • Breaking News
  • นายกฯ เปิดโครงการสินเชื่อ ธ.ก.ส.ดอกเบี้ย คนละครึ่ง โว อนิสงค์ ไทยช่วยไทย ขาย-ซื้อมากขึ้น ศก.ขยายตัว-แข็งแรง นายกฯ เปิดโครงการสินเชื่อ ธ.ก.ส.ดอกเบี้ย คนละครึ่ง โว อนิสงค์ ไทยช่วยไทย ขาย-ซื้อมากขึ้น ศก.ขยายตัว-แข็งแรง
  • นิวยอร์กไหม้เกรียม คลื่นความร้อนรุนแรงพุ่งแตะ 40 องศาฯ พลเมืองสู้ชีวิตดิ้นหาทางรอด นิวยอร์กไหม้เกรียม คลื่นความร้อนรุนแรงพุ่งแตะ 40 องศาฯ พลเมืองสู้ชีวิตดิ้นหาทางรอด
  • ส่องทัพรถเด่น FAST Auto Show 2026 ยลโฉม Mitsubishi Attrage ใหม่ EV ตัวแรงประกอบไทยครั้งแรก ส่องทัพรถเด่น FAST Auto Show 2026 ยลโฉม Mitsubishi Attrage ใหม่ EV ตัวแรงประกอบไทยครั้งแรก
  • สรุปผลบอลโลก3ก.ค. โปรตุเกสดราม่า-สเปนโหด-สวิสฯลิ่ว สรุปผลบอลโลก3ก.ค. โปรตุเกสดราม่า-สเปนโหด-สวิสฯลิ่ว
  • รวบคาโต๊ะ!  ปลัดอำเภอพระพุทธบาท ทุจริตเรียกเงินหลักหมื่น แลกออกใบอนุญาตปืน (ป.3) รวบคาโต๊ะ! ปลัดอำเภอพระพุทธบาท ทุจริตเรียกเงินหลักหมื่น แลกออกใบอนุญาตปืน (ป.3)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved