วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
เดอะเต้

ดูทั้งหมด

  •  

“เดอะเต้” ซึ่งเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ยังห่างไกลที่จะมีชื่อชั้นเป็นระดับ “ดาวสภา”

แต่จู่ๆ “อดีตอาชีวะใจถึง” ผู้นี้ ก็ได้สวมบท“หมูไม่กลัวน้ำร้อน กระท้อนไม่กลัวถูกทุบ” ออกมาต่อกรกับรัฐบาลเรือเหล็กที่ตนสังกัดเป็นกะลาสีอยู่ด้วยอย่างถึงพริกถึงขิง


โดย “เดอะเต้” เลือกคู่ชกแบบไม่เกรงกลัวใคร แบกน้ำหนักตะบันข้ามรุ่นได้ทุกไฟท์อย่างใจกล้า จนกลายเป็นข่าวใหญ่ในสื่อทุกแขนง และ “เดอะเต้” ข้ามชั้นจาก“ดาวแคระ” มาเป็น “ดาวสภา” แบบ “ฉับพลันทันใดไวกว่าแสง แรงกว่าระเบิดภูเขาไฟ ร้ายกว่าคลื่นสึนามิ”

การเป็น “ดาวสภา” ของเดอะเต้นั้น คงบอกกันชัดๆ ในขณะนี้ว่า “เฮียเต้” จะกลายเป็นดาวฤกษ์หรือดาวร้ายหรือผีพุ่งไต้กันแน่?

แต่ที่บอกได้คือ “เดอะเต้” กลายเป็น “ดาวเด่น” ชั่วข้ามวันด้วยยุทธการ “ถือสิ่วเจาะเรือเหล็กให้รั่วน้ำ” ทั้งๆ ที่ตนเป็นกะลาสีสังกัดเรือลำดังกล่าว

หะแรกที่ “เดอะเต้” ออกมาส่งสัญญาณว่า “จะเจาะรูเรือเหล็ก” นั้น ดูเหมือนจะมีอีก “4 กะลาสีถูกชักชวนให้ร่วมมือด้วย” แต่แล้วด้วย “ลิ้นสาลิการะดับเทพของผู้กองธรรมนัส” จึงทำให้ 4 กะลาสีเปลี่ยนใจ เหลือแต่ “แรมโบ้เต้”รายเดียวที่ยังท้าทายกับรัฐบาลเรือเหล็กแบบไม่กลัวเจ็บ

การเป็น “หมูไม่กลัวน้ำร้อน” ออกมาท้าทายชกข้ามรุ่นของ “เดอะเต้” นั้น มีกูรูทางการเมืองหลายรายออกมาวิเคราะห์ว่า “กะลาสีรายเดียวที่ออกมาก่อกบฏคงไม่ทำให้เรือเหล็กล่มได้แต่กลับจะมีผลร้ายต่อกะลาสีดังกล่าว”ให้กลายเป็น “มนุษย์หัวเดียวกระเทียมลีบ กลีบเดียวกระเทียมฝ่อ”

จากนั้นกูรูทางการเมืองได้แจกแจงต่อไป ระวังจะเข้าตำรา “ฝ่ายรัฐบาลก็ไม่ต้องการ ฝ่ายค้านก็ไม่เอาด้วย”

สุภาษิตโบราณของไทยที่ท้าทายให้คิด ได้แก่“ไก่ไม่มีขน คนไม่มีพวก ทำไข่ลวกไม่มีน้ำร้อน” มีแต่จะพบกับความอับจนแห่งชีวิต

กูรูทางการเมืองยังได้สรุปไว้อย่างน่าฟัง “การทำปืนลั่นใส่ตัวเองของเดอะเต้ครั้งนี้ กลับเป็นผลดีต่อ 9 พรรคเล็ก” เหมือนกับเฮียเต้ได้ “เตะหมูเข้าปากชูชก” โดยทุกพรรคเล็กต่าง “ได้รับอาหารอันประณีต”จากรัฐบาลเรือเหล็กอย่างทั่วถึง

ส่วน “เดอะเต้” นั้น คงต้อง “รับประทานแห้ว” จนท้องอืดละครับ ท่านผู้ชม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:03 น. ราคาทองคำดิ่งเหว! สมาคมค้าทองคำประกาศ 'ลดฮวบ 1,150 บาท'
11:56 น. จ่อเข้า ครม. 'เน็ตคนละครึ่ง' 160 บาท ช่วยผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ 40GB นาน 3 เดือน
11:32 น. เมียจับได้ผัวแอบนอนกับเพื่อนร่วมงานบุกห้องพักตีหัวแตกก่อนจับไปสาบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
10:59 น. ศาลฎีกาให้ประกันตัว'กิตติศักดิ์ อดีต สว.'ออกจากเรือนจำหลังคุก 1 คืน คดีบุกวัดบางคลาน
10:55 น. ไอยะ! 'ภคมน' เผยคลิป 'ชนนพัฒฐ์' ประกาศเคลียร์รอบนี้ รอบหน้าเป็น รมต.
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
ดูทั้งหมด
ระวังการส่งออกเทียม
บุคคลแนวหน้า : 15 พฤศจิกายน 2568
ตำรวจกับโจร โจรกับตำรวจ
สงครามกับสันติ : ทรัมป์จะไปทางไหน?
ลิ้นสองแฉก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ราคาทองคำดิ่งเหว! สมาคมค้าทองคำประกาศ 'ลดฮวบ 1,150 บาท'

เมียจับได้ผัวแอบนอนกับเพื่อนร่วมงานบุกห้องพักตีหัวแตกก่อนจับไปสาบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

สนามปลากัดแตก! 'บอย ท่าพระจันทร์' โหดเฉือน 'หมอนทองวิทยา' 3-2

รวบ 2 หนุ่มไทยคาบึงทิ้งรถกระบะขนลิงแสม 81 ตัวเตรียมส่งเขมรค้นเจอยาบ้า-ไอซ์คารถ

GC จับมือ กระทรวง อว. ต่อยอด โครงการความร่วมมือ “จากครัว...สู่เครื่อง” สู่มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ สร้างเครือข่าย คนรุ่นใหม่ ผลักดันไทยสู่ศูนย์กลางการบินคาร์บอนต่ำอาเซียน

ลูกชายเศร้า! พบแม่ชราวัย85 พลัดตกเตียงจมน้ำ ท่ามกลางบ้านน้ำท่วม

  • Breaking News
  • ราคาทองคำดิ่งเหว! สมาคมค้าทองคำประกาศ \'ลดฮวบ 1,150 บาท\' ราคาทองคำดิ่งเหว! สมาคมค้าทองคำประกาศ 'ลดฮวบ 1,150 บาท'
  • จ่อเข้า ครม. \'เน็ตคนละครึ่ง\' 160 บาท ช่วยผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ 40GB นาน 3 เดือน จ่อเข้า ครม. 'เน็ตคนละครึ่ง' 160 บาท ช่วยผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ 40GB นาน 3 เดือน
  • เมียจับได้ผัวแอบนอนกับเพื่อนร่วมงานบุกห้องพักตีหัวแตกก่อนจับไปสาบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เมียจับได้ผัวแอบนอนกับเพื่อนร่วมงานบุกห้องพักตีหัวแตกก่อนจับไปสาบานกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง
  • ศาลฎีกาให้ประกันตัว\'กิตติศักดิ์ อดีต สว.\'ออกจากเรือนจำหลังคุก 1 คืน คดีบุกวัดบางคลาน ศาลฎีกาให้ประกันตัว'กิตติศักดิ์ อดีต สว.'ออกจากเรือนจำหลังคุก 1 คืน คดีบุกวัดบางคลาน
  • ไอยะ! \'ภคมน\' เผยคลิป \'ชนนพัฒฐ์\' ประกาศเคลียร์รอบนี้ รอบหน้าเป็น รมต. ไอยะ! 'ภคมน' เผยคลิป 'ชนนพัฒฐ์' ประกาศเคลียร์รอบนี้ รอบหน้าเป็น รมต.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved