วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จบง่ายมากถ้าอยากจบ

ดูทั้งหมด

  •  

การออกมาสวดชยันโต เป็นสเตอริโอทั่วทั้งสิบทิศของโซเชียลมีเดียต่อกรณี “แพรวา 9 ศพ จบแบบไม่สวย” นั้น ยังเป็นรายการ “ฮอตสุดฮิต” ที่ยุติลงไม่ได้ง่ายๆ

“เลิกไม่ง่าย” เพราะ “ตำนานคนไร้หัวใจ”เดินทางมายาวไกล จน “สังคมไทยไม่ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น”


แม้วันนี้ จะมีความพยายาม “อ้างเหตุขัดข้อง” สารพัด และคล้ายกับจะ “สำนึกผิด” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คงต้องระบุว่า “สายเกินไป”ที่จะเรียกความรู้สึกดีๆ ของญาติผู้เสียหายและคนไทยที่รักความยุติธรรมให้กลับคืนมา

ยิ่งมารดาของสาวใจเด็ด ออกมาแก้ตัวผ่านสื่อพร้อมกับระบุว่าลูกสาวกำลังเป็น “โรคซึมเศร้า”และอาจจะถึงขั้นฆ่าตัวตาย ก็ยิ่งทำให้โซเชียลมีเดียเดือดกระหน่ำ

แม้แต่หมอคนดังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ “โรคซึมเศร้า” ก็ออกมาตอบโต้อย่างสุดทน โดยระบุว่า “โรคซึมเศร้า” มักถูกจับ “เป็นตัวประกัน” ผู้สร้างความวินาศสันตะโรต่อสังคมและผู้อื่นมัก “นำมาอ้างว่าทำไปเพราะโรคซึมเศร้า”

หมอคนดังสรุปอย่างสุดมัน “โรคซึมเศร้า”แตกต่างกับ “จิตสำนึกชั่วดี” อย่างสุดขั้ว ถ้าใครมี “จิตสำนึกชั่ว” ทำให้สังคมเดือดร้อน จะอ้างเหตุมาจากโรคซึมเศร้าไม่ได้อย่างเด็ดขาด

ดังนั้น “ตำนานชนสยอง” แล้วไม่ยอมเยียวยาผู้เคราะห์ร้าย จึง “เกิดจากจิตสำนึก” ไม่ได้เกิดจากโรคซึมเศร้า

แท้จริง การยุติ “ตำนานชนสยอง 9 ศพ” ที่ยึกยักยาวนานเป็นเวลา 10 ปี ถ้าจะ “ให้จบ” คงระบุได้ชัดๆ ว่า “ง่ายมาก”

“ง่ายมาก” แค่จำเลยรีบทำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา จ่ายเงิน 20 กว่าล้าน แก่ผู้ได้รับความเสียหายตำนานนี้ก็จะไม่ถูกวิจารณ์อีกต่อไป

แต่ที่ “ทุกอย่างไม่ยอมจบ” เพราะเกิดจากจำเลยไม่ยอมทำตามคำพิพากษาของศาลต่างหากเล่า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:10 น. 'ทภ.2'เผย'ไทย'คุม'เนิน 225' ชี้ขาดสำคัญแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
15:07 น. ปปง.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังยึดอายัดเรือยอชต์ เครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ากว่าพันล้านบาท
15:04 น. ‘กองทัพ’เผย‘ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย’ยังปะทะ ‘กัมพูชา’พุ่งเป้ายิง BM-21 โจมตีพลเรือน
15:00 น. กองทัพแจงแล้ว! ปมรื้อถอนรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู ในพื้นที่อธิปไตยไทย ยันไม่ได้ลบหลู่
14:52 น. เจตนาสุจริต! ศาลยกฟ้อง‘อัจฉริยะ’ รอดผิดแถลงข่าวหมิ่นตำรวจภูธรภาค 1‘คดีแตงโม’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีขอให้ชีวิตมีรอยยิ้ม
‘GBC’ถ้าไม่จบก็รบต่อจนกว่าเขมร‘สิ้นเขี้ยวเล็บ’
เยอรมนีตกสวรรค์
จอมสะกดจิต
รัฐมนตรีดีๆ ก็มีได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ทภ.2'เผย'ไทย'คุม'เนิน 225' ชี้ขาดสำคัญแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

ปปง.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังยึดอายัดเรือยอชต์ เครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ากว่าพันล้านบาท

กองทัพแจงแล้ว! ปมรื้อถอนรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู ในพื้นที่อธิปไตยไทย ยันไม่ได้ลบหลู่

สิงโตของกลางที่ถูกยึดจากกาสิโนทมอดาถึงบ้านใหม่ราชบุรีแล้วตั้งชื่อ 'เมอรี่-คริสต์มาส'

ตบหน้าทางการทูต! ถก GBC 'ไทย'เดินหมากบีบ'กัมพูชา'จนหน้าถอดสี

อนุทิน โพสต์ภาพ ชวรัตน์ ทัศนีย์ ปล่อยพลัง พูดแล้วทำพลัส เทียบรูป เจ้าพ่อ เจ้าแม่อุลตร้าแมน

  • Breaking News
  • \'ทภ.2\'เผย\'ไทย\'คุม\'เนิน 225\' ชี้ขาดสำคัญแนวชายแดนไทย-กัมพูชา 'ทภ.2'เผย'ไทย'คุม'เนิน 225' ชี้ขาดสำคัญแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ปปง.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังยึดอายัดเรือยอชต์ เครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ากว่าพันล้านบาท ปปง.ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังยึดอายัดเรือยอชต์ เครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ากว่าพันล้านบาท
  • ‘กองทัพ’เผย‘ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย’ยังปะทะ ‘กัมพูชา’พุ่งเป้ายิง BM-21 โจมตีพลเรือน ‘กองทัพ’เผย‘ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย’ยังปะทะ ‘กัมพูชา’พุ่งเป้ายิง BM-21 โจมตีพลเรือน
  • กองทัพแจงแล้ว! ปมรื้อถอนรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู ในพื้นที่อธิปไตยไทย ยันไม่ได้ลบหลู่ กองทัพแจงแล้ว! ปมรื้อถอนรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู ในพื้นที่อธิปไตยไทย ยันไม่ได้ลบหลู่
  • เจตนาสุจริต! ศาลยกฟ้อง‘อัจฉริยะ’ รอดผิดแถลงข่าวหมิ่นตำรวจภูธรภาค 1‘คดีแตงโม’ เจตนาสุจริต! ศาลยกฟ้อง‘อัจฉริยะ’ รอดผิดแถลงข่าวหมิ่นตำรวจภูธรภาค 1‘คดีแตงโม’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved