Logo วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ฝ่ายแค้น

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้แกนนำฝ่ายค้านจะขยันออกมากล่าวสัมโมทนียกถาอย่างรื่นหูว่า การออกมา “กระตุกขารัฐบาล” ในเรื่องต่างๆ เป็นรายวันนั้น “ฝ่ายค้านไม่มีความต้องการล้มรัฐบาลจ้า”

แต่ในสายตาของชาวบ้านและของนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล “กลับเห็นต่าง” โดยเชื่อว่า สมาชิกฝ่ายค้านยังมี “ฝ่ายแค้น” แฝงตัวอยู่ด้วยจำนวนไม่น้อย ซึ่งเป็นผู้ที่ “ต้องการล้มรัฐบาล” ทุกลมหายใจเข้า-ออก โดย “ฝ่ายแค้น” ประกอบด้วย “ฝ่ายแค้นในสภา” และ “ฝ่ายแค้นนอกสภา”


“ฝ่ายแค้นในสภา” ต่างขยันขยี้ขย่ำแผลเหวอะหวะของรัฐบาลทุกเรื่อง เช่น “เรื่องกะปิตันกล่าวคำถวายสัตย์ฯไม่ครบ” เป็นต้น

“ฝ่ายแค้นนอกสภา” นำโดย “แม่หญิงจาริกหาบุญ” ที่ขยัน “หาประเด็น” มาถล่มรัฐบาลได้เป็นประจำ ชนิด “กะปิตันทำอะไรเป็นผิดหมด” แม้กระทั่งหายใจดังไป ก็ต้องถูก “แม่หญิง” ต่อว่าให้เจ็บใจ เป็นต้น

ดังนั้น ประชาชนส่วนใหญ่จึงไม่เชื่อว่า “ฝ่ายค้านไม่ต้องการล้มรัฐบาล” อย่างที่ป่าวประกาศเอาไว้

แต่ที่ “ยังล้มไม่ได้” เพราะยังไม่มี “หมัดสวนมหาภัย” และ “หมัดน็อกมหากาฬ” ถล่มใส่เป็นชุด จน “เรือเหล็กอับปาง”

“ฝ่ายค้านจึงได้แต่รอจังหวะเด็ดและรอนาทีทองอย่างใจเย็น”

แต่ดูเหมือน การรอจังหวะเด็ดและรอนาทีทอง ทำท่าจะ “ห่างไกลและเลือนหายออกไปจากความฝัน” เพราะสมาชิกของ 7 พรรคฝ่ายค้านไม่ได้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเหมือนเก่าอีกแล้ว

ดูเอาเถอะ แม้แต่พรรคแกนนำฝ่ายค้านอย่าง “พรรคเพื่อไทย” ก็น่าจะมี “วันทองสองใจ” แฝงตัวอยู่ในพรรคด้วย

ส่วนพรรคเศรษฐกิจใหม่ แม้จะ “ปากแข็ง” ยืนยันอยู่ข้างฝ่ายค้าน แต่ก็ประกาศ “เงื่อนไข” จะไม่ขอค้านดักดานทุกเรื่อง จะไม่ฟังคำสั่งของใคร และขอสงวนสิทธิ์จะยกมือสนับสนุนข้างไหน “ถือเป็นเรื่องของข้าพเจ้า”

กูรูทางการเมืองต่างสรุป สุดท้ายของท้ายสุด “ลัทธิไม่ขออดอยากปากแห้ง” จะเป็นฝ่ายชนะทำให้ “ฝ่ายค้าน” ที่อยู่ในคราบ “ฝ่ายแค้น” กลายเป็น “เป็ดง่อย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:47 น. โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี
21:32 น. เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี
21:22 น. ศุภมาส คุมเข้ม ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน
21:13 น. มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล
20:51 น. ด่วน! รถเก๋งพุ่งชน ร้านไก่ทอดเจ้าดัง ในปั้มปากซอยสุขุมวิท 62 เจ็บ 6 ราย
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 เมษายน 2569
ครบรอบ 50 ปี สนธิสัญญามิตรภาพและความร่วมมืออาเซียน
รอดตาย
จีนทางเลือกที่มั่นคงกว่าการลงโทษภาษีการค้านโยบายกลับไปกลับมาของทรัมป์
คือกระบวนการทางกฎหมาย ไม่ใช่นิติสงคราม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี

เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี

มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล

ด่วน! รถเก๋งพุ่งชน ร้านไก่ทอดเจ้าดัง ในปั้มปากซอยสุขุมวิท 62 เจ็บ 6 ราย

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 25 เม.ย.-1 พ.ค.69

รัสเซียพ่วงประเทศมิตรผ่านฉลุย อิหร่าน ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านช่องแคบฮอร์มุซ

  • Breaking News
  • โปรดเกล้าฯ รับโอน \'น.อ. ธนพงศ์\' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี
  • เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี
  • ศุภมาส คุมเข้ม  ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน ศุภมาส คุมเข้ม ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน
  • มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล
  • ด่วน! รถเก๋งพุ่งชน ร้านไก่ทอดเจ้าดัง ในปั้มปากซอยสุขุมวิท 62 เจ็บ 6 ราย ด่วน! รถเก๋งพุ่งชน ร้านไก่ทอดเจ้าดัง ในปั้มปากซอยสุขุมวิท 62 เจ็บ 6 ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved