Logo วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จบง่ายมากถ้าอยากจบ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การออกมาสวดชยันโต เป็นสเตอริโอทั่วทั้งสิบทิศของโซเชียลมีเดียต่อกรณี “แพรวา 9 ศพ จบแบบไม่สวย” นั้น ยังเป็นรายการ “ฮอตสุดฮิต” ที่ยุติลงไม่ได้ง่ายๆ

“เลิกไม่ง่าย” เพราะ “ตำนานคนไร้หัวใจ”เดินทางมายาวไกล จน “สังคมไทยไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น”


แม้วันนี้ จะมีความพยายาม “อ้างเหตุขัดข้อง” สารพัด และคล้ายกับจะ “สำนึกผิด” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คงต้องระบุว่า “สายเกินไป”ที่จะเรียกความรู้สึกดีๆ ของญาติผู้เสียหายและคนไทยที่รักความยุติธรรมให้กลับคืนมา

ยิ่งมารดาของสาวใจเด็ด ออกมาแก้ตัวผ่านสื่อพร้อมกับระบุว่าลูกสาวกำลังเป็น “โรคซึมเศร้า”และอาจจะถึงขั้นฆ่าตัวตาย ก็ยิ่งทำให้โซเชียลมีเดียเดือดกระหน่ำ

แม้แต่หมอคนดังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “โรคซึมเศร้า” ก็ออกมาตอบโต้อย่างสุดทน โดยระบุว่า “โรคซึมเศร้า” มักถูกจับ “เป็นตัวประกัน” ผู้สร้างความวินาศสันตะโรต่อสังคมและผู้อื่นมัก “นำมาอ้างว่าทำไปเพราะโรคซึมเศร้า”

หมอคนดังสรุปอย่างสุดมัน “โรคซึมเศร้า”แตกต่างกับ “จิตสำนึกชั่วดี” อย่างสุดขั้ว ถ้าใครมี “จิตสำนึกชั่ว” ทำให้สังคมเดือดร้อน จะอ้างเหตุมาจากโรคซึมเศร้าไม่ได้อย่างเด็ดขาด

ดังนั้น “ตำนานชนสยอง” แล้วไม่ยอมเยียวยาผู้เคราะห์ร้าย จึง “เกิดจากจิตสำนึก” ไม่ได้เกิดจากโรคซึมเศร้า

แท้จริง การยุติ “ตำนานชนสยอง 9 ศพ” ที่ยึกยักยาวนานเป็นเวลา 10 ปี ถ้าจะ “ให้จบ” คงระบุได้ชัดๆ ว่า “ง่ายมาก”

“ง่ายมาก” แค่จำเลยรีบทำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา จ่ายเงิน 20 กว่าล้าน แก่ผู้ได้รับความเสียหายตำนานนี้ก็จะไม่ถูกวิจารณ์อีกต่อไป

แต่ที่ “ทุกอย่างไม่ยอมจบ” เพราะเกิดจากจำเลยไม่ยอมทำตามคำพิพากษาของศาลต่างหากเล่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:41 น. หมอเอก ขย่ม สปสช. บริหารล้มเหลว ย่อยกองทุนจนเงินไม่พอ-จ่ายหมุนเวียน ทำโรงพยาบาลเจ๊ง
08:26 น. อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ
08:24 น. ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย
08:12 น. อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง
08:00 น. ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
‘กำแพง’กับต่อมน้ำตาของ‘ไหม-ศิริกัญญา’
นักเคลื่อนไหวที่ยกระดับเป็นสส.ก่อเรื่องหน้าสภา
โกงสอบกรรมใครกรรมมัน
บทลงโทษ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หมอเอก ขย่ม สปสช. บริหารล้มเหลว ย่อยกองทุนจนเงินไม่พอ-จ่ายหมุนเวียน ทำโรงพยาบาลเจ๊ง

ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย

ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน

อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ

อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง

พ่อเมืองนนท์ แจงคดี ‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ เผยนายกฯสั่งเพิกถอนใบอนุญาตพกปืน

  • Breaking News
  • หมอเอก ขย่ม สปสช. บริหารล้มเหลว ย่อยกองทุนจนเงินไม่พอ-จ่ายหมุนเวียน ทำโรงพยาบาลเจ๊ง หมอเอก ขย่ม สปสช. บริหารล้มเหลว ย่อยกองทุนจนเงินไม่พอ-จ่ายหมุนเวียน ทำโรงพยาบาลเจ๊ง
  • อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ อิหร่านเปิด 6 เงื่อนไขเด็ดขาด บังคับสหรัฐฯต้องปฏิบัติตาม ชี้ชะตาเปิดฮอร์มุซเต็มรูปแบบ
  • ยก \'ฮลุน โซโล่\' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย ยก 'ฮลุน โซโล่' บุคลากรทรงคุณค่า! ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ นำสวดอภิธรรมคืนสุดท้าย
  • อาลัยตำรวจกล้า \'จ.ส.ต.ฮากีม\' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง อาลัยตำรวจกล้า 'จ.ส.ต.ฮากีม' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง
  • ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน ก่อนกระสุนนัดแรก เอ็ดดี้ ชี้ เหตุสลด เทพศิรินทร์ นนทบุรี จุดเริ่มต้นไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved