วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
นักร้องชื่อ “อ้อย เสียงน้ำเซาะทราย” เคยครวญเพลง “อย่าไปเลยบางกอก” เตือนใจสาวภูธรทั้งหลายอย่างห่วงใยว่า “บางกอกเป็นแดนอันตราย” มีจิ้งจอกสังคมมากมายคอยขย้ำเหยื่อสาวที่มาจากภูธร
“จนเพลงดังกล่าว กลายเป็นเพลงฮิตยอดดัง เป็นพลุแตกอย่างยาวนาน”
แต่ในวันนี้ “แอมเนสตี้” ที่มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน รวมถึงกระทรวงต่างประเทศอีกหลายชาติต่างออกมาร้องเพลง “อย่าไปเลยแดนคาวบอย” เพราะเป็น
“ดินแดนอันตราย ปล่อยรังสีความตายกระจายไปทั่วประเทศ”
เหตุที่องค์การนิรโทษกรรมสากลและรัฐบาลอีกหลายชาติต่างออกมา “ร้องเตือนภัย” นักเดินทางทั้งหลายไม่ให้ไปดินแดนคาวบอยนั้น เพราะดินแดนดังกล่าว “ได้เกิดลัทธิคลั่งชาติและบูชาคนผิวขาว”
ลัทธิดังกล่าว ทำให้คนผิวสีและผู้ที่เกิดในประเทศอื่นหรือคนที่ไม่มีเชื้อชาติผิวขาว ต่างมีสิทธิ์ถูก “ไข้โป้ง” เล่นงานจนกลายเป็นผี โดยรัฐบาลอินทรีหัวขาว คุ้มครองผู้เคราะห์ร้ายไม่ได้
ทั้งนี้เพราะคาวบอยของประเทศนี้ “สร้างชาติขึ้นมาจากปากกระบอกปืน” ทุกคนต่างจึง “บูชาปืนเป็นพระเจ้า”
แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป พลเมืองของชาติต่างๆ ส่วนใหญ่ต่างมีคุณภาพดีขึ้นโดยไม่ต้อง “ใช้ปืนพูด” แต่คาวบอยที่บูชาปืนเป็นพระเจ้า ก็ยังขยัน “ใช้ปืนพูดแทนภาษามนุษย์”
จึงทำให้เกิดรายการ “สังหารปัจเจกบุคคล” และ “สังหารหมู่” เป็นข่าวดังสะท้านโลกอย่างถี่บ่อย
ในวันนี้ “ดีกรีแห่งความบ้าคลั่ง” หนักข้อกว่าเดิมและพุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนผิวสี คนเชื้อชาติอื่นที่ไม่ใช่คนผิวขาว และคนเพศที่สาม โดยมือปืนล้วนเป็นคาวบอยที่ “คลั่งชาติและบูชาคนผิวขาว”
ยิ่งผู้นำอินทรีหัวขาวคนปัจจุบัน เป็นผู้ชูลัทธิดังกล่าว ก็ยิ่งทำให้การสังหารหมู่เกิด “ถี่” มากขึ้น
เพลง “อันตรายแดนคาวบอย” ที่กำลังฮิตไปทั่วโลกในขณะนี้ บวกกับลัทธิคลั่งชาติและบูชาคนผิวขาวในดินแดนดังกล่าวยังเป็นที่คลั่งไคล้ของคาวบอย คงฟันธงได้ว่า แผ่นดินอินทรีหัวขาวจะกลายเป็น “แดนตกต่ำ” ในอนาคตอันไม่ไกล
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

คุกคืนแรก! ฉลอง หลับยาก เหตุเป็นคนนอนกลางวัน ราชทัณฑ์ รับ เจ้าตัวเคยเป็นผู้คุม ไม่มีผลเลือกปฏิบัติ
วิโรจน์ ย้อนรอย จุดเปลี่ยนใบอนุญาตร้านปืน สมัย คุณพ่ออนุทิน นั่ง มท.1 ยุครัฐบาล อภิสิทธิ์
นักการเมืองดัง ตบบ้องหู 'รองผู้กำกับ' ต่อหน้าคนในงานศพ ด่าลั่น 'มึงไม่ช่วยหาเสียง'
Hers จับมือ ข้าว fellow fellow ร่วมสานต่อความคลั่งรักแบบจิกหมอน ผ่านซิงเกิล เธอเสมอมา (precious)
BEEEF เปิดตัวโปรเจกต์ใหญ่ BEEEF CUT คัดสรร 5 วงอินดี้หน้าใหม่ไฟแรง ลุยตลาดเพลงไทยตลอดปี 2026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี