Logo วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ติวเข้ม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

25 ถึง 27 ของเดือนนี้ คอการเมืองจะได้พบกับหนังซีรี่ส์สุดมัน เรื่อง “เรือเหล็กแถลงนโยบาย” ซึ่งคนส่วนใหญ่ต่างคาดหมาย “ฝ่ายแค้น” จะปฏิบัติการจองเวร ด้วยการเหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือและตบเกียร์ต่ำเพื่อให้เสนาบดีใน “ครม.ลุงตู่” บางราย หัวกระแทกกระจกรถจน “หน้าแตกหมอไม่รับเย็บ”

บังเอิญ “สส.พรรคเพื่อไทย” ที่เป็นแกนนำฝ่ายค้านที่ได้เข้าสภานั้น ส่วนใหญ่เป็น “ดาวเคราะห์และดาวแคระที่ไม่มีแสงสว่างในตัวเอง” ในขณะที่ “ดาวฤกษ์อย่างสิงห์ฝั่งธน แม่หญิงจาริกหาบุญ และหมอแคน เมืองขอนแก่น” ต่าง “สอบตกคณิตศาสตร์ทางการเมือง” จนชวด ฉลู ขาล เถาะ อดเป็นสส.เข้าสภา


ดังนั้น การประชุมสภาจะได้สีสันตามที่ฝ่ายค้านต้องการ จึงต้อง “อัพเกรด” นักรบแถวที่สามให้ขึ้นมาเป็นนักรบแถวที่หนึ่ง

ด้วยประการฉะนี้ พรรคเพื่อไทยจึงได้ตั้งอดีตดาวสภาที่เป็นดาวฤกษ์ทั้งนั้น “จัดทีม” ทำการ “ติวเข้ม” เพื่อเสี้ยมสอนให้ดาวเคราะห์ทั้งหลายให้แปลงกาเป็น “ดาวฤกษ์” สามารถใช้คารมถล่มครม.เรือเหล็กได้อย่างถึงพริกถึงขิง

การ “ติวเข้ม” ครั้งนี้ อาจารย์ใหญ่ที่จะสอนกลเม็ดเด็ดพรายในการอภิปรายให้แก่สส.หน้าใหม่ให้มี “ลูกเล่นยอดเจ็บ” ประกอบไปด้วย “อาจารย์เหลิม บางบอน อาจารย์อ๋อย บางน้ำเปรี้ยว และอาจารย์อดิศร ขอนแก่น” เป็นต้น

ดูเหมือนสื่อต่างปรับโฟกัสไปที่ “อาจารย์เหลิม บางบอน” ผู้มีสไตล์การอภิปรายดุเด็ดเผ็ดมัน มีหมัดพลังโลหิตที่ถูกขนานนามเป็น “ตีหัวเข้าบ้าน ทะลวงไส้ฝ่ายตรงข้าม แล้วรีบออกจากห้องประชุม” เพื่อจะได้รู้ว่า 
“อาจารย์เหลิม” จะถ่ายทอดวิชานี้ให้แก่สส.คนใด

สส.ฝ่ายค้านคนไหน จะเป็น “เหลิมสอง” ในสภา โปรดติดตาม

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. ยืนยันสำเร็จกว่า 8.45 ล้านราย รัฐบาลเปิดเช็กสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569
13:34 น. มาร์ค หนุนรัฐปราบนอมินีต่างชาติ เตือนอย่าสร้างภาพลักษณ์เชิงลบกระทบท่องเที่ยว
13:30 น. ฝนตกหนักน้ำป่าทะลัก 'ลำห้วยแม่แงะ' ซัดรถกระบะส่งสินค้าติดเกาะกลางห้วย
13:11 น. หนีอดอยากซบไทย! รวบ 17 เขมรลอบข้ามแดน-หวังไปทำงานก่อสร้างชลบุรี
12:58 น. ที่แท้ฝีมือพี่สาว-น้าชาย17ปี ก่อเหตุทำน้ององุ่น7ขวบ ก่อนนำศพทิ้งกลางสวนยาง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ยิ่งนาน...ยิ่งรัก ดี้ นิติพงษ์ แต่งเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระราชินีฯ เนื่องในวันเฉลิมชนมพรรษา 3 มิ.ย.
ทุบกำแพง 66 ปี! 'แบม ปัณณธร' ผงาดนักบินหญิงคนแรกของการบินไทย
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 6 มิถุนายน 2569
สภาสีเทาไทยไม่ร้ายเท่าสภาอเมริกัน
ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’ สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน
พันธกรณีต่อคณะรัฐบาลและพรรคการเมือง
ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยืนยันสำเร็จกว่า 8.45 ล้านราย รัฐบาลเปิดเช็กสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569

หนีอดอยากซบไทย! รวบ 17 เขมรลอบข้ามแดน-หวังไปทำงานก่อสร้างชลบุรี

สรุปให้ม้วนเดียวจบ! จ๊ะ นงผณี มาเคลียร์เอง ปมแตกหัก พิมรี่พาย

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2569

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

อนุชา-อภิสิทธิ์ นำทัพ ปชป. ลุยสวนหลวง ร.9 รับฟังเสียงสะท้อนประชาชน

  • Breaking News
  • ยืนยันสำเร็จกว่า 8.45 ล้านราย รัฐบาลเปิดเช็กสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 ยืนยันสำเร็จกว่า 8.45 ล้านราย รัฐบาลเปิดเช็กสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569
  • มาร์ค หนุนรัฐปราบนอมินีต่างชาติ เตือนอย่าสร้างภาพลักษณ์เชิงลบกระทบท่องเที่ยว มาร์ค หนุนรัฐปราบนอมินีต่างชาติ เตือนอย่าสร้างภาพลักษณ์เชิงลบกระทบท่องเที่ยว
  • ฝนตกหนักน้ำป่าทะลัก \'ลำห้วยแม่แงะ\' ซัดรถกระบะส่งสินค้าติดเกาะกลางห้วย ฝนตกหนักน้ำป่าทะลัก 'ลำห้วยแม่แงะ' ซัดรถกระบะส่งสินค้าติดเกาะกลางห้วย
  • หนีอดอยากซบไทย! รวบ 17 เขมรลอบข้ามแดน-หวังไปทำงานก่อสร้างชลบุรี หนีอดอยากซบไทย! รวบ 17 เขมรลอบข้ามแดน-หวังไปทำงานก่อสร้างชลบุรี
  • ที่แท้ฝีมือพี่สาว-น้าชาย17ปี ก่อเหตุทำน้ององุ่น7ขวบ ก่อนนำศพทิ้งกลางสวนยาง ที่แท้ฝีมือพี่สาว-น้าชาย17ปี ก่อเหตุทำน้ององุ่น7ขวบ ก่อนนำศพทิ้งกลางสวนยาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved