วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ติวเข้ม

ดูทั้งหมด

  •  

25 ถึง 27 ของเดือนนี้ คอการเมืองจะได้พบกับหนังซีรี่ส์สุดมัน เรื่อง “เรือเหล็กแถลงนโยบาย” ซึ่งคนส่วนใหญ่ต่างคาดหมาย “ฝ่ายแค้น” จะปฏิบัติการจองเวร ด้วยการเหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือและตบเกียร์ต่ำเพื่อให้เสนาบดีใน “ครม.ลุงตู่” บางราย หัวกระแทกกระจกรถจน “หน้าแตกหมอไม่รับเย็บ”

บังเอิญ “สส.พรรคเพื่อไทย” ที่เป็นแกนนำฝ่ายค้านที่ได้เข้าสภานั้น ส่วนใหญ่เป็น “ดาวเคราะห์และดาวแคระที่ไม่มีแสงสว่างในตัวเอง” ในขณะที่ “ดาวฤกษ์อย่างสิงห์ฝั่งธน แม่หญิงจาริกหาบุญ และหมอแคน เมืองขอนแก่น” ต่าง “สอบตกคณิตศาสตร์ทางการเมือง” จนชวด ฉลู ขาล เถาะ อดเป็นสส.เข้าสภา


ดังนั้น การประชุมสภาจะได้สีสันตามที่ฝ่ายค้านต้องการ จึงต้อง “อัพเกรด” นักรบแถวที่สามให้ขึ้นมาเป็นนักรบแถวที่หนึ่ง

ด้วยประการฉะนี้ พรรคเพื่อไทยจึงได้ตั้งอดีตดาวสภาที่เป็นดาวฤกษ์ทั้งนั้น “จัดทีม” ทำการ “ติวเข้ม” เพื่อเสี้ยมสอนให้ดาวเคราะห์ทั้งหลายให้แปลงกาเป็น “ดาวฤกษ์” สามารถใช้คารมถล่มครม.เรือเหล็กได้อย่างถึงพริกถึงขิง

การ “ติวเข้ม” ครั้งนี้ อาจารย์ใหญ่ที่จะสอนกลเม็ดเด็ดพรายในการอภิปรายให้แก่สส.หน้าใหม่ให้มี “ลูกเล่นยอดเจ็บ” ประกอบไปด้วย “อาจารย์เหลิม บางบอน อาจารย์อ๋อย บางน้ำเปรี้ยว และอาจารย์อดิศร ขอนแก่น” เป็นต้น

ดูเหมือนสื่อต่างปรับโฟกัสไปที่ “อาจารย์เหลิม บางบอน” ผู้มีสไตล์การอภิปรายดุเด็ดเผ็ดมัน มีหมัดพลังโลหิตที่ถูกขนานนามเป็น “ตีหัวเข้าบ้าน ทะลวงไส้ฝ่ายตรงข้าม แล้วรีบออกจากห้องประชุม” เพื่อจะได้รู้ว่า 
“อาจารย์เหลิม” จะถ่ายทอดวิชานี้ให้แก่สส.คนใด

สส.ฝ่ายค้านคนไหน จะเป็น “เหลิมสอง” ในสภา โปรดติดตาม

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ต.ค.เงินเฟ้อลดลง0.76% พาณิชย์คาดทั้งปีอยู่ที่ศูนย์เปอร์เซ็น
06:00 น. ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ชวนสาวรุ่นใหม่เปิดใจตรวจเต้านม
06:00 น. ‘นิ้ง ชัญญา – แมน ธฤษณุ’ เสิร์ฟโมเมนประทับใจ แฟนๆอินน้ำเต็มโรง!
06:00 น. เก็บอากรนำเข้าสินค้าออนไลน์ ดีเดย์1ม.ค.69คาดรายได้เข้ารัฐกว่า3พันล้าน/ปี
06:00 น. ‘ภูมิ-อ๋อม’ ดีใจ ได้ร่วมแสดงซีรีส์ ‘Rock and Soul จังหวะร็อก ปาฏิหาริย์รัก’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ดูทั้งหมด
‘หนู-อนุทิน’คำรามอย่าง‘ราชสีห์’
สนามการเมืองไทยจะคึกคักอย่างมีสาระเนื้อหาหรือไม่?
จองเวร?
เดินหมากทีละตา ลำดับความสำคัญ
บุคคลแนวหน้า : 6 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘นายกฯอนุทิน’ตอบเอง หลังชาวเน็ตโฟกัส‘ซิป’ งานนี้ฮาไม่เบา

ตาดีเกิน! ชาวเน็ตโฟกัส‘นายกฯ’ลอยกระทง พร้อมแซวสนั่นโซเชียลลืม แตก หรือสไตล์

‘เจิมศักดิ์’สะท้อนมุมมอง ‘แก่ก่อนรวย 60 เกษียณไม่ได้?’

เช็กสนามเลือกตั้ง‘เขต 1 ยโสธร’ ตัวท็อปเปลี่ยนสีเสื้อ‘ย้ายพรรค’วุ่น

'เวียดนาม'ทบทวนแผนรับมือน้ำท่วมหลังพายุถล่มทั้งปี

‘สืบภาค 1’กัดไม่ปล่อย ทลาย‘คอกม้า’ส่งเงินเข้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับคามือพร้อมเงินเหยื่อ

  • Breaking News
  • ต.ค.เงินเฟ้อลดลง0.76% พาณิชย์คาดทั้งปีอยู่ที่ศูนย์เปอร์เซ็น ต.ค.เงินเฟ้อลดลง0.76% พาณิชย์คาดทั้งปีอยู่ที่ศูนย์เปอร์เซ็น
  • ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ชวนสาวรุ่นใหม่เปิดใจตรวจเต้านม ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ชวนสาวรุ่นใหม่เปิดใจตรวจเต้านม
  • ‘นิ้ง ชัญญา – แมน ธฤษณุ’ เสิร์ฟโมเมนประทับใจ แฟนๆอินน้ำเต็มโรง! ‘นิ้ง ชัญญา – แมน ธฤษณุ’ เสิร์ฟโมเมนประทับใจ แฟนๆอินน้ำเต็มโรง!
  • เก็บอากรนำเข้าสินค้าออนไลน์ ดีเดย์1ม.ค.69คาดรายได้เข้ารัฐกว่า3พันล้าน/ปี เก็บอากรนำเข้าสินค้าออนไลน์ ดีเดย์1ม.ค.69คาดรายได้เข้ารัฐกว่า3พันล้าน/ปี
  • ‘ภูมิ-อ๋อม’ ดีใจ ได้ร่วมแสดงซีรีส์ ‘Rock and Soul จังหวะร็อก ปาฏิหาริย์รัก’ ‘ภูมิ-อ๋อม’ ดีใจ ได้ร่วมแสดงซีรีส์ ‘Rock and Soul จังหวะร็อก ปาฏิหาริย์รัก’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

เอ๊ะ?

เอ๊ะ?

30 ต.ค. 2568

ขอมยอมถอย(2)?

ขอมยอมถอย(2)?

29 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved