วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จบง่ายมากถ้าอยากจบ

ดูทั้งหมด

  •  

การออกมาสวดชยันโต เป็นสเตอริโอทั่วทั้งสิบทิศของโซเชียลมีเดียต่อกรณี “แพรวา 9 ศพ จบแบบไม่สวย” นั้น ยังเป็นรายการ “ฮอตสุดฮิต” ที่ยุติลงไม่ได้ง่ายๆ

“เลิกไม่ง่าย” เพราะ “ตำนานคนไร้หัวใจ”เดินทางมายาวไกล จน “สังคมไทยไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น”


แม้วันนี้ จะมีความพยายาม “อ้างเหตุขัดข้อง” สารพัด และคล้ายกับจะ “สำนึกผิด” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คงต้องระบุว่า “สายเกินไป”ที่จะเรียกความรู้สึกดีๆ ของญาติผู้เสียหายและคนไทยที่รักความยุติธรรมให้กลับคืนมา

ยิ่งมารดาของสาวใจเด็ด ออกมาแก้ตัวผ่านสื่อพร้อมกับระบุว่าลูกสาวกำลังเป็น “โรคซึมเศร้า”และอาจจะถึงขั้นฆ่าตัวตาย ก็ยิ่งทำให้โซเชียลมีเดียเดือดกระหน่ำ

แม้แต่หมอคนดังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “โรคซึมเศร้า” ก็ออกมาตอบโต้อย่างสุดทน โดยระบุว่า “โรคซึมเศร้า” มักถูกจับ “เป็นตัวประกัน” ผู้สร้างความวินาศสันตะโรต่อสังคมและผู้อื่นมัก “นำมาอ้างว่าทำไปเพราะโรคซึมเศร้า”

หมอคนดังสรุปอย่างสุดมัน “โรคซึมเศร้า”แตกต่างกับ “จิตสำนึกชั่วดี” อย่างสุดขั้ว ถ้าใครมี “จิตสำนึกชั่ว” ทำให้สังคมเดือดร้อน จะอ้างเหตุมาจากโรคซึมเศร้าไม่ได้อย่างเด็ดขาด

ดังนั้น “ตำนานชนสยอง” แล้วไม่ยอมเยียวยาผู้เคราะห์ร้าย จึง “เกิดจากจิตสำนึก” ไม่ได้เกิดจากโรคซึมเศร้า

แท้จริง การยุติ “ตำนานชนสยอง 9 ศพ” ที่ยึกยักยาวนานเป็นเวลา 10 ปี ถ้าจะ “ให้จบ” คงระบุได้ชัดๆ ว่า “ง่ายมาก”

“ง่ายมาก” แค่จำเลยรีบทำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา จ่ายเงิน 20 กว่าล้าน แก่ผู้ได้รับความเสียหายตำนานนี้ก็จะไม่ถูกวิจารณ์อีกต่อไป

แต่ที่ “ทุกอย่างไม่ยอมจบ” เพราะเกิดจากจำเลยไม่ยอมทำตามคำพิพากษาของศาลต่างหากเล่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:30 น. สอดอ Style ปะทะวงการดีเจ เมินดรามาด้อยค่าอาชีพ โชว์คิวงานเข้ารัวๆ
09:13 น. วิสามัญ หนุ่มวัย21ปีพกปืนสั้นบุกคฤหาสน์ปธน.ทรัมป์ พบหลักฐานเตรียมเผา
09:03 น. เปิดไทม์ไลน์ ทร.ไทย จับเรือประมงกัมพูชา ยัน จากพิกัดอยู่ในอธิปไตยไทยชัดเจน
08:50 น. 'เทพไท'เฉลย ทำไม? กกต. พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่ พบกันครึ่งทาง
08:36 น. ทรัมป์ หน้าหงาย 2 ผู้นำประเทศซัดแรงที่นี่ไม่ใช่อเมริกา ปมส่งเรือพยาบาลบุกกรีนแลนด์
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สอดอ Style ปะทะวงการดีเจ เมินดรามาด้อยค่าอาชีพ โชว์คิวงานเข้ารัวๆ

วิสามัญ หนุ่มวัย21ปีพกปืนสั้นบุกคฤหาสน์ปธน.ทรัมป์ พบหลักฐานเตรียมเผา

เปิดไทม์ไลน์ ทร.ไทย จับเรือประมงกัมพูชา ยัน จากพิกัดอยู่ในอธิปไตยไทยชัดเจน

'เทพไท'เฉลย ทำไม? กกต. พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่ พบกันครึ่งทาง

โบวี่ อัฐมา ฟาดจุก ประชาธิปไตยแบบไหน? บีบคนเลิกคบเพียงเพราะความกตัญญู

ทรัมป์ หน้าหงาย 2 ผู้นำประเทศซัดแรงที่นี่ไม่ใช่อเมริกา ปมส่งเรือพยาบาลบุกกรีนแลนด์

  • Breaking News
  • สอดอ Style ปะทะวงการดีเจ เมินดรามาด้อยค่าอาชีพ โชว์คิวงานเข้ารัวๆ สอดอ Style ปะทะวงการดีเจ เมินดรามาด้อยค่าอาชีพ โชว์คิวงานเข้ารัวๆ
  • วิสามัญ หนุ่มวัย21ปีพกปืนสั้นบุกคฤหาสน์ปธน.ทรัมป์ พบหลักฐานเตรียมเผา วิสามัญ หนุ่มวัย21ปีพกปืนสั้นบุกคฤหาสน์ปธน.ทรัมป์ พบหลักฐานเตรียมเผา
  • เปิดไทม์ไลน์ ทร.ไทย จับเรือประมงกัมพูชา ยัน จากพิกัดอยู่ในอธิปไตยไทยชัดเจน เปิดไทม์ไลน์ ทร.ไทย จับเรือประมงกัมพูชา ยัน จากพิกัดอยู่ในอธิปไตยไทยชัดเจน
  • \'เทพไท\'เฉลย ทำไม? กกต. พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่ พบกันครึ่งทาง 'เทพไท'เฉลย ทำไม? กกต. พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่ พบกันครึ่งทาง
  • ทรัมป์ หน้าหงาย 2 ผู้นำประเทศซัดแรงที่นี่ไม่ใช่อเมริกา ปมส่งเรือพยาบาลบุกกรีนแลนด์ ทรัมป์ หน้าหงาย 2 ผู้นำประเทศซัดแรงที่นี่ไม่ใช่อเมริกา ปมส่งเรือพยาบาลบุกกรีนแลนด์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved